Vay vàng mua nhà, tôi “sống dở chết dở” vì chiêu bài của chị chồng

Lúc vay vàng, chị chồng nói khi nào chúng tôi có tiền thì mua trả. Nhưng bỗng nhiên, anh chị lại đòi đúng lúc này…

Tôi và chồng cưới nhau 5 năm nhưng vẫn chưa có nhà chung cư, trong khi bạn bè ai cũng có nhà cửa đàng hoàng. Thấy bạn bè như vậy, chúng tôi rất sốt ruột.

Hai vợ chồng bàn nhau bán chiếc xe máy giá trị, vay thêm bạn bè, người thân và ngân hàng để mua một căn hộ nhỏ. Bàn đi tính lại, cuối cùng cả hai quyết định mua căn chung cư ở xa trung tâm, với giá rẻ.

Nhưng gom góp đủ các loại, chúng tôi vẫn chưa đủ tiền. Lúc đó, chúng tôi ngỏ lời hỏi chị chồng vay một ít vì anh chị là người có điều kiện nhất nhà. Chị chồng nói tiền mặt anh chị không sẵn nhưng có vàng. Nếu chúng tôi vay thì có thể vay vàng, sau này lúc nào có tiền mua trả anh chị cũng được.

Ngỡ mọi chuyện đúng như lời anh chị nói “bao giờ có tiền, các em mua trả cũng được”, nhưng không ngờ cách đây 2 tuần, chị chồng gọi điện nói chúng tôi xoay tiền mua vàng trả anh chị.

Tôi quá bất ngờ vì không nghĩ chị chồng lại chọn đúng thời điểm này để đòi vì vàng đang lên giá “khủng”. So với mấy năm về trước, chúng tôi vay anh chị thì chênh lệch khá nhiều.

Bức xúc, tôi nói với chồng. Dù là em ruột, chồng tôi cũng bất bình với cách làm của chị. Tôi nói anh gọi điện hỏi rõ ngọn ngành. Nhưng khi chồng chưa kịp hỏi, anh chị đã nói: “Cậu mợ vay anh chị mấy năm rồi, bây giờ anh chị cần bán gấp để lấy tiền làm ăn. Anh chị không có ý lấy vàng lúc cao điểm nhưng thực sự anh chị rất cần tiền”.

Nghe chị chồng nói vậy, tôi bàn với chồng: “Nếu thực sự chị cần tiền và không muốn lấy vàng lúc đang lên giá, hay anh bàn với chị tính giá vàng của mấy năm về trước, quy ra tiền. Chúng mình sẽ trả đủ số tiền”.

Chồng nghe lời, gọi điện nói với chị chồng như vậy nhưng chị nổi đóa mắng chúng tôi không biết điều. Chị cho rằng, vay vàng phải trả vàng, trả tiền thời điểm vay là các em quá khôn. Chị nói mấy năm qua cho chúng tôi vay vàng, chị không lấy lãi đã là quá nhân đạo.

Tôi biết vậy nhưng vì chị không giữ đúng lời hứa, đòi vàng đúng lúc giá cả lên cao ngất, chị nào nghĩ cho chúng tôi? Nếu chị thương em, biết em có hoàn cảnh khó khăn thì đã không đòi gấp gáp như thế.

Tôi biết, anh chị có thể xoay được số tiền đó dễ như trở bàn tay chứ không chật vật như vợ chồng tôi. Nhưng anh chị đâu có làm, vẫn đưa em vào tình huống khó xử.

Vì chuyện này, chị chồng – em dâu cãi nhau một trận. Chồng tôi rất ấm ức nhưng vì chị em ruột nên anh không muốn làm lớn chuyện. Tôi dù đang chạy vạy tiền nong mua vàng trả chị, trong lòng vẫn rất hậm hực.

Sau chuyện này, có lẽ tôi sẽ chẳng chị em gì hết. Nhiều người nói tôi sai nhưng bản thân tôi lại thấy mình không sai chỗ nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *