Siêu xe Lamborghini siêu hiếm, siêu xịn nhưng rao 2 lần trong 4 năm vẫn không ai mua

Một trong 9 chiếc Lamborghini Veneno Roadster xuất xưởng đã được rao bán suốt gần nửa thập kỷ qua nhưng bất thành trong việc tìm chủ mới.

Lamborghini Veneno là một trong những dự án giới hạn nhất và cũng đắt đỏ nhất tới từ thương hiệu chủ quản Ý. Ra mắt vào 2013 để kỷ niệm sinh nhật 50 năm Lamborghini, Veneno lấy nền tảng kỹ thuật từ Aventador nhưng làm mới thiết kế đồng thời sản xuất cực kỳ giới hạn.

Chỉ 4 chiếc coupe (trong đó 1 chiếc giữ lại bảo tàng Lamborghini) và 9 chiếc mui trần được bán ra với giá khởi điểm 4 triệu USD (99,8 tỷ đồng).

Với độ hiếm như trên, mỗi chiếc Lamborghini Veneno trên thị trường đều được săn đón rất kỹ. Tuy nhiên, chiếc Lamborghini Veneno Roadster dưới đây dù đã rao bán gần 5 năm bởi 2 bên khác nhau nhưng vẫn không tìm được chủ mới.


Ngoại thất kết hợp tông đen bóng thường, đen nhám của sợi carbon và xanh lá trang trí để tạo nên bộ khung đậm ấn tượng. Ảnh: SBX Cars

Hãy nói qua về chi tiết chiếc Lamborghini Veneno Roadster vẫn đang được rao bán trước. Đây là xe số 2 trong 9 xe sản xuất với nhiều lựa chọn tùy biến sáng giá. Ngoại thất xe sơn đen nhám tô điểm bởi các yếu tố màu xanh lá sáng trên bộ chia gió trước, thềm cửa và bộ khuếch tán gió sau.

Lịch sử sở hữu chiếc Lamborghini cho thấy xe có 3 đời chủ, trong đó một là thành viên gia đình hoàng gia Saud của Ả-rập Xê-út. Đồng hồ xe mới chỉ 1.778 km và cả chất lượng nội, ngoại thất đều được đảm bảo như mới. Hệ truyền động xoay quanh động cơ V12 6.5L bên dưới cũng được khẳng định là loại nguyên bản không chỉnh sửa với công suất 750 mã lực.


Nội thất xe cũng dùng tông đen – xanh lá như bên ngoài với tỉ lệ cân bằng hơn. Chất lượng khu vực này nhìn vẫn như mới dù xe đã 10 năm tuổi. Ảnh: SBX Cars

Cách đây 2 năm, nhà đấu giá danh tiếng RM Sotheby’s đã cố gắng bán xe với số tiền thu về kỳ vọng tối đa 5,5 triệu euro (149 tỷ đồng) nhưng thất bại. Thất bại khi đó phần nào cũng vì COVID-19 hoành hành khiến giá xe ở mọi hạng mục, mọi lĩnh vực đi xuống trầm trọng mà vẫn kén người mua.

Sau khi thị trường hồi phục trở lại, lại tới một bên khác rao bán xe là VIP Motors từ Dubai với giá… 9,5 triệu USD (237 tỷ đồng). Dù Lamborghini Veneno cả coupe lẫn roadster đều là dòng xe vô cùng hiếm với giá trị gốc cao, con số trên vẫn là rất cao.

Cùng với số tiền trên, người dùng có thể mua… 3 chiếc Bugatti Chiron có tùy biến nhẹ (3 triệu USD/xe) về dùng luân phiên. Mức giá yêu cầu quá đà có lẽ là nguyên nhân chính khiến lần rao bán thứ 2 này diễn ra đã 2 năm vẫn chưa có kết quả.

Lamborghini Veneno Roadster đỉnh nhưng rao 4 năm không ai mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *