Tài xế riêng của ông Trịnh Văn Quyết sở hữu đến 230 tỷ đồng

(Dân trí) – Dù chỉ là tài xế riêng của ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch FLC), nhưng có thời điểm, trên giấy tờ, ông Trương Văn Tài sở hữu đến 23 triệu cổ phiếu, tương đương 230 tỷ đồng.

Trong kết luận điều tra bổ sung vụ án Thao túng thị trường chứng khoán, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố 31 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong 31 bị can có Trương Văn Tài (55 tuổi, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội), tài xế riêng của ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Tập đoàn FLC) từ tháng 6/2014.

Theo kết luận điều tra, ông Tài dù không bỏ tiền mua cổ phần và góp vốn vào Công ty CP Xây dựng Faros nhưng theo yêu cầu của em gái ông Quyết, ngày 19/5/2015, người tài xế này ký 2 hợp đồng khống nhận chuyển nhượng 2 triệu cổ phần tại Công ty Faros.

Từ ngày 27/5/2015 đến ngày 1/12/2015, với danh nghĩa cá nhân, ông Tài ký 10/12 chứng từ với giá trị 302 tỷ đồng/261 tỷ đồng để em gái ông Quyết sử dụng, thực hiện các giao dịch nộp tiền, chuyển tiền vào, rút tiền quay vòng góp vốn làm tăng giá trị vốn góp của ông Tài, từ 20 tỷ đồng (tương đương 2 triệu cổ phiếu) lên 230 tỷ đồng (tương ứng 23 triệu cổ phiếu).

Trước khi cổ phiếu Công ty Faros được niêm yết, ngày 28/1/2016, theo yêu cầu của em gái ông Quyết, Trương Văn Tài ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần trả lại 23 triệu cổ phần cho vợ ông Quyết, dù thực tế Tài không được nhận tiền.

Theo kết luận điều tra, hành vi của ông Tài cùng những người liên quan đã giúp ông Quyết và đồng phạm thực hiện hành vi nâng khống vốn điều lệ để niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng của các nhà đầu tư.

Tại cơ quan điều tra, ông Tài khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Tuy nhiên, ông này phủ nhận mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cũng như cho rằng bản thân không được hưởng lợi gì từ hành vi phạm tội, chỉ được hưởng lương 6 triệu đồng/tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *