Bốn năm không bán được mảnh đất 2,1 tỷ vì bị ‘ma ám’

Hàng chục năm trước, mảnh đất tôi mua là cái ao to chứa rác rưởi, xác động vật chết nên mọi người tin nó là ‘hung trạch’.

Năm 2019, tôi gom tiền mua một mảnh đất ở quê, cách nhà 20 cây số. Mảnh đất nằm ở mặt tiền đường tỉnh lộ, bề ngang 15 mét, nở hậu với giá 2,1 tỷ đồng.

Trên đất còn lại một nền nhà của chủ cũ, tôi hỏi thì được biết nhà đã cũ nên chủ tháo dỡ để dễ bán phần đất. Lúc mua xong đến giờ, tôi rao bán đã gần bốn năm nhưng không ai chịu mua vì họ tin rằng mảnh đất đó là hung trạch, có ma.

Tôi hỏi hàng xóm xung quanh thì họ nói mấy chục năm trước, phần đất đó là một cái ao to, chứa rác rưởi, những hộ ở gần có xác trâu bò, gà vịt chết dịch thì quẳng vào đó, lâu ngày tích tụ điềm không lành.

Họ dẫn chứng chủ đất sau này có bơm cát làm nền, xây nhà ở nhưng hay bị bệnh, làm ăn không thuận lợi nên nhà bỏ hoang. Đến khi gần bán đất thì họ mới dỡ nhà đi. Lúc mua, do đi ban ngày nên hàng xóm xung quanh đều đóng cửa, đi làm đồng hết nên không có ai để hỏi thăm. Bây giờ nghĩ lại tôi thấy quá vội vàng.

Tôi đã có nhà rồi nên không thể ở mảnh đất đó, mà lúc mua với mục đích sau này bán kiếm lời chứ chưa từng nghĩ đến việc dọn về đó ở. Tôi rao bán đã 3,4 năm nay nhưng người ở xa thì không quan tâm, người ở gần muốn mua nhưng không dám, chỉ hai người liền kề hai bên là có thiện chí nhất nhưng cũng bảo tôi phải giảm giá sâu thì họ mới tính tiếp chuyện mua hay không?

Thực tình giữ mảnh đất bị đồn là hung trạch thì tôi cũng sợ, nhưng sợ nhất là không bán được cho ai. Có cách nào hóa giải chuyện này không xin độc giả cho tôi lời khuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *