Ý nghĩa thật sự phía sau cái tên Trấn Thành mà không phải ai cũng biết, Hoài Linh còn hiểu sai?

Showbiz Việt không thiếu các nghệ sĩ có tên, nghệ danh hay và ý nghĩa. Trấn Thành là một ví dụ điển hình. Tên của nam MC không quá “kêu” nhưng đủ độc lạ, không đụng hàng. Ít nhất trong giới nghệ thuật chưa có bất cứ đồng nghiệp nào trùng tên với Trấn Thành.

Còn nhớ năm 2018, khi chương trình “Người bí ẩn” lên sóng, Hoài Linh từng cắt nghĩa tên gọi của Trấn Thành. Nam danh hài cho rằng Trấn Thành có nghĩa là “án cái thành” hay “án thành trì”.

Ý nghĩa thật sự phía sau cái tên Trấn Thành mà không phải ai cũng biết, Hoài Linh còn hiểu sai?
Lập luận này dựa trên cắt nghĩa từng từ trong tên Trấn Thành. Thoạt nghe rất nhiều người gật gù đồng tình với Hoài Linh. Tuy nhiên, Trấn Thành lại phản bác, giải thích theo nghĩa khác. Nam MC cho biết Trấn có nghĩa là trấn an, Thành có nghĩa là thành tâm. Trấn Thành vì thế có nghĩa là thành tâm trấn an người chơi.


Cách giải thích hài hước của Trấn Thành khi đó khiến khán giả bật cười, Hoài Linh lẫn những nghệ sĩ có mặt cũng phải “câm nín”.


Tuy nhiên, nếu giải thích theo sách vở thì sẽ khác rất nhiều so với Trấn Thành giải thích. Cụ thể, tên đệm Trấn có nghĩa là trấn thủ, giữ gìn, làm yên, xoa dịu. Ngày xưa, một vùng đất đủ 5 vạn người trở lên sẽ được gọi là một trấn, giờ đây gọi là thị trấn. Tên chính Thành có nhiều nghĩa, có thể kể đến như thành công, thành tựu; giỏi, cừ; thành thật, thật lòng; thành trì; nhà để sách thời xưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *