Sao nữ u:ất ứ:c vì bạn diễn nam “ấy ấy 100%”, đạo diễn chính là người chồng nhưng cũng mặc kệ: “Tôi không muốn đóng phim nữa”

Dù thường được “dụ dỗ” hi sinh vì nghệ thuật nhưng có không ít nữ diễn viên nổi tiếng lẫn vô danh đã phải tranh luận đến cùng để bảo vệ mình trước dư luận và không phải ai cũng thành công!

Thang Duy và cảnh nóng gây tranh cãi trong Sắc giới – Ảnh: imdb

“Tôi phải nhờ diễn viên khiêu dâm đóng thay vài cảnh!”

Ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin và Liên hoan phim Quốc tế Venice với hai phần tách biệt, Nymphomaniac (tên ở VN là Người đàn bà cuồng dâm) trở thành tác phẩm gây tranh cãi nhất năm xoay quanh chủ đề tính dục của người phụ nữ.

Charlotte Gainsbourg (vai Joe) từng làm việc với đạo diễn Lars Von Trier trong hai phim trước nhưng cũng không tránh khỏi ngỡ ngàng trên trường quay.

Charlotte Gainsbourg trong phim Nymphomaniac – Ảnh: imdb

“Giữa tôi và Lars vốn dĩ không phải kẻ xa lạ. Tôi đồng ý tham gia bộ phim song vẫn cảm thấy sợ khi tiến hành các cảnh nóng. Cũng may cả Lars và bố tôi đều là những nghệ sỹ thiên hướng bẩm sinh thích những gì sóng gió, và đó là động lực để tôi có thể hoàn thành vai diễn”.

Một số cảnh quay đặc tả trong phim đều không do Gainsbourg đóng: “Chúng tôi tốn hậu kỳ rất nhiều, vì phải cắt dựng giữa diễn viên đóng thế trong các cảnh quan hệ tình dục thật trên phim với cảnh quay thật của tôi” ngôi sao 45 tuổi nói.

“Cơ bản là tôi sẽ không làm mọi thứ, tôi cực kỳ ngại khỏa thân. Lars tôn trọng tôi và ông ấy cũng tôn trọng cả những diễn viên khiêu dâm đóng thế nên tinh thần chung là ổn”. Mặc dù nói với tờ IndieWire rằng bản thân thấy hoang mang và có chút nhục nhã nhưng Gainsbourg vẫn dấn thân vì nghệ thuật.

Charlotte Gainsbourg (giữa) trong phim Nymphomaniac 2 – Ảnh: imdb

Tuy không gặt hái doanh thu khi chiếu rạp nhưng Nymphomaniac lại rất thành công khi ra mắt DVD hoặc xem trực tuyến trên mạng. Đạo diễn Lars Von Trier sau đó cũng tung ra phiên bản hoàn chỉnh (director cuts) của tác phẩm đã giành hàng chục giải thưởng này.

Bị trục xuất, cấm xuất hiện vì cảnh nóng…

Giới yêu phim Hoa ngữ chắc ai cũng biết bộ phim Lust, Caution (Sắc, Giới) giành giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Quốc tế Venice của đạo diễn Lý An năm 2006. Ngoài các giá trị đạt được về mặt nghệ thuật và thương mại, tác phẩm này còn từng được ví như dấu chấm hết về sự nghiệp cho ngôi sao trẻ Thang Duy.

Tương tự như Maria Schneider, với Lust, Caution đánh dấu lần đầu tiên Thang Duy được đóng vai chính cũng như được đóng phim màn ảnh rộng. Cô thủ vai nữ sinh viên hết mình vì đại nghiệp, sẵn sàng sống chết để hạ sát kẻ địch là tên trùm mật thám thân Nhật (do Lương Triều Vỹ đóng). Trong phim có cảnh Thang Duy phải ăn nằm với đàn anh và cảnh này được quay chân thật đến độ Thang Duy xấu hổ không dám xem lại.

Thang Duy và Lương Triều Vỹ trong Lust Caution – Ảnh: imdb

“Lúc đó bạn trai ủng hộ tôi hết mình, hơn nữa Lý An là đạo diễn tài năng nên tôi chấp nhận ký hợp đồng. Trước cảnh quay, tôi có cảm giác mình bị hành hạ tinh thần khủng khiếp nhưng rồi vẫn phải thực hiện” Thang Duy nói với The Guardian rằng Lý An không muốn diễn viên đóng thế, thậm chí ban đầu ông còn không nói rõ là phim sẽ có cảnh quay tả thực đến như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *