Trong sạch vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi bỏ tiền túi cho thêm, chưa bao giờ bớt đi”

Cɑ ѕɪ̃ Ðàᴍ 𝖵ɪ̃пһ ʜưпɡ ᴆã ᴆăпɡ тảɪ ᴆᴏạп ᴠɪԀᴇᴏ ᴄһɪɑ ѕẻ ᴠề ồп àᴏ тừ тһɪệп ᴠừɑ զᴜɑ. Тгᴏпɡ ᴆó, ɑпһ ᴄһᴏ Ьɪếт ѕẽ ᴄó ᴆộпɡ тһáɪ хử ʟý ᴠớɪ ᴄá пһâп, тổ ᴄһứᴄ ᴄó һàпһ ᴠɪ Ьôɪ пһọ Ԁɑпһ Ԁự ɑпһ тһờɪ ɡɪɑп զᴜɑ: “Тôɪ ᴆã ʟàᴍ ᴠɪệᴄ ᴠớɪ ᴄơ զᴜɑп ɑп пɪпһ ᴆɪềᴜ тгɑ, ᴆộɪ ᴄһốпɡ тộɪ ρһạᴍ ᴄôпɡ пɡһệ ᴄɑᴏ. Тôɪ ᴋһôпɡ Ьɑᴏ ɡɪờ тһỏɑ һɪệρ ᴠớɪ пһữпɡ ᴆɪềᴜ Ԁốɪ тгá, ᴠᴜ ᴋһốпɡ, Ьịɑ ᴆặт. 𝖵ớɪ пһữпɡ Ьɪ̀пһ ʟᴜậп ᴍɑпɡ тɪ́пһ пһụᴄ ᴍạ, һạ Ьệ, тôɪ ѕẽ пһờ ρһáρ ʟᴜậт ᴄɑп тһɪệρ. Ðộɪ пɡũ ʟᴜậт ѕư ᴄủɑ тôɪ ᴆã хáᴄ ᴍɪпһ, ʟậρ ᴠɪ Ьằпɡ ᴠà ѕẽ ᴄó һướпɡ хử ʟý ᴍạпһ тɑʏ тгᴏпɡ тһờɪ ɡɪɑп тớɪ.”


Giọng ca Lâu Đài Tình Ái cho biết sự việc đã khiến mình vô cùng tổn thương, áp lực, căng thẳng. Mối quan hệ của anh cũng bị ảnh hưởng vì những lời bịa đặt. Anh muốn gửi lời cảm ơn đến những ai đã yêu thương, ủng hộ anh giữa những lời đồn thổi. Đây là những người giúp anh thêm động lực để quyết tâm lấy lại danh dự mình gây dựng suốt 20 năm làm nghề.

Compressed by jpeg-recompress

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tâm sự sau khi có kết quả từ cơ quan điều tra. (Ảnh: Chụp màn hình FB Đàm Vĩnh Hưng)

Vụ quyên góp từ thiện miền Trung vào cuối năm 2020, Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa khẳng định không có chuyện mình ăn chặn: “Những đồng tiền từ thiện khi mình ăn, làm bậy hay làm gì sai trái thì phải trả giá đến đời con, đời cháu mình. Tôi luôn tâm niệm điều đó nên tất cả công việc từ thiện của tôi đều xuất phát từ trái tim. Quá trình làm thiện nguyện, tôi luôn bỏ tiền túi ra cho thêm, chưa bao giờ bớt đi. Công việc từ thiện của tôi không chỉ mới một ngày, một bữa, không phải đợi thiên tai, lũ lụt mới nhào ra làm. Tôi đã làm từ rất lâu rồi.”

Nam ca sĩ cũng khẳng định không mượn từ thiện để thu hút sự quan tâm. Sắp tới, anh sẽ không bao giờ kêu gọi từ thiện để tránh những chuyện không đáng có. Việc làm từ thiện sẽ dựa vào điều kiện của cá nhân anh: “Chắc chắn sẽ không có một chương trình kêu gọi quyên góp một đồng nào từ phía cộng đồng cả. Nếu tôi dư dả, đủ khả năng và có duyên, tôi sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ trường hợp nào. Còn vừa đủ ăn, tôi sẽ nhường cơ hội đó cho người khá giả hơn mình.

Compressed by jpeg-recompress

Anh khẳng định sẽ không kêu gọi quyên góp từ cộng đồng. (Ảnh: Chụp màn hình FB Đàm Vĩnh Hưng)

Thời gian qua, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vướng vào ồn ào từ thiện khi bị một nữ doanh nhân tố. Người này từng ám chỉ nam ca sĩ nhận hơn 96 tỷ đồng tiền quyên góp chứ không phải như số anh thông báo là 1,8 tỷ đồng. Thậm chí, vị doanh nhân còn cho biết giữ 2kg giấy tờ sao kê từ tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng.


Đàm Vĩnh Hưng từng rất sôi nổi trong các hoạt động từ thiện. (Ảnh: Tin Tức Quảng Bình)

Đến ngày 21/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã báo về kết quả sau điều tra. Theo đó, từ tháng 5/2021, C02 đã nhận được phản ánh về vấn đề ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lợi dụng huy động tiền cứu trợ miền Trung trong đợt lũ để phân phối, sử dụng tiền quyên góp vào mục đích cá nhân. Tuy nhiên, qua quá trình xác mình, C02 kết luận nam ca sĩ không có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền từ thiện, không có dấu hiệu phạm tội nên quyết định không khởi tố.


Sau thời gian điều tra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã được trả lại sự trong sạch. (Ảnh: FB Đàm Vĩnh Hưng)

Thời điểm khi vừa hay tin đã có kết quả chính thức gửi viện kiểm sát nhân dân tối cao, phương tiện đại chúng và người tố giác, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã lập tức thông báo: “Cuối cùng thì Đàm Vĩnh Hưng đã được minh oan. Cảm ơn Bộ Công An đã vào cuộc, để nhanh chóng có kết luận cho những lùm xùm vừa qua. Tối nay 20h Hưng sẽ có 1 clip chia sẻ về tin vui này, cũng như những bước tiếp theo để xử lý những cá nhân, tập thể đã vu khống, xúc phạm đến danh dự và uy tín của Đàm Vĩnh Hưng trong suốt thời gian qua.”

Trước đó, chiều ngày 28/12, phía đại diện Cục Cảnh sát Hình sự từng cho biết: “Qua xem xét tài khoản số tiền của cá nhân này, xác định số tiền được chuyển vào tài khoản còn ít hơn so với lượng tiền mà cá nhân phát cho đồng bào các tỉnh. Đến nay C02 vẫn xác minh một số nội dung khác. Đến 15/1 sẽ hết hạn điều tra, chúng tôi sẽ thông tin vụ việc lên cơ quan báo chí.”
Hiện tại, những chia sẻ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *