Siêu SUV hybrid Lamborghini Urus SE chính thức lộ diện

Lamborghini Urus SE chính thức trình làng với thay đổi lớn nhất nằm ở hệ động cơ Hybrid nhưng tổng thể phần thiết kế không thay đổi quá nhiều. Nếu mẫu xe này về Việt Nam dự kiến dưới 20 tỷ đồng.


Siêu SUV hybrid Lamborghini Urus SE vừa chính thức ra mắt toàn cầu ngay tại triển lãm Auto China Beijing 2024.
Việc Lamborghini Urus sử dụng hệ động cơ lai điện không phải là điều quá bất ngờ vì trước đó, nhà sản xuất cũng đã nhiều lần “nhá” thông tin về mẫu xe này. Trong phân khúc siêu SUV hiệu năng cao, Lamborghini Urus SE là một trong những mẫu đầu tiên được áp dụng công nghệ điện khí hoá Plug-in Hybrid.

Mẫu xe Lamborghini Urus SE vẫn sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp từng được trang bị cho các dòng Urus trước đó nhưng đã được tinh chỉnh bên trong nhằm tạo ra công suất 611 mã lực và mô-men xoắn 800Nm kết hợp với mô tơ điện có công suất 189 mã lực và mô-men xoắn 483Nm. Khi kết hợp lại, tổng công suất của hệ động lực này lên đến 800 mã lực và mô-men xoắn đạt 950Nm. So với phiên bản Urus S, SE mới có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h nhỉnh hơn 0,1 giây, giảm thời gian tăng tốc xuống chỉ còn 3,4 giây.


Lamborghini Urus SE sử dụng hệ động cơ Plug-in Hybrid.
So với những mẫu Urus chỉ sử dụng động cơ đốt trong thì Urus SE được trang bị thêm nguồn pin dung lượng 25,9 kWh nhưng phạm vi hoạt động thuần điện chỉ khoảng 60km ở chế độ EV. Động cơ điện của Urus SE được đặt đồng bộ với nam châm vĩnh cửu trong hộp số tự động 8 cấp nên chỉ có thể hoạt động ở chế độ dẫn động 4 bánh khi chạy hoàn toàn bằng điện.


Nội thất của Urus SE chỉ thay đổi một số giao diện để giống Lamborghini Revuelto.
Nội dung quảng cáo

QUÀ LƯU NIỆM
Tiền bạc sẽ luôn luôn dồi dào nếu bạn giấu kỹ thứ này trong nhà
TÌM HIỂU THÊM
Về phần thiết kế, Lamborghini Urus SE không có quá nhiều khác biệt so với các phiên bản Urus dùng động cơ xăng. Theo Giám đốc thiết kế Lamborghini: “Các thay đổi thiết kế này nhằm phù hợp với triết lý thiết kế mang tính biểu tượng của Lamborghini”. Phần nội thất của Urus SE tổng quan vẫn giữ nguyên thiết kế, chỉ thay đổi đồ hoạ màn hình trung tâm để giống với mẫu Lamborghini Revuelto. Mức giá bán khởi điểm của Urus SE nếu có mặt tại thị trường Việt Nam dự kiến dưới 20 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *