Trường Giang: “Tôi làm phim cho những người không kiếm nổi 30 nghìn đồng/ngày vẫn xem được”

Trường Giang cho biết dự án web drama mới của nam diễn viên hoàn toàn là món quà mà anh dành tặng khán giả của mình, đặc biệt là những khán giả không có nhiều điều kiện kinh tế

Trường Giang là một trong những nam diễn viên đình đám nhất trong làng phim Việt hiện nay. Anh nhiều lần chia sẻ hành trình đi lên từ những khó khăn trong quá khứ để trở thành diễn viên thành công như hiện tại. Dường như đó là một phần lý do khiến Trường Giang luôn trân trọng tình cảm của khán giả, đặc biệt là những khán giả bình dân, không có nhiều điều kiện kinh tế nhưng vẫn luôn dành sự yêu mến cho “Mười Khó”.

Để đáp lại tình cảm này của khán giả, Trường Giang mới đây đã cho ra mắt dự án web drama “ Chủ tịch giao hàng”. Đây là bộ phim sẽ được chiếu trên kênh YouTube của Trường Giang và khán giả không cần phải mất phí để xem được bộ phim này.

Trường Giang chia sẻ thêm anh muốn đây đơn thuần là món quà dành cho khán giả của anh, không quá bận tâm đến lợi nhuận hay những vấn đề liên quan. Nam diễn viên không phát hành qua app xem phim tính phí nào khác mà chiếu miễn phí trên kênh của mình để khán giả nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận

Tôi làm phim để những khán giả ở tỉnh của tôi – những người không thể kiếm nổi 30.000 đồng/ngày vẫn có thể xem được vì họ không cần tốn tiền để mua app…Tôi muốn đảm bảo con đường của tôi là cho khán giả của tôi những điều họ cần nhất chứ không phải tạo ra tác phẩm kinh khủng khiếp gì đó.

Một điều nữa, đây là phim hoàn toàn riêng biệt. Tôi sẽ không có ý định nếu phim chiếu có nhiều người coi thì sẽ lấy đi làm thành phim điện ảnh. Tôi không đi con đường đó. Phim chiếu rạp của Trường Giang thì năm sau sẽ ra mắt nếu mọi thứ thuận lợi. Còn riêng bộ phim này vĩnh viễn sẽ là món quà của tôi dành cho khán giả”. – Trường Giang bày tỏ.

Quan điểm này của Trường Giang vì thế đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Nam diễn viên cũng cho biết bộ phim này anh không kêu gọi tài trợ từ các nhãn hàng vì không muốn ảnh hưởng đến nội dung phim cũng như định hướng sáng tạo của anh cùng các cộng sự.

“Chủ tịch giao hàng” là web drama xoay quanh câu chuyện của nam chính (Trường Giang) trong vai một nhân viên giao hàng, có học thức nhưng vì cuộc sống đẩy đưa mà trở thành một shipper, sau đó lại trở thành một chủ tịch. Bên cạnh Trường Giang, phim còn có sự tham gia của dàn cast: Nghệ sĩ Hồng Đào, Đại Nghĩa, Phát La…và đặc biệt là 2 gương mặt mới Tiểu Vy và HIEUTHUHAI.

Nhã Phương phản hồi cảnh phim yêu đương của Trường Giang và Tiểu Vy
Theo trailer, phim chiếu mạng Chủ tịch giao hàng xoay quanh cuộc sống éo le của chàng shipper Bùi Ban Bường (Trường Giang). Cơ duyên lạ lùng đưa đẩy khiến anh trở thành vị chủ tịch bất đắc dĩ của một tập đoàn lớn.

Trong các phân cảnh được hé lộ, Bùi Ban Bường có chuyện tình “đũa lệch” với cô nhân viên siêu thị Đỗ Kim Khánh (Tiểu Vy đóng). Việc trở thành chủ tịch khiến anh bị cuốn vào cuộc đấu đá tranh giành quyền lực, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Tại buổi công bố dự án, Trường Giang cho hay bộ phim thuần túy mang ý nghĩa tri ân khán giả. Anh không nhận tài trợ để đảm bảo không có sự can thiệp vào nội dung phim. Phim Chủ tịch giao hàng được chiếu miễn phí trên internet thay vì các nền tảng thu phí.

Trường Giang và Nhã Phương.
“Vài trăm ngàn đồng với khán giả ở thành phố không là gì nhưng ở quê, người ta đủ mua 10kg gạo. Tôi muốn bộ phim này dành cho tất cả khán giả của mình, nhất là khán giả ở vùng sâu, vùng xa không thể kiếm 30 ngàn đồng/ngày”, anh nói.

Để hướng đến điều này, Trường Giang đã cho thiết kế poster đơn giản nhất, nhìn vào hiểu ngay. Kịch bản cũng được loại bỏ nhiều ý tưởng mang tính đ.ánh đố người xem, tập trung vào những nội dung hấp dẫn phù hợp với đại chúng. Anh nhấn mạnh sẽ không thực hiện phiên bản điện ảnh cho bộ phim chiếu mạng này.

ADVERTISEMENT
Hai nhân tố mới thu hút trong phim là hoa hậu Tiểu Vy và rapper HIEUTHUHAI. Về lý do chọn cặp sao trẻ, Trường Giang nói: “Tôi thích nên mới mời làm việc cùng. Tiểu Vy đẹp là chuyện đương nhiên, hoa hậu mà. Còn Hiếu, tôi rất thương cậu ấy từ chương trình 2 ngày 1 đêm“.

Về diễn xuất, Trường Giang thích nhất ở hoa hậu Tiểu Vy sự chân phương, mộc mạc – thứ có thể bù đắp cho kỹ thuật diễn xuất. Trong khi đó, anh và HIEUTHUHAI từng trò chuyện nhiều về việc nam rapper theo đuổi diễn xuất.

Nghệ sĩ từng yêu cầu HIEUTHUHAI đi học diễn xuất bài bản trước khi chính thức đóng phim. Việc rapper đóng Chủ tịch giao hàng ví như “thực tập” để làm quen với môi trường công việc mới. “Năm sau, Hiếu sẽ bùng nổ rõ rệt so với năm nay”, Trường Giang nói.

Nhiều câu hỏi tập trung vào chuyện tình “đũa lệch” của Trường Giang và hoa hậu Tiểu Vy trong phim. Ê-kíp tiết lộ hai người có nhiều cảnh tình cảm nhưng không có cảnh hôn.

“Lý do là Tiểu Vy chỉ đồng ý hôn Hiếu, không chịu hôn tôi. Tóm lại giữa hai chú cháu tôi không có cảnh nào

Hoa hậu Tiểu Vy bên rapper HIEUTHUHAI.
Hoa hậu sinh năm 2000 phân trần: “Ban đầu, tôi xin chú Giang không đóng cảnh quá thân mật như hôn, được chú đồng ý. Sau khi ra phim trường, mọi người cứ trêu sẽ có cảnh hôn làm tôi hoảng hồn. Chú Giang cười nói: “Làm gì sợ dữ vậy, bộ mặt chú ghê lắm hả?”.

Diễn viên Nhã Phương bình luận về cảnh diễn yêu đương giữa Trường Giang và hoa hậu Tiểu Vy: “Khi xem phim, tôi không nghĩ đó là chồng mình. Những gì tôi thấy là đoạn phim rất ngôn tình, dễ thương, xem rất thích”.

Phim có sự góp mặt của NSND Tạ Minh Tâm. Vai diễn của ông chưa được tiết lộ. NSND nói: “Sau 8 năm dẫn chương trình Chung sức, người thay thế tôi là Trường Giang. Dù chưa chính thức làm việc cùng nhau nhưng tôi luôn ngưỡng mộ cậu ấy – một người làm việc quá tâm huyết, chuyên nghiệp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *