Sau hơn 4 tháng chấp hành xử lý và khắc phục hậu quả, nhà xe Thành Bưởi đã được phép hoạt động trở lại

Nhà xe Thành Bưởi được cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải sau hơn 4 tháng chấp hành xử phạt và khắc phục hậu quả.

Sau hơn 4 tháng chấp hành quy định về xử lý vi phạm hành chính (kể từ gần cuối năm 2023), Công ty TNHH Thành Bưởi được cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải.

Các loại hình được hoạt động trong giấy phép gồm: kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận chuyển khách du lịch và kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, container.

Thông tin được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM nêu chiều 29/2.

Sở GTVT TP đề nghị nhà xe Thành Bưởi nghiêm túc chấn chỉnh và khắc phục hậu quả theo quyết định. Nhà xe này phải chấp hành các quy định của pháp luật sau khi hoạt động trở lại.

Công ty Thành Bưởi bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải (lần thứ 4), kể từ 24/10/2023 đến 3/2/2024. Doanh nghiệp này cũng bị lập biên bản trước đó và bị xử phạt hành chính 91 triệu đồng cho những vi phạm trong quá trình hoạt động.

Hồi tháng 11/2023, Sở GTVT TP có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải không thời hạn với nhà xe này vì phát hiện sai lệch thông tin trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.

Công ty Thành Bưởi được thành lập vào tháng 3/2000. Sau 24 lần thay đổi đăng ký kinh doanh, hiện công ty này có vốn điều lệ 80 tỷ đồng.

Theo Dân Trí 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *