Peugeot 203 mui trần của “lão già” dành tuổi xế chiều cho xe cổ: Giá bán gần 1 tỷ đồng

Ngoài 1 chiếc xe Peugeot 203 Cabriolet từng xuất hiện tại sự kiện xe vào năm 2017, đây là chiếc thứ 2 lộ diện trên mạng xã hội, xe thuộc sở hữu của 1 người chơi xe cổ tại tỉnh Kiên Giang.

Peugeot 203 là mẫu xe gia đình cỡ nhỏ được sản xuất bởi nhà sản xuất ô tô của Pháp từ năm 1948 đến năm 1960. Chiếc xe đã được trưng bày tại Paris Motor Show năm 1947, nhưng lúc đó nó đã được phát triển hơn 5 năm. Việc sản xuất số lượng lớn ban đầu bị cản trở do đình công và thiếu nguyên liệu, nhưng sau đó bắt đầu được tiến hành vào cuối năm 1948, với việc người mua nhận những chiếc 203 từ đầu năm 1949.

203 là mẫu xe mới đầu tiên của Peugeot ra mắt sau Thế chiến II . Trong suốt 12 năm sản xuất, gần 700.000 chiếc 203 đã được lắp ráp tại Sochaux , Pháp. Giữa sự sụp đổ của 202 vào năm 1949 và sự ra mắt của 403 vào năm 1955, 203 là mẫu xe duy nhất được sản xuất bởi Peugeot.

Peugeot 203 mui trần của “lão già” dành tuổi xế chiều cho xe cổ: Giá bán gần 1 tỷ đồng

Chính vì điều này mà giới xe cổ tại Việt Nam rất đam mê, và chịu khó săn lùng Peugeot 203, năm 2019, 1 chiếc xe Peugeot 203 với tuổi đời 60 năm đã được chào bán với mức giá 500 triệu đồng, và đến nay, 1 vài xe đang được rao với giá gần 1 tỷ đồng.

Peugeot 203

203 là chiếc Peugeot sản xuất thân liền khối đầu tiên. Chiếc xe này hiện đại bắt mắt và có nét giống với chiếc Chevrolet Fleetline fastback của Mỹ, mặc dù kiểu dáng gian lận gió của nó cũng phản ánh xu hướng tinh giản rõ ràng trong một số thiết kế hiện đại hơn của Châu Âu, bao gồm một số mẫu 402 của Peugeot, từ những năm 1930. Xe saloon 4 cửa bán chạy nhất, nhưng từ năm 1950, phiên bản 4 cửa thông dụng (Commerciale) và 6 chỗ (Familiale), với ba hàng ghế, cũng được cung cấp với chiều dài cơ sở kéo dài thêm 20 cm đến 278 cm.


Bằng cách gặp khó khăn trong việc mở rộng chiều dài cơ sở cho các phiên bản Estate và Family, công ty đã thiết lập một khuôn mẫu mà họ sẽ làm theo với một số thế hệ tiếp theo của các dòng xe Peugeot lớn dành cho gia đình như 404 và 504 . Vào tháng 10 năm 1952, triển lãm ô tô Paris đã chào đón một chiếc 203 đã được sửa đổi, hiện có cửa sổ lấy sáng có bản lề ở đầu phía trước của cửa trước và cửa sổ phía sau mở rộng trên các phiên bản xe saloon. Bản nâng cấp này cũng chứng kiến ​​việc loại bỏ đồng hồ tốc độ từ giữa bảng điều khiển sang vị trí ngay phía trước người lái.

Cùng với những cải tiến cho những chiếc xe hiện có, Peugeot đã giới thiệu mẫu coupe 203 2 cửa vào cuối năm 1952, mặc dù điều này không thành công như mong đợi và lặng lẽ biến mất khỏi các tờ quảng cáo một năm sau đó. Đã có một số chuyển đổi cabriolet và coupe khối lượng thấp do các chuyên gia bên ngoài cộng tác với Peugeot thực hiện trong quá trình sản xuất 203, mặc dù việc loại bỏ mui khỏi thiết kế liền khối ban đầu đòi hỏi phải tăng cường thân xe rộng rãi, điều này làm tăng thêm trọng lượng của xe và giảm hiệu suất.

Peugeot 203 hàng hiếm của “lão già” đam mê xe cổ ở Phú Quốc

Lướt qua nhiều trang xe cổ tại Việt Nam, tôi vô tình bắt gặp 1 người rao bán chiếc xe Mazda 1500 khá đẹp, khá lạ, lạ ở đây anh đăng bài trong 1 bình luận bán xe của người khác, phải hữu duyên lắm mới thấy được tin bán xe này. Tìm hiểu tôi thực sự bất ngờ, anh có gần 10 chiếc xe ô tô trong garage, đa phần chúng đều là xe cổ, nổi bật trong số đó là chiếc Peugeot 203 sở hữu kiểu mui trần.

Sau 1 hồi chia sẻ anh tiết lộ tên Q.T 1 người lớn lên và sinh sống ở đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, ở tuổi xế chiều này, công việc chính của anh là đưa đón khách ra sân bay và dành thời gian còn lại cho dàn xe cổ nheo nhút ở trong garage, cách nơi ở chính hàng chục km.

Chiếc xe Peugeot 203 mui trần này thường được anh dùng để cho khách chụp ảnh, nó cũng là nguồn thu không nhỏ cho anh để xây dựng nên đam mê xe cổ đầy tốn kém này.

Chia sẻ lại đam mê

Có câu không bán đam mê trừ khi được giá, điều này cũng dễ hiểu vì nuôi xe cổ rất tốn kém, khi tò mò về giá bán lại của chiếc xe này, anh chia sẻ “người anh em thấy giá bao nhiêu là được?”, vài trăm triệu hay tỷ đồng bây giờ.

Chỉ biết rằng, trên thị trường đang có 1 xe Peugeot 203 đang rao bán 900 triệu đồng, xe đó bản mui cứng, nên của anh là hàng hiếm, thậm chí mới chỉ có 2 xe lộ diện trên mạng xã hội. Sau 1 hồi, mức giá chốt là 950 triệu đồng, vậy nó đắt hay rẻ?.

“Chuyên gia” nói gì?

Muốn biết về 1 xe cổ, tất nhiên rồi, phả tìm đến chuyên gia, và ai có thể hiểu rõ về dòng xe Peugeot 203 này đây, chỉ có các “lão già” chuyên săn lùng xe trên các trang mua bán. Sau khi đề cập tình trạng xe, hàng chục câu hỏi đã được gửi về cho chúng tôi.

Nhưng có 2 lưu ý rất quan trọng, chiếc xe Peugeot 203 này cắt mui hay sao em?, ngay câu này đã thấy sự thú vị, chủ xe sau đó khẳng định xe “zin”, nhưng chữ nguyên bản theo anh có thể là mua xe về đã có, còn chủ nhân trước bán cho họ, hoặc chủ đầu tiên, có cắt mui hay không là chuyện khác.

Có 1 anh gọi lại cho chúng tôi và khẳng định xe của anh, dù hình ảnh không liên quan gì nhưng anh tả rất nhiệt tình xe đó của em rồi, vài tiếng sau gọi lại, xe này không đẹp nên không phải. Thật là khó hiểu với những người chơi xe cổ luôn muốn xe mình là độc nhất không có chiếc thứ 2, dù có nhiều “nhân tài” giấu xe rất bí ẩn.

Gần 1 tỷ đồng cho 1 chiếc xe Peugeot 203 còn đang tranh cãi xe “zin” mui trần hay cắt mui độ lại, cũng nhận được nhiều sự đắn đo, nếu cắt mui làm sao có thể sang tên, nhưng chủ xe bảo đảm lo 2 thủ tục chính sang tên và đăng kiểm. Dù vậy, người mua vẫn còn lắm băn khoăn.

Ngoài 1 chiếc xe Peugeot 203 Cabriolet từng xuất hiện tại sự kiện xe vào năm 2017, đây là chiếc thứ 2 lộ diện trên mạng xã hội, xe thuộc sở hữu của 1 người chơi xe cổ tại tỉnh Kiên Giang, và nó đang rao bán, khiến giới xe cổ nháo nhào cả lên, chủ nhân 1 chiếc xe Peugeot 203 Cabriolet mang biển Hải Phòng có chia sẻ, anh đã bán lại cho 1 đại gia Thanh Hóa, đây là xe thứ 2 nhìn thấy trên mạng, cứ nghĩ là xe mình độc.

Mượn lời của một người chơi xe vì đam mê, mua chiếc xe không phải vì giá, quan trọng có hứng thú với xe đó không, nếu đã là hàng hiếm, mình lại quá yêu thích, chần chừ về giá để tiếc cả tuổi thanh xuân chơi xe?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *