Quang Linh Vlog gặp “biến” trước ngày về nước, nguy cơ “trắng tay” vì tham vọng

Quang Linh Vlog là cái tên không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng Việt Nam. Anh chàng hiện đang sinh sống tại châu Phi và nổi tiếng với hình ảnh gần gũi, giản dị và mộc mạc. Mới đây, việc Quang Linh nhận tin dữ tại Angola khiến nhiều người lo lắng.

Quang Linh Vlog và câu chuyện “khởi nghiệp” ở Angola (Châu Phi) thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Khoảng 2 năm nay, Quang Linh Vlog dồn nhiều tâm sức và tài chính để đầu tư làm trang trại từ 14ha đất hoang tại Angola. Sau khi thử sức với nông trại, Quang Linh có tìm cơ hội với việc chăn nuôi dê. Tuy nhiên, mới đây, Quang Linh Vlog chua chát thông báo gặp tin dữ về việc chăn nuôi.

Anh cho biết, đàn dê của Quang Linh farm đã hao hụt khoảng 70 con dê to. Cả đàn dê 150 con giờ chỉ còn 84 con, tính cả các con non mới sinh. Quang Linh quá sốc vì chuyện dê c.hết đã “âm thầm” diễn ra trong 6 tháng, chủ yếu tập trung vào nhóm dê mới mua thời đ.iểm gần đây. Đàn bò hơn trăm con cũng bị c.hết mất 5 con.

Quang Linh ngậm ngùi: ” Khả năng là Quang Linh farm không nuôi được dê rồi, chắc không dám mua thêm dê nữa. Mấy tháng trước, thấy anh Thế thông báo dê đẻ nhiều lắm, trung bình ngày 1 – 2 con đẻ, mình đã hy vọng rất nhiều, mong là sau 2 năm có thể phát triển đàn đê, làm kinh tế, nhưng có lẽ thất bại thật rồi.

Mỗi tháng tính ra tốn 200 triệu vận hành trang trại, chưa có lãi đã đành, mà dê c.hết thế thì lỗ mất. Mình đã mong mảng chăn nuôi sẽ có lãi bù cho mảng nông nghiệp làm hoài chưa thấy lãi đâu. Đổ t.iền tỷ vào, 2 năm làm việc cật lực, tâm huyết mà không thấy lãi thì Quang Linh farm có khác gì là phim trường quay YouTube đâu!“.

Quang Linh Vlog cũng nói thêm nguyên nhân dê c.hết là bị nhiễm ký sinh trùng, lây bệnh cho nhau. Việc thất bại với trang trại dê là tổn thất không nhỏ cả về vật chất lẫn tinh thần. Trước đó, Quang Linh đã chi khoản t.iền để làm chuồng rồi bỏ công sức chăn nuôi dê suốt thời gian qua nhưng cuối cùng lại có nguy cơ thất bại. Trong thời gian tới, Quang Linh dự kiến xem xét lại cách quản lý, tính toán lại và chuyển đổi mô hình sao cho phù hợp.

Ông chủ trang trại tiết lộ thêm, những thành phẩm thu hoạch từ nông trại, dù khả quan so với tình hình làm nông nghiệp tại địa phương, nhưng mới dừng lại ở mức đủ trả t.iền lương cho công nhân người Angola và duy trì mức sống cho 4 quản lý người Việt.

Quang Linh Vlog thừa nhận sốc nặng vì quá tham vọng: “Mình không sợ thất bại vì thất bại nhiều rồi, thất bại thì cứ đứng lên mà đi thôi. Cái mình đau đầu là làm sao chuyển đổi mảng đầu tư hợp lý, nông trại vẫn phát triển, không giậm chân tại chỗ là được. Riêng mảng chăn nuôi mình đầu tư hơn 4 tỷ vào đó, mà sau 2 năm với bao nhiêu cố gắng không có đồng lãi nào, mình sốc quá. Có lẽ mình chỉ là một đ.ứa t.rẻ tham vọng”.

Cách đây vài ngày, Quang Linh Vlog đã tiết lộ đầu tháng 4 sẽ trở về Việt Nam cùng với một thành viên đặc biệt. Cụ thể, nhân vật sẽ đồng hành Quang Linh trong vòng 3 tháng tới chính là Lôi Con. Được biết, cậu bé Châu Phi đã gắn bó với Quang Linh và các anh em trong team Việt Nam đã được 3 năm. Lôi Con được Quang Linh nhận làm con nuôi và được người bố thứ 2 của mình nhiệt tình yêu thương, chăm sóc.

Ngoài Lôi Con, bố của cậu bé cũng sẽ đi cùng trong chuyến đi Việt Nam này. Mẹ của cậu bé vẫn sẽ ở lại Angola để chăm sóc cho gia đình. Theo đó, các giấy tờ, thủ tục đã hoàn tất. Dự kiến, Quang Linh và Lôi Con sẽ có mặt ở Việt Nam trong khoảng từ ngày 10-15/4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *