Tôi sợ sau này vợ ly dị thì mọi tài sản đều chia đôi

Ba năm trước, tôi mua đất bằng tiền tự kiếm và cho vợ đứng tên cùng. Giờ tôi tính mua thêm đất nhưng ngần ngại để vợ đồng sở hữu.

Tôi 38 tuổi, vợ kém tám tuổi, con sáu tuổi, kết hôn được bảy năm. Từ khi kết hôn, kinh tế gia đình chủ yếu tôi lo. Hồi con còn nhỏ, vợ ở nhà chăm con. Gia đình bên ngoại khó khăn, bên nội cũng bình thường, tôi phải chịu khó làm ăn để kiếm tiền chi tiêu trong nhà và tiết kiệm để mua nhà đất. Mỗi khi về hai bên nội ngoại, tôi đều lo những khoản quà cáp hoặc biếu bố mẹ tiền, những khoản này tôi luôn công khai với vợ. Vợ mỗi lần về nội không mua bán gì, trong khi về ngoại chi tiêu đủ thứ, gửi tiền cho mẹ đẻ đều giấu tôi.

Vài năm gần đây em đi làm, lương tháng tầm bốn triệu đồng, tôi không để ý nhiều đến khoản tiền này. Chi phí mua đồ ăn trong gia đình và các khoản khác hầu như tôi chi trả, em đi làm có tiền là gửi về cho mẹ đẻ. Tôi thấy vậy góp ý với nhưng vợ nói không gửi, chỉ chi tiêu cá nhân. Tôi biết được tiền trong tài khoản em chuyển cho ai, vậy mà vợ luôn nói dối tôi.

Mỗi lần anh chị em bên ngoại vay tiền tôi đều đồng ý, đến hẹn, họ không trả tiền cũng không nói gì. Tôi bực mình, nhắc vợ hỏi lại anh chị xem sao, vợ không chịu hỏi và tôi lại tự đi đòi. Những chuyện kinh tế trong gia đình không rõ ràng khiến vợ chồng cãi vã. Vợ còn bảo khi nào con học đại học sẽ ly hôn.

Tôi sợ sau này vợ ly dị thì mọi tài sản đều chia đôi. Thực tế em đi làm được bao nhiêu đều không đóng góp cho kinh tế chung trong gia đình, điều này làm tôi rất băn khoăn. Mong bạn đọc cho tôi lời khuyên để có quyết định đúng đắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *