Tân binh nhập ngũ trao nụ hôn ngọt ngào cho người yêu kèm lời hứa xúc động: “2 năm nữa nhất định anh sẽ cưới em”

Trong giây phút tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ, nhiều người thân, bạn bè của các chiến sĩ đã không giấu được sự xúc động.

Sáng nay (26/2), cùng với nhiều địa phương trên cả nước, 3.700 thanh niên thành phố Hà Nội hòa vào niềm vui ngày hội tòng quân lên đường nhập ngũ (trong đó có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn)

Đồng thời, thành phố Hà Nội có 794 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm giao nhận quân tại cung Quần Ngựa (quận Ba Đình) có 794 tân binh lên đường nhập ngũ. Cùng với đó là hàng nghìn người dân, người thân, bạn bè… của tân binh cũng có mặt động viên, tiễn chân những chàng trai lên đường làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, trong giây phút chia tay, có rất nhiều cảm xúc chẳng thể nói thành lời.

Lẫn trong những giọt nước mắt trước lúc chia tay ấy là nụ cười rạng rỡ, háo hức lên đường nhập ngũ của các tân binh.

Sáng nay thời tiết se lạnh và trời đôi lúc có mưa nhỏ, nhưng từ sớm bạn Nguyễn Thị Vân Ly cùng nhiều người thân đã đi xe đến chia tay người yêu – tân binh Nguyễn Phú Nhật (Ba Đình, Hà Nội) lên đường nhập ngũ.

“Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý trước nhiều ngày nhưng hôm nay, trước giờ chia tay, không hiểu sao tâm trạng tôi vẫn bồi hồi xúc động và nhớ người yêu. Cả hai chúng tôi đều gần nhà nhau, yêu nhau đã được hơn 1 năm rồi. Sau khi nhận được tin báo tôi sẽ nhập ngũ, bạn gái tôi rất tự hào và vinh dự nhưng vẫn có chút buồn. Chúng tôi đã cùng hứa hẹn với nhau sau khi tôi trở về sẽ tính đến chuyện hôn nhân”, tân binh Phú Nhật chia sẻ.

Bên cạnh đó, hầu hết các tân binh đều vui mừng, phấn khởi khi được đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam, cùng bạn bè người thân chụp những tấm ảnh lưu niệm ngày tòng quân.

Cái ôm của người mẹ dành cho đứa con trai lên đường thực hiện nghĩa vụ cao cả với Tổ quốc.

Mỗi người lính lên đường lại mang trong mình một tâm trạng, một nỗi niềm khác nhau.

Những cái bắt tay, những lời động viên… là hành trang cho các tân binh trong ngày nhập ngũ.

Tân binh Nguyễn Cao Hùng không giấu được sự nhớ mong đến người yêu là chị Nguyễn Phương Linh (Hà Nội). Trước khi đi, Hùng vội trao nụ hôn với Linh cùng lời nhắn: “Chắc chắn 2 năm về anh sẽ cưới em”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *