Phương Mỹ Chi kể về quá khứ cơ cực của gia đình, tuyên bố 1 câu trước khán giả: ‘Tui nổi tiếng rồi, cha mẹ tui không cần đi làm nữa. Họ vất vả đủ rồi’

“Cứ để hai chị em tôi đi làm kiếm tiền báo hiếu cha mẹ là đủ rồi, cha mẹ không cần làm gì hết” – Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Mới đây, chương trình Mái ấm gia đình Việt đã lên sóng với sự tham gia của diễn viên Duy Khánh và ca sĩ Phương Mỹ Chi, dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Tại chương trình tuần này, hai nghệ sĩ cùng nhau vượt qua thử thách để giúp đỡ hoàn cảnh các em nhỏ khó khăn là em Trần Thị Ngọc Thảo (2009), em Trần Thị Như Quỳnh (2008) và em Võ Thị Nhứt Thành (2010).

Duy Khánh, Phương Mỹ Chi cùng hoàn cảnh các em nhỏ khó khăn

Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ, Phương Mỹ Chi nghẹn ngào nhớ về tuổi thơ khó khăn của gia đình mình.

Nữ ca sĩ cho biết: “Mẹ tôi bán chè, còn cha tôi đi làm công, gia đình khó khăn, nhưng tôi thấy mình vẫn may mắn hơn các em ở đây vì còn đủ cha mẹ và cha mẹ luôn cố gắng để chị em tôi được học hành đến nơi đến chốn.

Nhờ vậy mà tôi nuôi dưỡng được ước mơ và tâm hồn của mình, để giờ đây lan tỏa những điều tích cực nhất cho các bé vững tâm lý và vững tinh thần chinh phục những con đường phía trước. Tôi rất thương các em ở chương trình vì các em tuy còn nhỏ mà đã quá khổ sở, cơ cực, phải chịu vô vàn nỗi đau không ai thấu.

Tôi nghĩ, trong trong cực khổ nếu mình tích cực sẽ tìm thấy một tia sáng của hy vọng. Vì vậy, tôi mong muốn các em nhỏ hãy tin vào bản thân nhiều và cố gắng mạnh mẽ nhiều hơn để vượt qua khó khăn trong tương lai.

Ngày đó, gia đình còn nghèo khó, tôi cũng từng suýt phải nghỉ học vì nhà không có điều kiện.

Bản thân tôi vẫn nhìn thấy những khó khăn vất vả của cha mẹ từ nhỏ. Vì vậy, từ khi nổi tiếng, tôi lập tức không cho cha mẹ đi làm nữa dù rằng khi đó cha mẹ tôi vẫn còn rất trẻ.

Sau những vất vả, tôi mong muốn cha mẹ được ở nhà nghỉ ngơi. Cứ để hai chị em tôi đi làm kiếm tiền báo hiếu cha mẹ là đủ rồi, cha mẹ không cần làm gì hết”.

Về phía mình, diễn viên Duy Khánh cho biết: “Bản thân tôi là người dễ xúc động và mau nước mắt nên khi lắng nghe những câu chuyện của các em nhỏ tại chương trình, tôi đều không kìm được mà bật khóc.

Tôi cảm thấy bản thân đã may mắn hơn rất nhiều người và cũng không hiểu vì sao lại có nhiều hoàn cảnh thương tâm như vậy. Điểm chung của ba em nhỏ trong chương trình là không có cha ở cạnh. Đây là một thiếu thốn khiến các em buộc phải mạnh mẽ hơn bạn bè cùng tuổi, và cũng chính là điều khiến tôi cảm thấy xót xa nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *