Nối gót Senna, Regera, rộ tin “đại siêu phẩm” Lamborghini Sian của đại gia Hoàng Kim Khánh sẽ đeo biển số Campuchia?

Nhiều nguồn tin cho rằng “đại siêu phẩm” Lamborghini Sian của đại gia Hoàng Kim Khánh đã về Campuchia và nhiều khả năng siêu xe này cũng sẽ được ra biển số Campuchia như Senna, Regera.

Mới đây, tay chơi xe Hoàng Kim Khánh đã đăng tải những hình ảnh về chiếc siêu xe Lamborghini Sian triệu đô chỉ được sản xuất giới hạn 63 chiếc trên toàn cầu, xe hiếm hoi mang ngoại thất “Batman”, và còn trong tình trạng mới tinh, lăn bánh chỉ hơn 100 km, đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe.

Việc đại gia Hoàng Kim Khánh tậu Lamborghini Sian về garage đã khiến giới mê xe trong nước vui mừng, tuy nhiên là sau đó, đã có không ít bàn tán về việc xe sẽ được mang về Campuchia hay nhập thẳng về Việt Nam?

Với việc siết chặt nhập khẩu xe về nước theo diện quà biếu, nên chiếc siêu xe triệu đô Lamborghini Sian này sẽ không thể nhập thẳng về Việt Nam, nên rất có thể Hoàng Kim Khánh lại tiếp tục nhập chiếc xe hypercar Lamborghini Sian về Campuchia, tương tự như McLaren Senna, và Koenigsegg Regera.

Bên cạnh đó, việc siêu xe bị đánh thuế TTĐB (tiêu thụ đặc biệt) khi về Việt Nam lên tới 150% giá trị xe sau khi đã áp dụng thuế nhập khẩu, khiến giá lăn bánh cao gấp 6-7 lần giá trị xe ở thị trường nước bạn. Vì vậy, siêu xe Lamborghini Sian của Hoàng Kim Khánh đăng ký biển số Campuchia sẽ tiết kiệm được khoản tiền khổng lồ.

Chiếc siêu xe Lamborghini Sian ra đời dựa trên cơ sở gầm bệ của đàn anh Lamborghini Aventador và sức mạnh lấy từ Lamborghini Aventador SVJ với khối động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít được bổ sung van nạp mới, làm bằng titan, và tạo ra công suất tối đa 774 mã lực.

Chưa hết, động cơ của Lamborghini Sian còn kết hợp với hệ thống mild hybrid sử dụng mô-tơ điện 48 V, tích hợp vào hộp số để tạo ra công suất 34 mã lực.

Nhờ đó mà tổng cộng công suất của xe Lamborghini Sian là 808 mã lực và có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên100 km/h chỉ trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Lamborghini Sian còn có trang bị bộ siêu tụ điện thay cho cụm pin lithium-ion truyền thống, đồ chơi mới này mạnh gấp 3 lần so với cụm pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn gấp 3 lần.

Vị trí của bộ siêu tụ điện trên siêu xe Lamborghini Sian là giữa khoang lái và khoang động cơ nhằm mang đến tỷ lệ phân bổ trọng lượng tối ưu.

Mức giá xe Lamborghini Sian được đồn đoán của Hoàng Kim Khánh sắp tậu bán ra khởi điểm khoảng 3.133.175 Euro, hơn 3,4 triệu USD (tương đương khoảng hơn 76 tỷ đồng), chưa bao gồm các tùy chọn thêm của khách hàng, chỉ có 63 phiên bản Coupe được sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *