VF 8 mui trần xuất hiện trong lễ diễu binh chiến thắng Điện Biên Phủ

Loạt xe VinFast VF 8 mui trần được giao nhiệm vụ dẫn đoàn trong lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.


Sáng nay, lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đã diễn ra tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên). Những chiếc VinFast VF 8 mui trần làm nhiệm vụ dẫn đoàn.

Theo chia sẻ từ VinFast, những chiếc VF 8 mui trần làm nhiệm vụ tại lễ diễu binh, diễu hành là thành quả làm việc của hơn 100 kỹ sư, kỹ thuật viên của VinFast, phối hợp cùng các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an trong 288 giờ liên tục.

Từ chiếc VF 8 tiêu chuẩn, đội ngũ phát triển đã cắt bỏ nóc và phần cột trụ đỡ đồng thời đảm bảo tính an toàn. Các khe hở ở thân vỏ được gia cường bằng lớp foam đặc biệt, vừa giúp tăng độ ổn định đồng thời tăng khả năng liên kết với các tấm ốp cột trụ.

Gầm bệ của những chiếc VF 8 mui trần được bổ sung hệ xương gia cường cho mặt sàn phẳng, kết hợp phủ lớp chống thấm và chống gỉ đặc biệt.

Hệ thống giá đỡ, tỳ tay cho đội quân kỳ được thiết kế riêng và cố định trên sàn của những chiếc VF 8 mui trần phục vụ trong lễ diễu binh, diễu hành. Song song với đó, hệ thống điện trên xe cũng được xử lý lại, gia cường khả năng chống nước do phần nóc xe đã được cắt bỏ.

Cột cờ và giá đỡ quốc huy được bổ sung để phù hợp với xe sử dụng cho diễu hành và nghi lễ. Các xe VF 8 mui trần làm nhiệm vụ trong lễ diễu binh, diễu hành cũng được sơn lại theo yêu cầu và tiêu chuẩn riêng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

VinFast cho biết để đảm bảo an ninh và an toàn theo tính chất sự kiện, đội ngũ kỹ sư phần mềm đã tiến hành vô hiệu hóa một số tính năng trên các xe VF 8 mui trần so với bản tiêu chuẩn. Theo đó, eSIM hay kết nối Wi-Fi sẽ không xuất hiện trên các mẫu xe đặc biệt này, còn một số tính năng an toàn theo gói ADAS cũng được điều chỉnh cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Tại thị trường Việt Nam, VinFast VF 8 là một trong những sản phẩm ôtô điện của thương hiệu VinFast, được định vị ở phân khúc SUV cỡ D giống như Ford Everest, Hyundai Santa Fe, Toyota Fortuner cũng như Mazda CX-8. Xe có cấu hình 2 motor điện, sản sinh công suất tối đa 349 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 500 Nm ở phiên bản Eco. Trên VF 8 bản Plus, 2 motor điện cho ra tổng công suất tối đa 402 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Với bộ pin có dung lượng 82 kWh hoặc 87,7 kWh, quãng đường di chuyển tối đa sau mỗi lần sạc đầy mà VinFast VF 8 có thể đạt được dao động từ 400 đến 471 km tùy phiên bản.

Hiện, VinFast VF 8 bản Eco có giá bán từ 1,09 tỷ đồng ở tùy chọn thuê pin và cao nhất 1,355 tỷ đồng nếu mua kèm pin. Phiên bản Plus của mẫu SUV điện có giá bán khởi điểm 1,27 tỷ đồng nếu khách hàng chọn phương án thuê pin và có thể tăng lên đến 1,544 tỷ đồng khi mua kèm pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *