Quang Linh Vlog gây xúc động khi giúp đỡ “cụ ông Châu Phi không chân”, xứng danh người hùng Angola

Tiếp nối chuyến hành trình tử tế của mình tại Angola, Quang Linh Vlog mới đây đã khiến nhiều người xúc động khi giúp đỡ một người đàn ông Châu Phi không chân đang cắt cỏ bên vệ đường.

Những ngày gần đây, tại Angola, Quang Linh cùng anh em trong team đã thực hiện một việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Theo đó, nam youtuber ghé đến nhiều cửa hàng tạp hóa trong bản và quyết định sẽ mua hết tất cả đồ trong sạp không phân biệt. Theo tiết lộ từ Quang Linh, anh muốn mua đồ dùng là để thực hiện Tiệm Tạp Hoá 0đ giúp đỡ bà con nghèo nơi đây.

Sau khi thu mua đồ, Quang Linh chất hết hàng hóa lên xe bán tải và sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh tình cờ gặp được trên đường. Sau 1 đoạn đường ngắn, chuyến xe của Quang Linh đã vơi hết đồ ăn và giúp đỡ được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn tại bản làng. Không giúp đỡ bằng cách thông thường, chàng trai xứ Nghệ quyết định góp thêm tiếng cười khi tổ chức 1 trò chơi.

Theo đó, Quang Linh bán ra 1 chiếc thau lớn với giá 100kz (chỉ khoảng 5.000vnđ) và trong vòng 30 giây, mọi người được lấy thỏa sức nhiều nhất có thể những món vật phẩm trên xe gồm: gạo, muối, bánh, kẹo, nước giải khát… vào đầy chiếc thau đó. Sau khi đi qua nhiều nơi và giúp đỡ được rất nhiều người với những thau đồ ăn đầy ắp, khi xe đồ ăn đã vơi bớt gần hết, Quang Linh đã gặp gỡ được 1 người vô cùng đặc biệt.

Theo đó, trên đường đi Quang Linh tình cờ gặp được 1 người đàn ông Châu Phi không có chân đang ngồi làm cỏ bên vệ đường. Ngay lập tức, nam youtuber quyết định cho người này chơi trò chơi để có đồ ăn đem về, đặc biệt được ưu ái hẳn 2 lần chơi. Nhìn hình ảnh người đàn ông không chân vui mừng khôn xiết khi nhận được 2 thau đồ ăn đầy ắp khiến ai nấy đều rơm rớm nước mắt vì xúc động.

Người đàn ông không chân xúc động nói: “Tôi rất biết ơn, thật sự cảm ơn em đã cho tôi cơ hội để tham gia trò chơi này nhận được nhiều phần quà như này, tôi rất biết ơn. Cám ơn em”. Đáp lại, Quang Linh cho biết: “Tuy rằng chân không lành lặn nhưng còn sức khỏe nên có thể thấy anh vẫn lao động rất nhiều nên mình muốn giúp đỡ anh 2 phần như thế để giúp đỡ anh thức ăn cũng như trang trải qua ngày”.

Kết thúc chuyến hành trình, chiếc xe đầy ắp đồ ăn của Quang Linh Vlog hiện đã chính thức “hết láng” và về tới tay người dân bản làng, đi đến đâu, nam youtuber đều để lại sự biết ơn và xúc động của người dân, xứng với danh xưng “người hùng Angola”.

Trước đó, Quang Linh cũng gây xúc động khi ra tay giúp đỡ 1 cụ bà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, không có nổi 5.000đ trong người để chơi trò chơi của Quang Linh. Không có nổi 5.000đ trong người nay lại có 1 thau đồ ăn đầy ắp, cụ bà trong clip vui mừng đến không thể ngừng nhảy múa và cám ơn Quang Linh rối rít. Chứng kiến niềm vui của mọi người, Quang Linh cũng vui mừng theo.

Nhờ sự giúp đỡ của chàng trai xứ Nghệ, cuộc sống người dân bản nghèo Angola hiện đã được cải thiện hơn rất nhiều. Có thể thấy, Quang Linh dù bận rộn công việc tại trang trại nhưng trước khi về Việt Nam, Quang Linh vẫn tranh thủ làm nhiều điều ý nghĩa cho người dân nơi đây.

Sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại châu Phi, Quang Linh đã đem đến cho người dân tại Angola một cuộc sống đầy đủ và ổn định hơn trước rất nhiều. Chàng trai xứ Nghệ không chỉ giúp bà con nơi đây có công việc ổn định mà còn mang tới cho họ những giá trị về vật chất lớn lao, gần đây nhất là xây dựng trường học.

Nếu theo dõi Quang Linh Vlog, có thể thấy những việc làm mà anh cùng team Châu Phi xây dựng cho bà con bản làng Angola vô cùng đáng ngưỡng mộ và cũng đi kèm muôn vàn khó khăn. Không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ bà con 1 vài bữa ăn qua ngày, Quang Linh và team Châu Phi còn nỗ lực dạy cho bà con nơi đây trồng trọt chăn nuôi cũng như tạo ra công ăn việc làm cho mọi người. Hành trình của Quang Linh nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu mến của khán giả Việt Nam.

Với những việc làm giản dị mà ý nghĩa, Quang Linh đã trở thành “đại sứ” mang hình ảnh đẹp đẽ, thân thiện của VN sang châu Phi và nhận được sự hưởng ứng cuồng nhiệt của cộng đồng. Anh được xem là một nhân vật nổi tiếng khiến không ít người Việt Nam tự hào mỗi khi nhắc tới.

Ít tháng tới, vào dịp Hè 2023, Quang Linh Vlog dự kiến sẽ cùng bố con Lôi Con và Lindo về Việt Nam. Nam Youtuber xứ Nghệ cũng cho biết giấy tờ của Lôi Con đã hoàn tất và sẵn sàng cùng team Châu Phi khám phá vùng đất hình chữ S. Quang Linh hé lộ, chuyến đi này, anh sẽ tạo điều kiện để anh em Angola có thể du lịch, trải nghiệm văn hóa của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *