VinFast và hành trình 6 năm: Từ bãi bồi ven biển Hải Phòng tới thương hiệu xe điện toàn cầu, bác Vượng không “làm cho vui”

6 năm có lẽ là một con số không lớn đối với 1 hãng xe như VinFast, thật vậy, nếu để so sánh với các tên tuổi khác trên thế giới như Honda, Toyota, Tesla,… thì thật khập khiểng. Tuy nhiên, hãy nhìn lại mà xem những gì mà VinFast đã làm được, hãy nhìn bằng cách công tâm nhất có thể nhé các bác.

Bài viết dưới đây được chúng tôi trích nguyên văn từ một người dùng MXH đã có những cái nhìn khách quan nhất về những điều VinFast đã làm được trong 6 năm qua.

Nhìn lại chặng đường 6 năm ô tô “Made in Vietnam”

Nhìn bài post này! Làm mình nhớ lại những tháng cuối năm 2017, khi Vin công bố kế hoạch sẽ làm ô tô, kèm theo những hình ảnh phác thảo về 2 mẫu xe xăng đầu tiên.

Lúc đó, toàn cõi “không gian mạng” sôi sục thi nhau đưa tin. Ủng hộ cổ vũ, dành nhiều lời khen cũng có; mà dèm pha, nghi hoặc cũng nhiều.

Giờ đây sau 6 năm, Vinfast đã làm được nhiều điều thực sự là “không tưởng!”. Họ đã không nói suông!

– Từ những hình ảnh sơ khai đầu tiên, họ đã cho ra 2 mẫu xe xăng là Lux A và Lux SA rất đẹp và chất lượng.

– Khi nhận thấy xu hướng thị trường thay đổi, Họ đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội; Dịch chuyển từ xe xăng qua xe thuần điện. Nhằm tạo lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ với các thương hiệu ô tô truyền thống lâu đời. Và chỉ sau 2 năm, giờ Vinfast đã có đủ dải xe điện phong phú từ Suv cỡ nhỏ, đến cỡ lớn và gần đây nhất là xe bán tải.

Nói thì nghe đơn giản; Nhưng những ai làm khởi nghiệp mới hiểu được việc xây dựng một thương hiệu mới nó khó khăn thế nào.

Đặc biệt, với những anh em làm trong ngành ô tô thì càng hiểu rõ hơn; việc tạo ra một chiếc xe với hàng chục ngàn chi tiết nó thực sự là quá khó.

Tương lai, chắc chắn Vinfast sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi đi ra toàn cầu. Nhưng với cách làm quyết liệt của họ, mình tin họ sẽ thành công. Và là một người trong ngành, mình sẽ luôn ủng hộ Vinfast và những anh em đang làm trong hệ thống đó.

Ps: Sáng này cũng đọc được thêm 1 bài post của cư dân mạng Thái Lan, đang ghen tị với Việt Nam mình. Vì họ là nước xuất khẩu ô tô thứ 11 thế giới, nhưng không có nổi một thương hiệu ô tô “made in Thailand”. Nói vậy để thấy, mình trong nước thì thấy bình thường, chứ nhiều nước họ nhìn mình cũng thèm lắm nhỏ d ãi đấy :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *