Quang Linh ra tay giúp đỡ một cụ bà Châu Phi giữa đường: Ấm lòng tình người Việt nơi xứ người

Trước hoàn cảnh vô cùng đáng thương của 1 cụ bà Châu Phi khi trong người không có nổi 5.000đ, Quang Linh Vlog đã có hành động khiến ai xem cũng phải rơi nước mắt vì ấm lòng. Chàng trai xứ Nghệ được khen ngợi khi luôn có nghĩ cách để giúp đỡ người dân nơi đây.

Những ngày qua, trên kênh youtube của mình, Quang Linh Vlog đã thực hiện một seri vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Theo đó, nam youtuber ghé đến nhiều cửa hàng tạp hóa trong bản và quyết định sẽ mua hết tất cả đồ trong sạp không phân biệt. Theo tiết lộ từ Quang Linh, anh muốn mua đồ dùng là để thực hiện Seri Tiệm Tạp Hoá 0đ giúp đỡ bà con nghèo nơi đây.

Sau khi thu mua đồ, Quang Linh nhanh chóng thực hiện kế hoạch, anh chất hết hàng hóa lên xe bán tải và sẽ giúp đỡ những hoàn cảnh tình cờ gặp được. Hai người đầu tiên được Quang Linh giúp đỡ là 1 cụ ông, cụ bà có hoàn cảnh khó khăn đang đi nhặt củi khô trên đường đem ra chợ bán. Không giúp đỡ bằng cách cho không thông thường, nam youtuber quyết định thực hiện trò chơi để thêm phần thú vị và ý nghĩa.

Theo đó, Quang Linh bán ra 1 chiếc thau lớn với giá 100kz (chỉ khoảng 5.000vnđ) và trong vòng 30 giây, mọi người được lấy thỏa sức nhiều nhất có thể những món vật phẩm trên xe gồm: gạo, muối, bánh, kẹo, nước giải khát… vào đầy chiếc thau đó. Người Quang Linh gặp ban đầu là một cụ ông lớn t.uổi đang vất vả đẩy những bó củi khô trên đường. Sau khi nghe Quang Linh phổ biến, ông cụ chỉ còn duy nhất 1 đồng 100kz trong người nhưng vẫn quyết định chơi trò chơi. Sau khi kết thúc 30 giây, cụ ông vô cùng mừng rỡ và liên tục cảm ơn Quang Linh vì những món đồ.

Đáng nói, khi thấy cụ ông quá khó khăn, Quang Linh quyết định cho cụ chơi thêm 1 lần nữa mà không mất tiền. Thành quả 2 chiếc thau ú nù đồ ăn vật dụng đã khiến cụ ông rối rít vui mừng. Tiếp đến, Quang Linh gặp thêm 1 cụ bà cũng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, lần này, cụ bà thậm chí không có nổi 5.000đ trong người để chơi trò chơi của Quang Linh.

Chính vì vậy, chàng trai xứ Nghệ đã quyết định mua bó củi khô của cụ bà để bà có thể chơi trò chơi. Hành động của Quang Linh khiến nhiều người vô cùng xúc động. Không có nổi 5.000đ trong người nay lại có 1 thau đồ ăn đầy ắp, cụ bà trong clip vui mừng đến không thể ngừng nhảy múa và cám ơn Quang Linh rối rít. Chứng kiến niềm vui của mọi người, Quang Linh cũng vui mừng theo.

Nhờ sự giúp đỡ của chàng trai xứ Nghệ, cuộc sống người dân bản nghèo Angola hiện đã được cải thiện hơn rất nhiều. Có thể thấy, Quang Linh dù bận rộn công việc tại trang trại nhưng trước khi về Việt Nam, Quang Linh vẫn tranh thủ làm nhiều điều ý nghĩa cho người dân nơi đây.

Ít tháng tới, vào dịp Hè 2023, Quang Linh Vlog dự kiến sẽ cùng bố con Lôi Con và Lindo về Việt Nam. Nam Youtuber xứ Nghệ cũng cho biết giấy tờ của Lôi Con đã hoàn tất và sẵn sàng cùng team Châu Phi khám phá vùng đất hình chữ S. Quang Linh hé lộ, chuyến đi này, anh sẽ tạo điều kiện để anh em Angola có thể du lịch, trải nghiệm văn hóa của Việt Nam.

Vào dịp đầu năm, thay vì về Việt Nam đón năm mới bên gia đình như dự kiến, Quang Linh Vlog cùng 1 số thành viên trong team châu Phi phải ở lại trang trại để giải quyết công việc. Thời gian gần đây, trang trại chăn nuôi dê của Quang Linh Vlog gặp một chút trục trặc. Việc những chú dê liên tục gặp vấn đề sức khỏe, chán ăn, giảm năng suất cho thịt… khiến nam Youtuber gốc Nghệ An đau đầu.

Chính vì nguyên nhân đó khiến Quang Linh Vlog nghĩ đến việc chuyển nghề. Thay vì đứng ra mua dê giống về chăn nuôi đến khi đủ t.uổi bán lấy thịt thì hiện tại, Quang Linh Vlog cùng anh em trong team châu Phi dự định sẽ đi “buôn dê”. Điều này có nghĩa là nhóm của Quang Linh Vlog không cần tự chủ trương chăn nuôi ở trang trại mà chỉ cần đi ra chợ kiếm đủ số lượng dê đã cam kết với người mua để giao hàng.

Thời gian tới, người hâm mộ hy vọng Quang Linh sẽ sớm sắp xếp ổn thỏa công việc tại Angola để về Việt Nam. Hiện tại, dân tình ai cũng háo hức chờ đến ngày nam youtuber nổi tiếng về Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *