Nhân viên đại lý tông nát đầu siêu xe Ferrari Enzo triệu USD

Một nhân viên của đại lý chính hãng không thể kiểm soát được sức mạnh của chiếc Ferrari Enzo giá trị hàng triệu USD và gặp tai nạn nghiêm trọng.

Ferrari Enzo là một trong những mẫu xe mang tính biểu tượng của thương hiệu Italy và chỉ có 400 chiếc trên toàn thế giới. Một trong số đó mới đây bị hư hỏng nặng trong một vụ tai nạn trên đường cao tốc Autobahn, Munich (Đức).

Carscoops dẫn nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, chiếc siêu xe gặp tai nạn khi đang chuẩn bị di chuyển ra khỏi cao tốc, trước khi đâm mạnh vào dải phân cách và va chạm với một phương tiện khác.


Tại hiện trường, chiếc Ferrari Enzo bị hư hại gần như toàn bộ phần đầu. Cản trước, mui xe và đèn pha đều vỡ nát, bánh trước bên trái bị gãy khỏi trục và hệ thống treo hư hỏng nặng.

Báo cáo cho biết các mảnh vỡ của chiếc Ferrari văng xa hơn 200 mét. Ba người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có một người bị thương do bị các mảnh vỡ văng trúng.

Một số nguồn tin cho biết người cầm lái chiếc xe Ferrari Enzo gây tai nạn này là một kỹ thuật viên hoặc nhân viên của đại lý Ferrari Munich, cách nơi xảy ra sự cố khoảng 5 km.


Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện đang được làm rõ. Trong khi đó, chủ sở hữu của một chiếc Ferrari Enzo khác cho rằng nhiều khả năng mặt đường bị trơn trượt do thời tiết lạnh giá là lý do khiến chiếc xe mất độ bám, dẫn đến mất lái và gây ra tai nạn.

Công suất mạnh 651 mã lực của động cơ V12 hút khí tự nhiên 6,0L nhưng ít công nghệ hỗ trợ an toàn do được sản xuất từ năm 2003 hay sự chủ quan của người lái… cũng được cho là những nguyên nhân chính dẫn đến những sự cố đáng tiếc vừa qua.

Mặc dù thiệt hại nghiêm trọng nhưng chiếc Ferrari Enzo được cho là vẫn có thể sửa chữa được, miễn là có người sẵn sàng trả số tiền khổng lồ cho việc đó. Được biết giá trị hiện tại của Enzo không hề rẻ, dao động khoảng 3,3 triệu USD. Thậm chí từng có thời điểm giá xe đã vươn tới con số 4,4 triệu USD.


Ferrari Enzo được đặt theo tên gọi của người sáng lập ra hãng xe là Enzo Ferrari.

Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến Ferrari Enzo. Vào năm 2006, một chiếc Enzo từng bị xé đôi khi lao vào gốc cây. Xe sau đó được sửa chữa và đấu giá thành công với số tiền 1,75 triệu USD.

Trong khi đó tại Việt Nam, một chiếc Ferrari 488 GTB cũng từng bị “nát đầu” do đâm vào gốc cây vào tháng 7/2022. Theo chủ xe, tài xế điều khiển chiếc Ferrari 488 GTB là nhân viên của Volvo Hà Nội, nơi chủ xe đã gửi để sửa chữa và bảo dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *