Quang Linh Vlog khánh thành ngôi trường khang trang tại Angola, quốc kì Việt Nam đỏ thắm trên đất bạn

Khánh thành ngôi trường đầu tiên tại Angola, team châu Phi và Quang Linh Vlog vô cùng hạnh phúc, tự hào về những gì đã làm.


Sau thời gian dài lên kế hoạch, vận động và tích lũy, Quang Linh Vlog vừa khoe thành quả tiếp theo vừa đạt được của team châu Phi tại Angola. Theo đó, anh và các cộng sự vừa mới khánh thành ngôi trường đầu tiên ở Angola trong sự vui mừng khôn tả của người dân nơi đây. Trong clip Youtube đăng tải, Quang Linh Vlog tiết lộ tên ngôi trường này là Trung học Cơ sở Sailundo . Sailundo là 1 xã bao gồm 4 đến 5 bản nhỏ liền kề tạo nên diện tích lớn. Đó cũng là lý do mà chàng trai xứ Nghệ và chính quyền địa phương quyết định chọn nơi đây làm điểm xây trường.


Quang Linh cắt bánh kem trong lễ khánh thành. Ảnh: FBNV


Team châu Phi chụp ảnh kỉ niệm với chính quyền địa phương. Ảnh: FBNV
Theo hình ảnh, ngôi trường Trung học này tọa lạc trên mảnh đất rộng lớn và được thiết kế theo hình chữ U quen thuộc. Phòng ốc bên trong đều rộng rãi, bàn ghế cứng cáp đủ điều kiện thuận lợi cho các em học sinh yên tâm theo học. Đặc biệt, bên trong khuôn viên trường, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam và cờ Angola được các thợ xây dựng đầu tư vẽ rất tỉ mỉ lên bức tường lớn. Chia sẻ về việc không treo cờ thật mà lại vẽ cờ, Quang Linh tiết lộ tại Angola người dân không có thói quen treo cờ và cũng không có nghi thức chào cờ đầu tuần như các trường học ở Việt Nam.


Ngôi trường khang trang, tọa lạc ở địa điểm thuận lợi cho các bé đến trường. Ảnh: FBNV

Quốc kì Việt Nam và quốc kì Angola được vẽ lên tường thể hiện sự gắn kết giữa 2 quốc gia. Ảnh: FBNV
Chàng trai xứ Nghệ cũng bộc bạch về ngôi trường vừa xây dựng, hiển nhiên thời gian đầu trường sẽ có ít học sinh đến học. Vì thế, team châu Phi sẽ phối hợp với chính quyền vận động các em nhỏ đến lớp. Đáng chú ý, học sinh theo học tại ngôi trường này sẽ được miễn 100% học phí. Đây là điều đáng tán thưởng cho những nỗ lực không mệt mỏi của Quang Linh nói riêng và team châu Phi nói chung.

Được biết, ngoài điểm trường tại Angola, team châu Phi cũng đã lên kế hoạch hoàn thành thêm 2 điểm trường khác tại Hà Giang và Nghệ An (Việt Nam). Ngoài ra, team cũng sẽ tích cực thực hiện dự án thiện nguyện mang tên dự án Bé Mây nhằm mục đích góp phần vào giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *