Quang Linh Vlog nhận ý kiến trái chiều khi xây trường tại Angola, còn bị chê “làm màu”?

Thời gian qua, Quang Linh Vlog góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp cho bà con tại Angola. Tuy nhiên, liên quan đến việc xây trường học, nam youtuber mới đây đã phải nhận ý kiến trái chiều. Đáng nói, bên dưới bình luận, người này để lại nhiều bình phẩm không hay về Quang Linh.

Sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại châu Phi, Quang Linh đã đem đến cho người dân tại Angola một cuộc sống đầy đủ và ổn định hơn trước rất nhiều. Chàng trai xứ Nghệ không chỉ giúp bà con nơi đây có công việc ổn định mà còn mang tới cho họ những giá trị về vật chất lớn lao, gần đây nhất là xây dựng trường học.

Được biết, Quang Linh cùng hai mạnh thường quân khác đang thực hiện một công trình trường học cho t.rẻ e.m tại ngôi làng nhỏ ở Angola. Mục đích ngôi trường được tạo ra nhằm đưa những đ.ứa t.rẻ có hoàn cảnh khó khăn được đến lớp, có sách sở và bàn ghế đầy đủ. Hiện tại, công trình gồm 9 phòng với 6 phòng học, 1 phòng họp và 2 phòng cho giáo viên, hiệu trưởng gần như đã được hoàn thiện 80 – 90%.

Tuy nhiên, liên quan đến vấn đề này, mới đây cộng đồng fan của Quang Linh không khỏi bức xúc trước những lời góp ý của một youtuber. Theo đó, người này đăng tải video “góp ý” về cách xây trường học của Quang Linh khá bí bách và giống dãy trọ hơn là trường học.

Người này nhận xét, Quang Linh Vlog xây 2 dãy nhà san sát, không làm hành lang, mái hiên, lớp chỉ có 1 cửa. Xây lớp học mà tưởng xây dãy trọ. “Các bạn làm việc giúp đỡ người ta là tốt nhưng cũng cần phải có trình độ chuyên môn một chút. Đừng ham chạy đua xây lấy thành tích để rồi lãng phí tiền bạc đóng góp. Tôi không tin là các bạn không thể trao đổi bổ sung cải tiến mẫu trường học ở địa phương khi các bạn chi trả 100% tiền xây dựng. Việc góp ý làm thêm mái hiên, hành lang, 2 cửa không có gì khó khăn ở đây cả” – người này cho biết.

Đáng nói, bên dưới bình luận, khi nhiều khán giả cho rằng nam youtuber nên góp ý trực tiếp cho Quang Linh thay vì lên video, người này đã để lại nhiều bình luận đáp trả khá gay gắt và cho rằng mọi người đang quá tung hô chàng trai xứ Nghệ. “Tốt khen xấu chê, đừng cố bao biện cho cái dở”; Có tiền cho thì Quang Linh mới nghe máy chứ góp ý thì ai nghe”; “Xem qua cũng thấy nhưng không ai nói thì cứ tung hô như thần với thánh”. Không những vậy trước 1 ý kiến cho rằng: “Bọn nó đang làm màu đấy mà”, người đã liền ủng hộ và nói: “Sự thật mất lòng”.

Về phía Quang Linh Vlog, trên trang chủ, team Châu Phi vẫn đăng tải video giúp đỡ người dân tại bản làng Angola và viết: “Cái gì vui vẻ, tích cực thì mình ưu tiên. Cuộc sống mà cứ ghen ghét, đố kị nhau làm gì cả nhà nhỉ”. Có thể thấy, Quang Linh Vlog và team Châu Phi không mấy bận tâm về những ý kiến trái chiều không hay, thay vào đó mọi người vẫn đang tập trung làm nhiều việc giúp đỡ bà con nơi đây.

Nếu theo dõi Quang Linh Vlog, có thể thấy những việc làm mà anh cùng team Châu Phi xây dựng cho bà con bản làng Angola vô cùng đáng ngưỡng mộ và cũng đi kèm muôn vàn khó khăn. Không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ bà con 1 vài bữa ăn qua ngày, Quang Linh và team Châu Phi còn nỗ lực dạy cho bà con nơi đây trồng trọt chăn nuôi cũng như tạo ra công ăn việc làm cho mọi người. Hành trình của Quang Linh nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu mến của khán giả Việt Nam.

Quang Linh là nam youtuber được hàng triệu khán giả yêu thích và đặt cho cái tên đầy ngưỡng mộ – người hùng Châu Phi, anh được xem là một nhân vật nổi tiếng khiến không ít người Việt Nam tự hào mỗi khi nhắc tới.

Khi sang nước này để lao động, anh đã giúp người dân làm nhà, khoan giếng, trồng trọt, chăn nuôi, xây trường học ở những bản làng xa xôi để học sinh được đến trường, người dân bớt đói khổ… Với những việc làm giản dị mà ý nghĩa, Quang Linh đã trở thành “đại sứ” mang hình ảnh đẹp đẽ, thân thiện của VN sang châu Phi và nhận được sự hưởng ứng cuồng nhiệt của cộng đồng.

Được biết không chỉ xây trường học cho t.rẻ e.m nghèo ở Angola, Quang Linh team Châu Phi hiện còn cùng hoa hậu Thùy Tiên thực hiện dự án “Điểm trường yêu thương” xây trường học cho t.rẻ e.m vùng cao tại Việt Nam.

Thời gian tới Quang Linh sẽ cùng bố con Lôi Con và Lindo sẽ lên đường về Việt Nam. Nam Youtuber xứ Nghệ cũng cho biết giấy tờ của Lôi Con đã hoàn tất và sẵn sàng cùng team Châu Phi khám phá vùng đất hình chữ S. Quang Linh hé lộ, chuyến đi này, anh sẽ tạo điều kiện để anh em Angola có thể du lịch, trải nghiệm văn hóa của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *