Quang Linh Vlog tổn thất nặng nề, 1 người team châu Phi bị xóa Youtube vĩnh viễn

Sau thời gian ngắn bị hacker tấn công các kênh Youtube, hiện tại phía Quang Linh Vlog đã tạm thời kiểm soát được tài khoản, tuy nhiên, 1 kênh dưới sự quản lý của team châu Phi có nguy cơ mất vĩnh viễn.

Theo đó tối ngày 2/4, cõi mạng xôn xao trước thông tin các kênh Youtube của Quang Linh Vlog bị hacker tấn công.

Cụ thể, kênh Youtube mang tên “Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi” đã bị hacker đổi tên kênh sang tên một đồng t.iền số. Ngay sau đó, Quang Linh tiếp tục thông báo 2 kênh khác là Thế Nhân Vlogs và Đông Paulo Vlogs cũng bị tình trạng tương tự.

Rất nhanh sau đó, team Quang Linh đã làm việc với Youtube để lấy lại kênh. Sáng nay, trên trang Fanpage của mình, chàng trai xứ Nghệ vui mừng thông báo tạm thời đã kiểm soát được 3 kênh Youtube. Tuy nhiên, kênh Đông Paulo Vlogs lại đứng trước nguy cơ bị xóa vĩnh viễn.

Quang Linh chia sẻ: “Hiện tại kênh Quang Linh Vlogs, Thế Nhân Vlogs đã trong tầm kiểm soát, còn vài thao tác nữa là kênh sẽ quay lại như bình thường. Rất tiếc khi tưởng chừng đã lấy lại mọi thứ thì Kênh “Đông Paulo Vlogs” quá đen, lập tức đã bị xóa vĩnh viễn khỏi Youtube do vi phạm chính sách của nền tảng. Bên mình vẫn đang làm việc trực tiếp với Youtube để có thể khôi phục nốt kênh anh Đông về trạng thái ban đầu…”.

Bên cạnh đó, nam Youtuber này cũng lạc quan cho rằng nếu thực sự mất kênh Đông Paulo Vlogs thì có thể tạo lại, không vấn đề gì quá to tát. Quang Linh gửi lời cảm ơn đến khán giả vì đã lo lắng và động viên team khi gặp sự cố đáng tiếc.

Trước Quang Linh Vlog 1 ngày, Độ Mixi cho biết kênh Youtube của anh đã bị hack.

Cụ thể, trước đó vào sáng ngày 2/4, kênh YouTube Mixi Gaming có hơn 7 triệu người theo dõi bị chiếm đoạt, đổi tên và phát trực tiếp nội dung bất thường. Toàn bộ video cũ trên tài khoản đã biến mất. Thay vào đó là các phần nội dung được dẫn về từ kênh chính thức của dự án blockchain.

Có hai luồng phát sóng trực tiếp cũng được đăng tải trên kênh lúc bị hack. Hình ảnh trong video giả livestream được cắt ghép từ những đoạn podcast, trả lời phỏng vấn của ông Brad Garlinghouse, CEO Ripple. Đính kèm nội dung là đường link của hacker, kêu gọi người xem gửi t.iền mã hóa để được nhận thưởng gấp đôi.

“Để tham gia, bạn chỉ cần gửi một số t.iền bất kỳ, 1.000-500.000 XRP đến địa chỉ đóng góp. Chúng tôi sẽ gửi lại gấp đôi ngay lập tức”, đoạn lời nhắn hiển thị kèm đường dẫn trên video livestream. Đỉnh điểm, có khoảng 200.000 người xem các buổi phát sóng trực tiếp trên kênh Mixi Gaming đã bị chiếm đoạt.

May mắn là “tộc trưởng” cũng đã kiểm soát lại tài khoản cá nhân.

Hiện tài khoản nói trên có ảnh đại diện, ảnh bìa đã được đổi về hình cá nhân của chủ kênh. Đồng thời, đường dẫn trực tiếp cũng chuyển thành @MixiGaming3con thay vì @Ripple2024_Neww như lúc kênh bị chiếm đoạt. Tuy nhiên, tên tài khoản vẫn hiển thị là Microstrategy US. Toàn bộ video, livestream cũ đã biến mất. Các phần danh sách phát, mục cộng đồng của kênh cũng chưa quay lại.

Anh cho biết thêm kênh được YouTube và MCN (Công ty mạng đa kênh) hỗ trợ lấy lại. Tuy nhiên, cần thêm thời gian để nền tảng khôi phục toàn bộ nội dung trước đó.

Việc bị chiếm đoạt tài khoản trong hơn một ngày qua khiến chủ tài khoản chịu thiệt hại về lượng xem, tổng số theo dõi. Trước đó, kênh có khoảng 7,32 triệu người đăng ký. Có thời điểm, con số hiện hiển thị trên nền tảng là 7,28 triệu. Như vậy, kênh Mixi Gaming đã mất 40.000 follower trong thời gian ngắn. Theo dữ liệu từ Social Blade, tài khoản nói trên phải mất gần 30 ngày để tăng 40.000 người theo dõi.

Việc những kênh YouTube có lượng người theo dõi lớn bị hacker tấn công, lấy quyền livestream l.ừa đ.ảo t.iền số không mới. Tại Việt Nam, những vụ việc tương tự xuất hiện liên tục từ 2020-2022, trong giai đoạn tăng trưởng mạnh của ngành blockchain. Hiện tại, khi Bitcoin lập đỉnh mới, tình trạng nói trên bắt đầu xuất hiện trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *