Một năm chuyển nhà 9 lần, lời 50 triệu đồng cũng bán, đây là cách gia đình trẻ kiếm tiền từ bất động sản

Có nhiều căn nhà mới chỉ cọc, chưa kịp chuyển tới ở, đôi vợ chồng trẻ đã tìm được khách chốt mua, sẵn sàng trả chênh tới hàng trăm triệu đồng.

Tự nhận không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp, chỉ đăng tin mua bán bất động sản, tình cờ tìm được khách mua giá cao sẽ bán, vợ chồng chị M.N (Hà Nội) cho biết: Nhờ tâm thế đó mà cả hai đều thoải mái tư tưởng trong kinh doanh bất động sản. Và cũng nhờ cách đầu tư này, hai vợ chồng chị từ tài sản khởi điểm hơn 1 tỷ đồng, đã có thể kiếm được khoản vốn lên tới gần chục tỷ.

Kết hôn năm 2012, vợ chồng chị M.N chuyển về ở trong căn nhà gần 40m2, cấp 4. Căn nhà này trị giá 1,2 tỷ đồng, nằm trong ngõ sâu. Số tiền mua nhà đến từ sự hỗ trợ của bố mẹ hai bên và khoản tích cóp trước hôn nhân.

Tuy nhiên, chị M.N cho biết: “Thời điểm mua nhà, chưa có kinh nghiệm nên khi môi giới dẫn đi tìm, thấy nhà rộng rãi, thoáng, chúng tôi bỏ tiền ra mua mà không xem xét xung quanh. Đến khi chuyển về ở hơn 1 tháng, trong một lần bộ quanh các ngõ ngách, tôi mới biết căn nhà tôi đang ở gần kề sát miếu. Do tâm lý, nên tôi cảm thấy sợ. Từ đó, tôi ám ảnh sợ ngủ một mình buổi tối. Cuối cùng, hai vợ chồng quyết định đăng bán căn nhà chỉ sau 3 tháng chuyển về”.

Ngoài chi phí mua nhà, vợ chồng chị N. đã đầu tư 120 triệu đều để tu sửa lại căn nhà, sắm đầy đủ nội thất. “Tổng chi phí cho căn nhà dao động 1,32 tỷ đồng. Vợ chồng tôi thống nhất đăng bán 1,5 tỷ đồng. Thời đó, chồng tôi đăng tin rao bán trên mục mua -bán của báo in. Chưa đầy 2 tuần, căn nhà có người tới đặt cọc. Người mua nhà tôi là nhân viên Nhà nước. Lý do họ chọn mua vì giá hợp với tài chính của chính họ và gần ngay cơ quan làm việc”.

Nhận cọc bán nhà, vợ chồng chị N. được giới thiệu căn nhà ở quận Thanh Xuân với giá 1,8 tỷ đồng. Chủ nhà cần tiền bán gấp do vỡ nợ. Dự tính bán nhà đầu tiên, chỉ vay thêm khoảng 300 triệu đồng, hai vợ chồng chị chốt mua.

“Chúng tôi đang chuẩn bị chuyển nhà thì chồng tôi bảo: Hay đăng tin bán nhà trên báo, ai chốt giá cao thì bán. Nghĩ cũng không mất gì, chỉ chi phí đăng bài, chồng tin rao bán căn nhà này với giá 2,3 tỷ đồng dù mới chỉ cọc. Thực sự may mắn, khi chưa kịp về nhà mới, một bác gái từ Sài Gòn chuyển ra Hà Nội cần mua nhà gấp đã liên hệ với gia đình tôi và sẵn sàng chốt mua đúng giá. Vì còn chưa chuyển nhượng giấy tờ, nên chúng tôi nhờ chủ nhà cũ công chứng trực tiếp cho người mua mới”.

Hơn hai tháng sau, chị N. và chồng quyết định mua và chuyển về căn nhà tại Nam Từ Liêm của người đồng nghiệp với giá 2,1 tỷ đồng. “Vì xác định ở lâu dài nên chúng tôi đầu tư nội thất cẩn thận cho căn nhà. Nhưng chỉ khoảng 1 tháng, chồng tôi ra ngõ gặp đôi bạn trẻ đang đi tìm mua nhà. Họ đọc thông tin trên báo và lần theo địa chỉ để tìm, muốn làm việc trực tiếp với chủ nhà mà không muốn thông qua môi giới.

Chồng tôi cũng giới thiệu căn nhà mà chúng tôi đang ở. Ban đầu, đôi bạn trẻ hỏi vui: “Nhà có bán không anh”. Chồng tôi chỉ đùa lại: “Được giá, anh bán. Giá 2,4 tỷ đồng”. Tưởng chỉ đùa, ai ngờ hai bạn trẻ chốt ngay căn nhà và nhờ bố mẹ ở quê lên cọc tiền và thanh toán. Vợ chồng tôi ở chưa đầy 2 tháng đã lại phải tìm căn nhà khác”.

Thấy việc mua đi – bán lại nhà đất may mắn, ngoài việc lựa chọn tìm mua nhà để ở, hai vợ chồng chị đầu tư một số căn nhà với tài chính dao động 2 tỷ đồng trong ngõ. “Chúng tôi mua nhà cũ về và tu sửa lại rao bán. Ban đầu, xuất phát từ chính nhu cầu của gia đình là mua để ở nhưng tình cờ và may mắn, lại có người mua. Có những căn nhà chúng tôi chưa kịp chuyển đến đã có khách tới cọc tiền. Có căn nhà đến ở khoảng 1-3 tháng, cũng có người tới mua. Cứ lãi 50 triệu đồng là tôi bán. Trong khoảng 1 năm, tôi mua đi-bán lại nhà tới 9 lần. Đến nỗi, người thân còn đùa: Nếu đi ăn tân gia nhà tôi thì chắc họ vỡ nợ”.

Theo chị M.N kể, nhờ thương vụ mát tay mua – bán nhà, trong vòng 4 năm từ 2012-2016, vợ chồng chị tích cóp tiền đầu tư vào căn nhà trong ngõ, tài chính hợp lý. “Chúng tôi chỉ coi đầu tư bất động sản là tay trái. Còn hai vợ chồng vẫn đi làm nhân viên văn văn phòng”. Từ tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng, nhờ thương vụ mua đi bán lại, tổng tài sản của vợ chồng chị M.N tăng lên tới gần 10 tỷ đồng. Chị M.N cho biết, đến năm 2016, vợ chồng chị đã chuyển hướng sang đầu tư đất thổ cư thay vì bài toán mua nhà đất trong ngõ, sửa lại và rao bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *