Trường Giang cùng con thực hành một hoạt động khiến Nhã Phương phải than “bất ổn”, thực tế lại giúp trẻ phát triển trí não cực tốt

Trên thực tế, dù có hơi bày bừa nhưng trò chơi này không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn cực tốt cho sự phát triển trí não.

Nuôi dạy 6 đứa con đều hiếu thảo với cha mẹ, cụ bà 85 tuổi bật mí bí quyết: Chỉ gói gọn trong 2 chữ này
Hiện tại, Trường Giang là một trong những sao nam có sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân viên mãn bậc nhất showbiz Việt. Sau khi kết hôn với Nhã Phương, nam danh hài có một cô con gái nhỏ tên Destiny và một bé trai gần 2 tháng tuổi.

Từ khi lấy vợ, sinh con, hình ảnh Trường Giang trong mắt khán giả ngày càng tốt đẹp. Đặc biệt cách nuôi dạy con của danh hài xứ Quảng cũng nhận được nhiều lời ngợi khen. Dù bận rộn, Trường Giang vẫn dành thời gian cho con như cùng chơi đuổi bắt, đá bóng, hoặc dạy con học, chơi trò bán hàng, nghịch cát,…

Một trong những hoạt động nam MC làm cùng con, đó là chơi trò bột nặn. Thay vì dùng đất nặn có sẵn, danh hài cùng con nhào bột và tạo các hình thù dễ thương. Hình ảnh bé Destiny bôi trét bột khắp mặt ba Trường Giang từng khiến Nhã Phương phải thốt lên: “Cuối tuần bất ổn”. Trên thực tế, dù có hơi bày bừa nhưng chơi cùng bột nặn không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn cực tốt cho sự phát triển trí não.


Hình ảnh bé Destiny bôi trét bột khắp mặt ba Trường Giang từng khiến Nhã Phương phải thốt lên: “Cuối tuần bất ổn”.

Chơi cùng bột nặn, đất nặn: Trẻ được lợi đủ đường
Hầu như đứa trẻ nào cũng thích chơi với đất nặn hay bột nặn. Cảm giác được nặn, được kéo dãn ra, được vo tròn những viên bột dẻo luôn tạo ra cảm giác thích thú. Không chỉ đơn thuần là sự thỏa mãn về xúc giác mà còn cho phép trí tưởng tượng của trẻ trở nên phong phú hơn.

Tiến sĩ Suzy Green, nhà Tâm lý học và nhà sáng lập Học viện Tư duy tích cực đã mô tả những lợi ích mà hoạt động này mang lại: “Việc kéo dãn ra, vo tròn lại, hoặc tạo hình khối những viên đất nặn giúp phát triển cơ bàn tay và ngón tay của trẻ. Những khối cơ này phát triển tốt sẽ giúp trẻ phát triển kĩ năng cầm kéo cắt đồ khéo léo hơn hoặc cầm bút viết dễ dàng hơn sau này. Ngoài ra, việc nặn đất cũng giúp trẻ phối hợp tay – mắt nhịp nhàng hơn”.

Chơi cùng bột, đất nặn cũng là một cách giúp con đặt mục tiêu và cách giải quyết vấn đề. Chẳng hạn con muốn nặn một bông hoa thì con phải tìm ra được những thứ con cần như màu phù hợp, cách nặn cánh hoa thế nào, nụ hoa màu gì.

Bên cạnh đó, từ một khối cơ bản bé sẽ thỏa sức sáng tạo nhào nặn tạo ra vô số những hình khối, chi tiết ngộ nghĩnh. Nguyên liệu này có đa dạng màu sắc, ngoài những gam màu cơ bản bé phải phối để tạo ra những gam màu tươi sáng theo ý thích, bé sẽ khám phá ra quy luật phối màu cơ bản trong môn vẽ.

Bạn có thể mua đất nặn hoặc tự làm bột nặn như MC Trường Giang cho con chơi. Hoặc đơn giản hơn, có thể trộn đất với nước ở sân sau làm thành bùn, điều này cũng mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc mà ít bố mẹ biết đến.

Nghiên cứu cho thấy chơi trong bùn bẩn có thể giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của trẻ mạnh hơn, đó là nhờ vào hệ vi khuẩn thân thiện được tìm thấy trong bùn. Đặc biệt, một loại vi khuẩn có tên Mycobacterium vaccae đã được chứng minh là giúp kích hoạt tế bào thần kinh và kích thích hệ thống miễn dịch của trẻ.

Bên cạnh đó, việc chơi đất nặn, bột nặn cũng là cách giúp bố mẹ và các con tương tác với nhau nhiều hơn. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý hãy để cho con được tự do làm chủ cuộc chơi bằng cách không đưa ra luật chơi cụ thể nào, chẳng hạn như bắt con nặn hình này hình kia.

Thay vào đó mẹ hãy hòa vào cuộc chơi của con, chơi cùng con, thậm chí hãy làm theo yêu cầu của con, để trẻ được tận hưởng cảm giác thoải mái hoàn toàn, được thỏa sức sáng tạo theo đúng ý của trẻ. Khi được bố mẹ đặt niềm tin, chắc chắn đứa trẻ sẽ tự tin để đối mặt với những thách thức ở trường cũng như ngoài xã hội khi lớn lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *