Là nhà sáng lập một trong những hãng siêu xe hàng đầu thế giới, ông Horacio Pagani thường xuyên thực hiện những chuyến công du đến các thị trường lớn trên toàn cầu, trong đó có Trung Quốc.
Mới đây, trong một chuyến công du đến Thượng Hải, ông Pagani được bắt gặp khi được đưa đón bằng mẫu limousine cao cấp nhất của Mercedes-Maybach là S 680 Pullman.
Đây là phiên bản được phân phối riêng cho thị trường Trung Quốc. Tại những nước khác, phiên bản Pullman chỉ được phân phối với tên gọi S 600 và S 650 (facelift). Tuy nhiên, thông số của 2 phiên bản S 650 Pullman và S 680 Pullman không có nhiều sự khác biệt.
Điểm nổi bật chiếc xe này là thiết kế limousine với tổng chiều dài lên đến 6.499 mm, trục cơ sở dài 4.418 mm. Điều này giúp không gian nội thất bên trong được phân chia thành 2 khoang tách biệt.
Tách biệt hoàn toàn với hàng ghế trước, khoang hạng sang sở hữu bố trí 2 bộ ghế đối diện nhau, bên cạnh hàng loạt những trang bị tiện nghi cao cấp nhất trong ngành công nghiệp ô tô.
Phần đầu xe không có sự khác biệt so với mẫu Mercedes-Maybach S 680 tại Trung Quốc. Xe được trang bị hốc gió và lưới tản nhiệt nan dọc Maybach đặc trưng.
Mercedes-Maybach là S 680 Pullman được trang bị động cơ V8 Biturbo dung tích 6.0L, công suất tối đa 630 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm.
Hiện tại, S-Class thế hệ thứ 7 vẫn chưa giới thiệu phiên bản Pullman. Hãng xe Đức đang tập trung mở rộng thương hiệu Maybach sang các mẫu xe điện như Mercedes-Maybach EQS 680.
Theo một số nguồn tin, chỉ có 26 chiếc Mercedes-Maybach S 680 Pullman được đặt riêng cho thị trường Trung Quốc. Mức giá của mẫu xe này lên đến 10 triệu nhân dân tệ, tương đương 1,4 triệu USD.
Tại Việt Nam, có ít nhất 2 chiếc Mercedes-Maybach S 600 Pullman và 3 chiếc Mercedes-Maybach S 650 Pullman thế hệ thứ 6 lăn bánh trên đường phố. Ngoài ra, Bộ Ngoại Giao Việt Nam cũng sở hữu 2 chiếc Mercedes-Maybach S 600 Pullman Guard thế hệ thứ 5, thường được dùng để đưa đón yếu nhân.