Vén màn bí ẩn về gia đình của Shanks Tóc Đỏ

Shanks chính là con trai của Thiên Long Nhân?

Shanks Tóc Đỏ là một trong những nhân vật đầu tiên xuất hiện trong series và cũng là nhân vật thuộc hàng bí ẩn nhất One Piece. Cho tới nay, gia đình và gia thế của Shanks vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người. Kể từ sau movie One Piece: Red, những bí ẩn về gia đình của Shanks đã dần được hé lộ.

Mới đây, chap 1086 đã dần bật mí những manh mối đầu tiên về nguồn gốc của Shanks. Chap kết thúc với phần giới thiệu về người đàn ông có thể hành quyết cả Thiên Long Nhân, Thánh Figarland Garling.

Credit: Toei Animation

Dù là một trong những nhân vật đầu tiên của One Piece, nguồn gốc của Shanks chỉ thực sự được tiết lộ cho đến khi One Piece: Red được phát hành. Mặc dù phần movie không liên quan và sẽ không ảnh hưởng đến cốt truyện chính, nhưng tất nhiên phần lớn cốt truyện của movie sẽ được dựa vào series gốc.

One Piece Red chứa manh mối cho rằng Shanks thực sự là một Thiên Long Nhân. Tại đây, Ngũ Lão Tinh đã cho rằng Uta là con gái ruột của Shank, sợ dính líu đến cô vì mối quan hệ mật thiết của cô đối với Gia tộc Figarland.

Mặc dù Shanks không phải là cha ruột của Uta, manh mối này vẫn ngầm cho thấy mối liên hệ của Shanks với Thánh Figarland Garling.

Giả thuyết Shanks là hậu duệ của Thiên Long Nhân

Credit: Toei Animation

One Piece Red tiết lộ rằng khi Shanks còn là một đứa trẻ, ông đã được Gol D. Roger tìm thấy trong một chiếc rương kho báu trong Sự kiện God Valley. Giả thuyết phổ biến nhất là Shanks đã ở God Valley, nơi một nhóm Thiên Long Nhân bị tấn công bởi Băng Hải tặc Rocks – bởi vì anh ta là con cháu thuộc gia tộc đó.

Sau đó, băng hải tặc Rocks bị ông nội của Luffy là Garp và Roger đánh bại. Tuy nhiên, sau khi trận chiến kết thúc, hòn đảo God Valley đã biến mất một cách bí ẩn cùng với bất kỳ ghi chép nào về sự tồn tại của nó. Chương #1086 tiết lộ rằng Vua của God Valley, St. Figarland Garling, vẫn còn sống và sở hữu quyền lực không thể xem thường trong Chính quyền Thế giới.

Vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về Chỉ huy tối cao của hội Hiệp sĩ Thánh, nhưng rõ ràng tính cách của Garling trái ngược với Shanks. Ngay sau khi xuất hiện, Thánh Figarland Garling đã chứng tỏ mình có tư tưởng chống đối sau khi kết án tử hình Mjosgard và nói: “Kẻ bảo vệ cho rác rưởi còn thấp kém hơn cả rác rưởi”.

Gia tộc và nguồn gốc của Shanks sẽ càng ngày càng quan trọng trong phần cuối của One Piece. Cùng đón chờ những diễn biến mới nhất của series nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *