Thêm hàng trăm xe Mercedes-Benz tại Việt Nam phải triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi nhiều mẫu xe Mercedes-Benz cả nhập khẩu lẫn lắp ráp tại Việt Nam để khắc phục lỗi.
Dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, 6 mẫu xe Mercedes-Benz tại Việt Nam sẽ phải thực hiện triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu với số lượng tổng cộng 906 xe bị ảnh hưởng.


Thêm nhiều mẫu xe Mercedes-Benz tại Việt Nam lỗi bơm nhiên liệu được triệu hồi.

Theo đó, mẫu xe lắp ráp nằm trong diện triệu hồi có Mercedes-Benz E-Class các phiên bản E180, E200 và E300 được sản xuất trong khoảng thời gian từ 6/2021 – 1/2023.

Đối với xe nhập khẩu, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi 474 xe gồm Mercedes- Benz GLC300 4MATIC, S450 4MATIC và Maybach S450 4MATIC, GLS 450 4MATIC, Maybach GLS480 4MATIC, Maybach GLS 600 4MATIC. Các xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ 3/2022 – 12/2022.

Trước đó, năm 2023, Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã từng phải thực hiện triệu hồi nhiều mẫu xe liên quan đến lỗi bơm nhiên liệu.

Theo Cục Đăng kiểm VNq, bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật. Do đó, chức năng bơm nhiên liệu có thể bị suy giảm trong một số điều kiện nhất định và có thể bị ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, xe có thể tự động mất lực đẩy. Điều này có thể gây ra rủi ro va chạm hoặc tai nạn khi xe vận hành trên đường.

Đối với các xe thuộc diện ảnh hưởng, chủ xe cần đưa xe đến các đại lý của Mercedes-Benz để được thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất. Việc này hoàn toàn miễn phí, tiến hành trong khoảng thời gian 1,5 giờ.

Đối với các xe nhãn hiệu Mercedes-Benz nói trên do Mercedes-Benz AG sản xuất được

nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty

khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi, nếu được yêu cầu, Mercedes-Benz Việt Nam cho biết sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *