Oda giải đáp thắc mắc về kẻ mạnh nhất giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc Hải Quân

Tứ Hoàng và các Đô Đốc Hải Quân luôn là hai thế lực lớn mạnh bậc nhất trong series One Piece. Trong khi các Đô Đốc Hải Quân là biểu tượng sức mạnh cho Chính quyền Thế giới thì Tứ Hoàng lại chính là 4 ông vua của biển cả. Sau khi Big Mom và Kaido bị hạ bệ, Luffy cùng Buggy đã là hai cái tên tiếp theo thế chỗ.

Từ lâu, trong cộng đồng One Piece đã nổ ra tranh cãi rằng giữa Tứ Hoàng và Đô Đốc Hải Quân, đâu là những kẻ mạnh hơn. Để giải đáp thắc mắc này, đích thân Oda đã lên tiếng giải thích.

Tứ Hoàng là gì? Sức mạnh của Tứ Hoàng khủng khiếp thế nào?

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Yonko là bốn tên hải tặc mạnh nhất trên biển, họ được coi như những ông vua của biển cả trong One Piece và khiến cho cả Chính quyền Thế giới phải dè chừng. Thậm chí, các Đô Đốc Hải Quân sẽ không được phép giao chiến với họ khi chưa có sự cho phép từ Im-sama, Ngũ Lão Tinh hay những nhân vật có chức vụ tương đương.

Những Tứ Hoàng sở hữu sức mạnh vô cùng vượt trội. Chẳng hạn, Râu Trắng được coi như là người đàn ông mạnh nhất thế giới, Kaido là sinh vật mạnh nhất thế giới, Shanks cũng được coi là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất và giờ đây Luffy cũng đang từng bước trở thành Vua Hải Tặc.

Bên cạnh sức mạnh Trái ác quỷ vô cùng khủng khiếp, các Tứ Hoàng còn rất thành thục trong việc sử dụng Haki, tiêu biểu nhất chính là Shanks. Một số người còn thức tỉnh hoặc sử dụng thành thạo Haki Bá vương, cho phép họ giáng những đòn chí mạng vào kẻ thù. Như Kaido đã tự nói, chỉ một số ít người mạnh nhất mới có thể sử dụng sức mạnh của Haki Bá Vương và thức tỉnh nó.

Cuộc tranh luận giữa Tứ Hoàng và Đô đốc

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Các Đô Đốc Hải Quân cũng mạnh không kém, họ cũng sở hữu sức mạnh Trái ác quỷ, cũng kiểm soát tốt Haki. Nhưng sức mạnh của họ chưa đủ khả năng để so sánh với Tứ Hoàng.

Trong phần Đảo Egghead của One Piece, Luffy đã đối đầu với Kizaru trong một thời gian ngắn. Dù Kizaru ban đầu đã đấu sòng phẳng với Tứ Hoàng, nhưng khi Luffy “bật mode” Gear 5 thì câu chuyện đã hoàn toàn khác. Biết mình khó có thể kết thúc ván đấy trong một sớm một chiều, Kizaru đã chọn cách sử dụng phân thân để cầm chân Luffy và ưu tiên ám sát Vegapunk.

Sau đó, Luffy đã bắt kịp Kizaru và tung một đòn Gomu Gomu no White Star Gun có bọc Haki Bá vương vào thẳng đầu của Khỉ vàng. Kizaru đã rơi vào tình trạng không thể chiến đấu tiếp, nhưng Luffy cũng đã gục vì kiệt sức.

Oda xác nhận Tứ Hoàng mạnh hơn các Đô Đốc

Credit: Eiichiro Oda, Toei Animation

Khi trận chiến giữa Luffy và Kizaru kết thúc, Tứ Hoàng đã thực sự mạnh hơn các Đô đốc. Luffy đã đối đầu với Kizaru khi bản thân đang không ở trong thể trạng tốt nhất nhưng cậu vẫn đủ sức để đánh gục Khỉ vàng.

Trong tương lai, nếu thuyền trưởng băng Mũ Rơm có thể kiểm soát và kéo dài thời gian sử dụng Gear 5 thì Kizaru hoàn toàn không phải là đối thủ “khó xơi” đối với Luffy.

Thậm chí, Shanks đã ngay lập tức “đe dọa” khi Ryokugyu đến Wano. Đô Đốc “Bò Xanh” biết bản thân sẽ “không có cửa thắng” nên đã từ bỏ và rời Wano ngay sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *