Toyota Land Cruiser Prado xuất hiện thêm biến thể lạ

Do đã ra mắt bản nâng cấp 2024 được một thời gian nên việc Toyota Land Cruiser Prado vẫn được bọc ngụy trạng làm dấy lên đồn đoán về một biến thể mới.
Mới đây, tờ Drive của Australia tiết lộ hình ảnh về một chiếc Toyota Land Cruiser Prado 2024 được ngụy trang xuất hiện tại sân bay Melbourne của nước này. Điều đáng nói là mẫu SUV cỡ trung nhà Toyota đã giới thiệu phiên bản nâng cấp 2024 được một thời gian.


Chiếc Toyota Land Cruiser Prado được bọc kín dù bản 2024 đã ra mắt. Ảnh: Drive

Một điểm gây chú ý trên chiếc Land Cruiser Prado vừa cập bến Australia đó là xe sở hữu đèn pha tròn. Trang bị này hiện chỉ mới được giới thiệu ở Trung Quốc trong khi phiên bản quốc tế, trong đó bao gồm cả Australia sử dụng đèn pha dạng chữ nhật.

Cộng với việc chiếc xe vẫn được bọc ngụy trang khi đến Australia đã làm dấy lên đồn đoán về sự xuất hiện của một biến thể mới. Theo Drive, nhiều khả năng Toyota Land Cruiser Prado “bí ẩn” trên sẽ được trang bị hệ truyền động mới. Hãng xe Nhật Bản mang phiên bản này đến Melbourne để thử nghiệm.

Toyota Land Cruiser Prado ở Trung Quốc có đặc điểm nhận diện là đèn pha dạng tròn.

Mặc dù xe có hai tùy chọn động cơ turbo-diesel và hybrid xăng-điện, nhưng Prado 2024 bản Australia sẽ chỉ có động cơ đốt trong đi kèm lái nghịch. Thế nhưng Toyota vẫn còn có động cơ hydro nên rất có khả năng hãng đang thử nghiệm loại động cơ này trên Land Cruiser Prado.

Điều này đã từng được đề cập bởi giám đốc nhà máy hydro Toyota, Mitsumasa Yamagata vào năm 2023 khi ông nói rằng hãng đang để ngỏ khả năng áp dụng động cơ chạy bằng nhiên liệu hydro cho các mẫu xe “nặng” như Land Cruiser.

Ngoài ra, kỹ sư trưởng của Toyota Land Cruiser Prado, Keita Moritsu, từng nói với Automotive News rằng hãng đang xem xét thay thế hệ truyền động trên mẫu SUV này. Như vậy, rất có thể chiếc Toyota Land Cruiser Prado xuất hiện tại Australia vừa qua là bản sử dụng động cơ hydro.


Toyota đang phát triển động cơ hydro trên các xe hạng nặng và đã áp dụng trên xe van HiAce.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để xác định đó là dạng động cơ hydro nào. Hiện Toyota đang có Mirai sử dụng pin nhiên liệu hydro, tức là tạo ra dòng điện từ hydro để dẫn động các bánh trong khi bản thử nghiệm HiAce sử dụng động cơ V6 tăng áp kép 3.5L với nhiên liệu là hydro thay vì xăng.

Hiện phía Toyota chưa có bất kỳ phản hồi cụ thể nào về mẫu Land Cruiser Prado được cho là chạy hydro nói trên. Trong khi đó, người phát ngôn của hãng tại Australia chỉ tiết lộ chiếc xe là một phần công việc thường nhật của các kỹ sư phát triển toàn cầu và nó sẽ không dành riêng cho Australia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *