Tôi muốn bán nhà chỉ sau 2 tháng đến ở vì sợ hàng xóm

Cứ nghĩ sống ở đây, không khí trong lành, đất đai rộng rãi, tôi sẽ được tự do trồng trọt, chăn nuôi theo sở thích của mình. Nhưng đúng là “mình tính không bằng hàng xóm tính”.

Vợ chồng tôi sống ở thành phố 10 năm nay nhưng trong suy nghĩ, chúng tôi luôn muốn tìm một mảnh đất ở quê; xây căn nhà nho nhỏ, sống cuộc sống bình yên. Chúng tôi thích sáng sớm ngồi nhâm nhi tách trà nóng, vợ chồng cùng ngắm bình minh. Chiều tối ngồi quây quần bên nhau, cùng uống tách cà phê, tán gẫu chuyện đời. Cuộc sống bình lặng mà hạnh phúc chứ chẳng cần phải bon chen.

Sau 10 năm, chúng tôi tích cóp được hơn 6 tỷ. Chúng tôi dự tính về quê mua nhà khoảng 2 tỷ, còn lại thì đầu tư và gửi tiết kiệm. Vợ chồng cùng làm việc online kiếm thêm.

Sau một thời gian tìm hiểu đất đai, chúng tôi quyết định mua mảnh đất rộng rãi ở quê, đã có sẵn một căn nhà cấp 4. Vì nhà cũ nên chúng tôi phải thiết kế lại rồi thuê thợ làm theo đúng ý mình, khá tốn kém.

2 tháng trước, sau khi mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa, việc chuyển trường cho con cũng thành công, vợ chồng tôi chuyển về quê sống theo dự định. 1 tuần đầu tiên trôi qua, chúng tôi cảm nhận được sự yên ả, thoải mái trong từng giây phút. Nhưng ngay sau đó, cuộc sống dần trở nên khó khăn hơn vì nhà hàng xóm gây sự.

Nhà hàng xóm có ông cụ, năm nay đã hơn 60 tuổi mà lại thích nhậu nhẹt, về nhà chửi bới vợ con. Ông ấy còn rủ bạn bè về nhậu, hát karaoke, ồn ào đến nửa đêm. Bạn bè về rồi, ông ấy lại tiếp tục mở loa to để chửi vợ, chửi con bất hiếu. 2 người con trai tức giận bố nên mắng lại, ầm ĩ hết cả. Thậm chí có lần, cán bộ xã còn phải đến tận nơi khuyên can.

Nhà tôi ở ngay cạnh bên, phải nghe hết những ngôn từ chẳng mấy hay ho từ nhà bên ấy. Các con tôi bị ám ảnh, đêm đến ngủ toàn nói mớ. Con trai lên 5 tuổi, bắt đầu học theo và nói theo những ngôn từ chẳng mấy hay ho đó khiến vợ chồng tôi càng hốt hoảng hơn. Mà ông cụ ấy thấy chúng tôi mới chuyển đến còn qua nhà làm quen, hỏi han các kiểu rồi đem cả mồi nhậu sang rủ chồng tôi làm vài ly. Chồng tôi từ chối thì bị ông ấy chửi cho một trận vuốt mặt không kịp.

Mới 2 tháng thôi mà vợ chồng tôi đã ngán ngẩm hàng xóm đến mức có suy nghĩ bán nhà chuyển đi nơi khác. Nhưng làm vậy thì tôi vừa tiếc ngôi nhà mà vợ chồng cất công xây sửa, vừa khó khăn trong việc học hành của con. Phải làm sao để nhà hàng xóm sống yên ổn hơn đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *