Những điều cần biết về g-Class – Bản thu nhỏ nhưng không rẻ của Mercedes-Benz G-Class

Phiên bản mini của Mercedes-Benz G-Class sẽ chính thức ra mắt vào 2026.

Đội hình Mercedes-Benz G-Class chuẩn bị được bổ sung thành viên mới vào ngày 24/4 khi phiên bản thuần điện, dự kiến sử dụng tên gọi EQG, chào sân tại triển lãm Bắc Kinh. Tuy nhiên, đây không phải mẫu xe mới duy nhất được Mercedes-Benz phát triển cho đội hình G-Class kỷ nguyên mới.

Cụ thể, vào 2026, một phiên bản mini của Mercedes-Benz G-Class cũng sẽ được giới thiệu tới khách hàng toàn cầu. Sự tồn tại của dòng xe này được xác nhận vào cuối 2023 – thời điểm hãng nhá hàng g-Class (chữ g cố tình viết thường để nhấn mạnh yếu tố “thu nhỏ” so với G-Class tiêu chuẩn). Dưới đây là mọi thông tin đã được xác nhận về thành viên thứ 3 của gia đình G-Class cùng những đồn đoán đi kèm.

Khung gầm và tầm vận hành
Mini Mercedes-Benz G-Class không dùng khung gầm MMA như sử dụng bởi các dòng xe điện ra mắt ở giai đoạn hiện tại của thương hiệu chủ quản Đức.


Dự đoán thiết kế Mercedes-Benz G-Class mini hoàn chỉnh sắp ra mắt. Ảnh: Carscoops

Thay vào đó, xe dùng nền tảng “phát triển cho xe dẫn động cầu sau cỡ lớn của Mercedes” để tối ưu khả năng vận hành off-road. Nhờ vậy, xe hứa hẹn mang lại khả năng chạy đa địa hình vượt trội so với GLB – dòng tên cũng từng được ví von là mini G-Class trước đây vì thiết kế vuông vắn có phần tương đồng.

Khung gầm mới cũng sẽ đi kèm với pin mới. Mini Mercedes-Benz G-Class dự kiến có 2 cấu hình pin. Bản tiêu chuẩn dùng pin lithium sắt phosphate trong khi bản cao cấp dùng pin thế hệ mới được kỳ vọng mang lại “mật độ năng lượng ưu việt hơn hẳn”. Tầm vận hành tối đa của mini Mercedes-Benz G-Class dự kiến rơi vào mức 700 km.

Thiết kế đúng chất G-Class

Logo g-Class chơi chữ đi kèm ảnh phác họa cho thấy thiết kế mini G-Class vẫn sẽ vuông vắn như các thành viên gia đình G-Class khác. Ảnh: Mercedes-Benz

Một mẫu xe thuộc gia đình G-Class sẽ không thể nằm trong nhóm này nếu không có thiết kế vuông vắn. G-Class, EQG cho tới mini G-Class gần như sẽ có bộ khung không khác gì nhau.

Tuy nhiên, Mercedes-Benz có thể phóng tác trong thiết kế cabin mini Mercedes-Benz G-Class. Khung gầm khác biệt sẽ dẫn tới phần cứng thông tin giải trí khác biệt. Thêm vào đó, hạn chế về giá hay việc tập trung hơn (một chút) vào sự tiện nghi tiện lợi hàng ngày có thể làm cabin bản này hiện đại và tiện nghi hơn.

Khi nào mở bán, giá ra sao


Nội thất mini G-Class được dự đoán hiện đại hơn G-Class facelift vừa chào sân (ảnh) nhưng sẽ bị cắt bớt trang bị/chất liệu trên bản tiêu chuẩn để giảm giá bán. Ảnh: Mercedes-Benz

Mini Mercedes-Benz G-Class được kỳ vọng đi vào lắp ráp vào cuối 2026 tại nhà máy Kecskemet, Hungary. Xe dự kiến chào sân vào cuối 2026 hoặc đầu 2027. Giá xe thấp hơn Mercedes-Benz G-Class rất nhiều (giờ khởi điểm ở 143.000 USD – 3,59 tỷ đồng) nhưng có lẽ khó thấp hơn 60.000 USD (hơn 1,5 tỷ đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *