Quang Linh Vlogs gặp sự cố khi vượt 70km đường rừng giúp dân nghèo châu Phi, thở dài “Chán quá”

Trên đường đi giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Angola, Quang Linh Vlogs và nhóm của anh đã gặp chút sự cố.

Sau hơn 2 tháng về Việt Nam thăm gia đình và đón Tết Nguyên đán, anh chàng sinh năm 1997 đã quay lại Angola để tiếp tục công việc cũng như giúp đỡ người dân bản địa còn khó khăn. Theo chia sẻ của Quang Linh, team Châu Phi đã nhận danh sách gần 2000 hộ gia đình thuộc 506 bản khác nhau cần giúp đỡ. Anh và các thành viên trong nhóm không quản ngại đường sá xa xôi để đi khảo sát thực tế, trao quà hỗ trợ tận tay người dân.


(Ảnh vietgiaitri)

Bước đầu, nhóm của anh dự định sẽ tặng mỗi gia đình 1 bao gạo tầm 10kg và khoan giếng giúp người dân có nước sạch để sử dụng. Sau đó, Quang Linh sẽ hướng dẫn người dân cách trồng các cây nông nghiệp với hy vọng giúp mọi người cải thiện được điều kiện sống.

Mới đây, trên trang cá nhân, Quang Linh đăng tải tấm ảnh chụp lại chiếc xe chở gạch đang tiến vào bản sâu đã bất ngờ gặp sự cố trượt bánh. Anh chàng kèm theo chia sẻ “Chán quá” trước tình cảnh khó khăn mà nhóm gặp phải. Một số gạch trên xe đã rơi xuống đường nên các thành viên phải mất thời gian để thu nhặt lại.


(Ảnh vietgiaitri)

Ngoài ra, trước đó nhóm của Quang Linh cũng gặp khó khăn khi đi khảo sát. Do trời mưa, đường trơn trượt nên kẹt xe. Nhóm đã phải đẩy, thậm chí có lúc còn dùng sức để nhấc bổng xe lên.

Do đường sá nhiều nơi vẫn còn xấu, lại thêm việc di chuyển có lúc lên đến 60-70 cây số đường rừng nên nhóm của Quang Linh gặp không ít trở ngại trong hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.


(Ảnh vietgiaitri)

Tuy có lúc mệt mỏi nhưng với sức trẻ cùng tấm lòng nhân ái, Quang Linh và những người bạn trong team châu Phi vẫn không ngừng cố gắng, không chấp nhận bỏ cuộc vì họ biết vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Chia sẻ của Quang Linh về chút sự cố gặp phải trên đường giúp 2000 hộ dân ở Angola đã nhanh chóng nhận được những lời cảm kích, động viên từ cư dân mạng:

“Hành trình đến với 2.000 hộ dân quá gian nan”

“Khó khăn chồng chất khó khăn, chỉ mong các anh đừng nản lòng”

“Xem mà muốn khóc, rất ngưỡng mộ mọi người”

“Mong mọi người đều khỏe mạnh”…


Trước đó, khi trở lại Angola sau hơn 2 tháng về Việt Nam, Quang Linh nhận được tình cảm của người dân bản địa rất nồng ấm. Một người phụ nữ đã chạy đến, vui mừng ôm chầm lấy Quang Linh sau thời gian dài anh về nhà. Chỉ nhiêu đó cũng thấy được tình cảm mà người dân nơi đây dành cho anh chàng đến từ Việt Nam. Họ không chỉ biết ơn, mà còn đối đãi, tiếp đón anh như một thành viên trong gia đình. Đúng là khi bạn chọn sống cho đi thì sẽ nhận về rất nhiều tình cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *