Saturn là kẻ yếu nhất trong Ngũ Lão Tinh?

Với thiên hướng sử dụng lại các điểm cốt truyện trong nhiều saga của Eiichiro Oda, có thể có một số gợi ý ẩn giấu về vị thế của Saturn trong các Ngũ Lão Tinh.

Saint Jaygarcia Saturn là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà băng hải tặc Mũ Rơm phải đối mặt cho đến nay. Với sức mạnh tái sinh bí ẩn, và nhiều khả năng phi thường, Eiichiro Oda đã biến Saturn thành một nhân vật phản diện thực sự đáng gờm cho arc Egghead.

Tuy nhiên, sức mạnh của Saturn có thể chỉ là phần mở đầu cho những gì đang chờ đợi Luffy và những đồng đội của anh ta. Câu chuyện đã ở trong Final Saga, và những tên cướp biển mạnh nhất trong One Piece hiện đều đang bắt đầu áp sát hòn đảo cuối cùng Laugh Tale. Mà Saturn là người đầu tiên trong Ngũ Lão Tinh tiếp xúc trực tiếp với băng Mũ Rơm, nên có thể coi ông ta là người yếu nhất trong nhóm của mình.

Điều này phần nào được thể hiện rõ qua một số gợi ý tiềm năng trong thiết kế nhân vật và sự xuất hiện của Saturn.

Chủ đề định kỳ trong cấu trúc vòng cung của Oda

Bất chấp bối cảnh và cốt truyện của One Piece đa dạng đến mức nào, vẫn có một số yếu tố lặp đi lặp lại mà Eiichiro Oda đã tái chế qua các sagas liên tiếp, bằng cách cẩn thận che giấu chúng trong những chi tiết nhỏ hơn của mỗi hòn đảo mới mà băng Mũ Rơm phiêu lưu đến. Các điểm trong cốt truyện như “đếm ngược đến thời điểm hủy diệt” hoặc việc giới thiệu tuần tự các nhân vật phản diện tùy theo sức mạnh tương đối của họ là những đặc điểm chính trong cách kể chuyện của Oda, có thể thấy ở hầu hết mọi phần kể từ arc Arabasta.

Đối với quy ước giới thiệu các nhân vật phản diện phụ trong quá trình xây dựng nhân vật phản diện chính, thứ tự tăng dần sức mạnh đã đúng với hầu hết mọi cung trong Grand Line. Từ đặc vụ Baroque Works, CP9, đô đốc, băng cướp biển Donquixote, Tư lệnh ngọt của băng Big Mom và All-Stars của băng Bách Thú, có một xu hướng rõ ràng là các nhân vật phản diện yếu hơn sẽ tham gia đầu tiên vào mỗi phần câu chuyện chính, trước khi những kẻ thù mạnh hơn đụng độ băng Mũ Rơm.

Do đó, chạm trán với Saturn trên Egghead có thể là bước đầu tiên của Luffy trong cuộc chiến chống lại 5 ông già đứng đầu chính phủ thế giới, và cuối cùng là Imu, người có khả năng là nhân vật quyền lực nhất, cũng là nhân vật phản diện chính của One Piece. Một mặt, Final Saga có thể là thời điểm lý tưởng để Eiichiro Oda lật đổ những kỳ vọng và chứng minh sức mạnh của Ngũ Lão Tinh mạnh nhất ngay từ đầu.

Cho đến nay, Saturn vẫn chưa thể hiện được nhiều năng lực chiến đấu của bản thân, điều này đặt ra câu hỏi về việc liệu ông ta có thực sự là một chuyên gia chiến đấu ngay từ đầu hay không. Mặc dù ông ta trở thành một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm, nhưng danh hiệu Thần Khoa Học Quốc Phòng, sức mạnh thực sự của Saturn có thể nằm ở trí tuệ nhạy bén hơn là sức mạnh thể chất hoặc khả năng chiến đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *