Quang Linh Vlog hành động đẹp với b.é t.rai Châu Phi làm “liều”

Nhờ sự giúp đỡ của chàng trai xứ Nghệ, cuộc sống người dân bản nghèo Angola hiện đã được cải thiện hơn rất nhiều. Trước khi về Việt Nam, Quang Linh vẫn tranh thủ làm nhiều điều ý nghĩa cho người dân nơi đây.

Vừa qua, trên kênh youtube của mình, Quang Linh gây chú ý khi bất ngờ mua “sập tiệm” một loạt tạp hóa trong bản. Theo đó, nam youtuber ghé đến nhiều cửa hàng tạp hóa trong bản và quyết định sẽ mua hết tất cả đồ trong sạp không phân biệt. Nhiều người dân tại bản khi thấy Quang Linh quyết định mua hết ban đầu đều vô cùng ngỡ ngàng, nghi ngờ, sau khi xác nhận được sự thật, mọi người ai nấy đều vô cùng mừng rỡ.

Trong những tiệm tạp hóa đầu tiên được Quang Linh ghé qua, mọi người đều tính toán từng món đồ sau đó báo giá tiền với Quang Linh. Tuy nhiên, trong tập tiếp theo khi đi đến tiệm tạp hóa thứ 3, một b.é t.rai đứng bán tạp hóa đã quyết định làm “liều” khi bán hết số đồ trong tiệm với giá 50.000 kz (khoảng 2.3000.000 vnd). Lý do cậu bé quyết định bán hết mà không tính từng món đồ là vì đã giao kèo với Quang Linh, nếu dư được lấy, nếu lỗ phải chịu.

Sau khi trả số tiền 50.000 kz, Quang Linh đã quyết định tự mình tính toán hết toàn bộ số hàng vừa thu mua được. Tuy nhiên, số tiền mà anh tính ra nhanh chóng vượt gấp đôi số tiền mà cậu bé nhận được. Biết mình bị “hớ” vì đã làm liều, cậu bé vô cùng hoảng sợ, buồn bã.

May mắn, sau đó Quang Linh quyết định trả thêm phần tiền mà cậu bé đã bị hớ, thậm chí là trả nhiều hơn khiến cậu bé vô cùng vui mừng. Quang Linh cũng dành lời khuyên để cậu bé rút ra bài học: “Sau đừng có liều làm những điều như này nữa nhé” – anh nói

Hành động đẹp của chàng trai xứ Nghệ nhanh chóng nhận được lời khen ngợi. Đáng chú ý, trước sự lo lắng của khán giả về việc nên kiểm hàng kỹ để tránh những món bị quá hạn, cũng như việc anh thu mua hết sẽ khiến người dân không có hàng dùng, Quang Linh cho biết: “Cả nhà đừng lo về hàng hoá nhé. Mỗi lần mình chỉ mua ở 2,3 tiệm thôi. 1 bản có 6-8 tiệm tạp hoá. Chỉ cần khoảng 1-2 tiếng sau là chủ tiệm lại lấp đầy mặt hàng thôi. Cũng có 1 số thứ hết hạn những mình vẫn mua hết cả nhé”

Nam youtuber cũng cho biết việc anh thu mua hết hàng hóa là để chuẩn bị cho dự án tạp hóa 0đ giúp đỡ người dân khó khăn: “Việc tập kết các đồ nhu yếu phẩm, giải khát, gia dụng này thì để chuẩn bị cho Seri Tiệm Tạp Hoá 0đ ạ” – Quang Linh chia sẻ. Có thể thấy, Quang Linh dù bận rộn công việc tại trang trại nhưng vẫn luôn cố gắng dành thời gian tìm cách giúp đỡ bà con nơi đây.

Ít tháng tới, vào dịp Hè 2023, Quang Linh Vlog dự kiến sẽ cùng bố con Lôi Con và Lindo về Việt Nam. Nam Youtuber xứ Nghệ cũng cho biết giấy tờ của Lôi Con đã hoàn tất và sẵn sàng cùng team Châu Phi khám phá vùng đất hình chữ S. Quang Linh hé lộ, chuyến đi này, anh sẽ tạo điều kiện để anh em Angola có thể du lịch, trải nghiệm văn hóa của Việt Nam.

Vào dịp đầu năm, thay vì về Việt Nam đón năm mới bên gia đình như dự kiến, Quang Linh Vlog cùng 1 số thành viên trong team châu Phi phải ở lại trang trại để giải quyết công việc. Thời gian gần đây, trang trại chăn nuôi dê của Quang Linh Vlog gặp một chút trục trặc. Việc những chú dê liên tục gặp vấn đề sức khỏe, chán ăn, giảm năng suất cho thịt… khiến nam Youtuber gốc Nghệ An đau đầu.

Chính vì nguyên nhân đó khiến Quang Linh Vlog nghĩ đến việc chuyển nghề. Thay vì đứng ra mua dê giống về chăn nuôi đến khi đủ t.uổi bán lấy thịt thì hiện tại, Quang Linh Vlog cùng anh em trong team châu Phi dự định sẽ đi “buôn dê”. Điều này có nghĩa là nhóm của Quang Linh Vlog không cần tự chủ trương chăn nuôi ở trang trại mà chỉ cần đi ra chợ kiếm đủ số lượng dê đã cam kết với người mua để giao hàng.

“Một tháng số lượng dê mất khoảng 4-5 con. Mình đang tìm bác sĩ thú y từ Việt Nam sang nhưng mức lương đưa ra quá cao so với thu nhập ở đây. Bên này thú y rất khó tìm vì quanh đây hoang vắng xa xôi nên người ta không chịu. Nên trang trại chăn nuôi dê đang không có người chăm sóc cho chúng nên mất rất nhiều. Mình tính gom được vài trăm con thì bán luôn. Vì giống dê này muốn nuôi phải có thú y chăm sóc đàng hoàng” – Quang Linh Vlog chia sẻ trong video.

Ngoài dê, Quang Linh Vlog dự kiến sẽ tập kết thêm bò, gà… ở trang trại để đưa đi nơi khác bán. Theo tìm hiểu, anh nhận thấy nếu mỗi ngày ra chợ kiếm thì sẽ gom được khoảng 50 con dê. Số dê này sẽ được chuyên chở về trang trại để chờ ngày bán ra.

Trước đó, Quang Linh Vlog đã đầu tư số vốn lên đến 4 tỷ đồng để mở trang trại rộng 14 ha ở Angola (Nam Phi) chuyên trồng trọt các loại cây lương thực và chăn nuôi gia súc. Nam Youtuber nổi tiếng cũng từng chia sẻ về công việc chăn nuôi gia súc gặp khó khăn. Nguồn thức ăn cho dê là cỏ voi hiện khá khan hiếm. Điều kiện đất đai và khí hậu không thuận lợi khiến cỏ lai voi không sản sinh nhiều. Điều này dẫn đến số lượng lớn dê trong trang trại không có đủ nguồn thức ăn.

Thời gian tới, người hâm mộ hy vọng Quang Linh sẽ sớm sắp xếp ổn thỏa công việc tại Angola để về Việt Nam. Hiện tại, dân tình ai cũng háo hức chờ đến ngày nam youtuber nổi tiếng về Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *