Số phận 32 chiếc xe máy cũ từng được đấu giá 6,8 tỉ đồng giờ ra sao?

32 chiếc xe máy là tang vật vi phạm hành chính được một người đấu giá 6,8 tỉ đồng rồi bỏ cọc, nay được Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) giải quyết với mức giá chỉ hơn 150 triệu đồng.

Sáng 29-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, thượng tá Nguyễn Công Dũng, Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này đã tiến hành tổ chức đấu giá và xử lý xong lô 32 chiếc xe máy đã qua sử dụng mà trước đó từng được đấu giá lên tới 6,8 tỉ đồng nhưng sau đó người trúng phiên đấu giá bỏ cọc.

Số xe máy tang vật đã được đấu giá thành công (Ảnh Công an thị xã Hồng Lĩnh)

Để nhanh chóng giải quyết số xe máy tang vật trên, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với một công ty làm thủ tục tổ chức đấu giá lại. Trong quá trình thực hiện, các bên liên quan lập hội đồng định giá lại lô xe này với giá khởi điểm là 148 triệu đồng.

“Phiên đấu giá diễn ra suôn sẽ, rất mừng là đã có một vị khách trúng đấu giá với mức hơn 150 triệu đồng. Số xe này để quá lâu trong kho nên tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về cháy, nổ” – thượng tá Nguyễn Công Dũng nói.

Số xe này đã được bán với mức giá hơn 150 triệu đồng (Ảnh Công an thị xã Hồng Lĩnh)

Lô 32 xe máy cũ được đưa ra đấu giá đa phần là các dòng xe cũ như: Ducati 999S (được sản xuất vào 2003); Suzuki RGV120 (mẫu xe được ra mắt tại Việt Nam năm 1997); Suzuki Satria 120 (dòng underbone động cơ 2 thì được sản xuất tại Indonesia lần đầu vào năm 1998); Honda NSR 150 (mẫu xe từng là ước mơ của nhiều thanh niên Việt Nam cách đây khoảng 20 năm)…

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 22-7-2023, Công ty đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh phối hợp với Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đấu giá 32 chiếc xe máy cũ với giá khởi điểm 68,3 triệu đồng.

Số phương tiện này là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu để sung công quỹ nhà nước.

Thời điểm đó, hơn 120 người tham gia đấu giá. Ban đầu mức giá được đấu lên 500 triệu đồng, vòng thứ 2 lên 1,2 tỉ đồng, vòng thứ 3 lên tới 5 tỉ đồng.

Cuối cùng, một vị khách ở Thừa Thiên – Huế trúng đấu giá lên tới 6,8 tỉ đồng, gấp 100 lần giá khởi điểm. Song, người này sau đó bỏ cọc. Việc này gây mất thời gian, công sức của các đơn vị tổ chức và ảnh hưởng đến cá nhân có nhu cầu thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *