‘Thà chen chúc nhà 30 m2 trung tâm Hà Nội hơn ngoại thành rộng rãi’

Thời gian đưa phụ huynh của tôi đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai chỉ mất 20 phút, nếu ở ngoại thành thì đã khác.

“Ai từng ở Hà Nội rồi sẽ biết cảm giác tắc đường để đi từ khu vực trung tâm về tít phía xa cuối Hà Đông là cực kỳ kinh khủng. Chưa kể lễ Tết những con đường về phía Hà Đông luôn bị tắc do có đường nối với vành đai 3.

Thà chen chúc nhà 30 m2 trung tâm Hà Nội hơn ngoại thành rộng rãi

Các quận ngoại thành cũng có tiện ích nhưng chất lượng không tốt. Càng xa dần càng kém. Tôi lấy ví dụ, bạn tôi đang ở Long Biên, muốn đi chơi game nhưng quán net nơi này ‘cùi bắp’ kinh khủng.

Như nhà tôi, phụ huynh đi cấp cứu, do ở trung tâm nên đi 20 phút là đến Bệnh viện Bạch Mai, nếu như đi từ chỗ xa hơn thì phải tốn thời gian nhiều hơn. Rồi chuyện học hành của con cái cũng vậy: Ở xa thì một là học dân lập, hai là học công lập ở xa, thường không có cơ sở vật chất và giáo viên tốt.

Tóm lại, ở Hà Nội, đi làm với khoảng cách chỉ 5 km thôi mà gặp tắc đường là đủ khổ rồi chứ đừng nói đi làm cách nhà 10-20 km. Tôi đi làm bằng xe máy nên chọn công ty gần nhà, bây giờ tôi đang làm cách nhà 5 km, đi xe máy mất 20 phút nhờ đi các đường ngõ, rất hạnh phúc.

“Tôi thà mua nhà cũ (đã xây 4-6 năm) hoặc nhà có diện tích nhỏ hơn để gần trung tâm, thuận tiện việc đi làm và đầy đủ tiện ích còn hơn là một ngày phải mất một đến hai tiếng chạy xe đi về chịu khói bụi, kẹt xe.

Tôi đã từng chạy xe từ Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (Bình Dương) về quận 2 (cũ), TP HCM làm việc. Phải nói là rất nản do khói bụi, kẹt xe và thiếu ngủ mỗi buổi sáng đi làm, rất nguy hiểm.

Bởi vậy nếu khả năng tài chính trong tầm với thì các bạn hãy cân nhắc việc mua chung cư cũ (đã xây 4-6 năm ) hoặc căn hộ có diện tích nhỏ hơn với giá hợp lý hơn, nhưng đổi lại gần trung tâm hơn, khi đó sẽ tiện đủ đường. Còn nếu tài chính không đủ thì phải chấp nhận”.

*Quan điểm của bạn thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *