Minh Hằng bất ngờ than vãn về cuộc sống sau kết hôn, CĐM nghi vấn có biến với chồng đại gia: ”Trước yêu nhau không thấy gì, giờ cưới rồi mới lòi ra đủ thứ’

Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống sau khi làm mẹ đến với công chúng, có vui vẻ, hạnh phúc nhưng đi kèm theo đó là nhiều sự bỡ ngỡ.


Thành công và hạnh phúc là 2 trạng thái khó bao giờ được định nghĩa trọn vẹn bởi mỗi người sẽ có mục tiêu sống khác nhau. Tuy nhiên nhìn vào những cột mốc mà Minh Hằng trải qua, công chúng khó tìm được từ nào ngoài “thành công” và “hạnh phúc” để diễn tả. Minh Hằng có sự nghiệp thăng hoa với sức hút chưa bao giờ giảm. Minh Hằng có gia đình đầm ấm, có chồng yêu thương và có nhóc tỳ kháu khỉnh. Minh Hằng được nhiều người hâm mộ, có đông khán giả dõi chờ.

Nhưng từ chính chủ, cô lại không cho rằng bản thân đã thành công và đã hạnh phúc vì mỗi thứ với cô luôn là sự tương đối. Với Minh Hằng, ai cũng sẽ có giá trị riêng cần phấn đấu và cô vẫn đang trên con đường đó, con đường tìm kiếm sự cân bằng. Khi cân bằng được thời gian bên gia đình và vẫn thỏa sức sống với nghệ thuật thì đó mới là trọn vẹn đối với Minh Hằng.

Đã gần 2 năm kể từ khi lập gia đình, Minh Hằng hiếm hoi nhận lời phỏng vấn. Trong gần một giờ trò chuyện, cô thoải mái chia sẻ về những điều ý nghĩa đã trải qua, kèm theo đó là sự thay đổi khiến chính Minh Hằng sốc và bỡ ngỡ.

Diễn viên Minh Hằng cần tiền và mong con
Như một thói quen, tôi sẽ search tên khách mời trước buổi trò chuyện. Khi nhập “Minh Hằng”, key gợi ý là “Minh Hằng sinh con”. Minh Hằng có thắc mắc tại sao chuyện sinh em bé được nhiều người quan tâm đến thế?

Tôi không có thói quen chia sẻ chuyện cá nhân lên mạng xã hội, lúc tôi công bố lấy chồng, mọi người còn nghĩ tôi bị hack Facebook. Do tôi không nói luyên thuyên nên mỗi khi tôi thông báo sự kiện trọng đại thì những người yêu thương mình sẽ dành nhiều sự quan tâm. Thật ra chuyện Minh Hằng sinh con cũng không có gì lạ lẫm, nhưng tôi nghĩ mình là một trong những nghệ sĩ đầu tiên và rất hiếm hoi công khai chuyện sinh con bằng phương pháp can thiệp khoa học, chắc vì vậy mà mọi người tò mò nhiều hơn.

Nhớ lại khoảnh khắc vừa sinh xong, câu đầu tiên ông xã nói với Minh Hằng là gì?

Lúc em Mỡ chào đời bé khóc rất nhỏ. Tôi nhớ chồng có nói là “Trời ôi, em ơi, con mình khóc dịu dàng quá à”, 1 phút sau bác sĩ đến nói “Con bị dính thắng lưỡi nha ba” (Cười). Sau khi em Mỡ được cắt thắng lưỡi lại khóc to nhất bệnh viện.

Lần đầu tiên làm mẹ, chắc hẳn Minh Hằng cũng sẽ có nhiều bỡ ngỡ nhỉ?

Lần đầu tiên nhìn em Mỡ tôi thật sự rất hạnh phúc. Ban đầu tôi nghĩ có con chỉ là thêm một thành viên mới thôi, nhưng kể từ khi con chào đời tôi được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vì là bé đầu tiên nên tôi không có kinh nghiệm trong chăm sóc con cái. Xung quanh tôi cũng có bạn đã làm mẹ nhưng các bé có độ tuổi không giống em Mỡ. Chính vì vậy tôi nuôi con hoàn toàn bằng sách.

Minh Hằng đưa quý tử du lịch, sắc vóc mẹ bỉm sau 8 tháng sinh nở gây sốt
Tôi cũng nghĩ chắc mình có mỗi đứa này thôi, nên tôi toàn tâm toàn ý dành cho con sự hoàn mỹ nhất. Vì vậy tôi đặt áp lực lên bản thân rất nhiều, phải gian nan lắm mới rèn con vào nếp sinh hoạt cố định nên khi nhìn được thành quả hiện tại tôi cảm thấy rất tự hào.

Nhiều người nói phụ nữ sinh con giống như đặt 1 chân vào quỷ môn quan. Trong hành trình này Minh Hằng sợ nhất điều gì?

Trong suốt hành trình mang bầu, tôi hoàn toàn không có nỗi sợ gì mà còn rất tận hưởng. Thấy mọi người nói có bầu rất vất vả nhưng tôi trộm vía trải qua điều đó nhẹ nhàng hơn. Nhưng, vấn đề xuất hiện ở khúc sau nha. Cho tới bây giờ, sau 8 tháng tôi đúc kết được nuôi con là quá trình vất vả nhất.

Minh Hằng tái xuất sau hơn 1 tháng sinh con, nhan sắc thực sự ra sao?
Tôi biết khi có con mình phải có trách nhiệm với nó đến cuối cuộc đời, chừng nào mình không còn nữa mới hết trách nhiệm đó. Đây là lý do vì sao tôi chần chừ, trì hoãn việc có con cho đến khi tìm đúng được partner sẵn sàng chia sẻ cùng mình. Tôi lường trước được mọi thứ nhưng có quá nhiều thông tin đến cùng lúc khiến mình vô cùng ngỡ ngàng. Có thời điểm tôi bị quá tải nhưng giờ đã thích nghi được những thay đổi trong cuộc sống.

Thay đổi đó cụ thể là…?

Sau khi có em bé, hoocmon của người phụ nữ sẽ thay đổi nên nhiều người trầm cảm sau sinh là vậy. Tôi không biết mình có bị trầm cảm không nhưng sau khi có con tôi bị nhiều cú sốc, nhiều sự bỡ ngỡ làm cho tâm lý đôi khi bị nặng nề.

Trong cuộc sống vợ chồng hoàn toàn thay đổi. Trước đây trong nhà có 2 người thôi, giờ đã thành ba. Trước kia muốn đi đâu làm gì cũng chỉ 2 người quyết định nhưng giờ mọi chuyện 2 vợ chồng đều phải cân nhắc, suy nghĩ rất nhiều.

Tôi nghĩ chồng tôi không thay đổi đâu, mà do tôi thay đổi nên chồng phải theo tôi. Với trọng trách của một người mẹ, tôi đòi hỏi con phải có thời gian chất lượng bên ba mẹ. Mỗi lần em bé đi chơi với ba, tôi luôn yêu cầu ba không được sử dụng điện thoại. Tôi rất khó tính nên đôi khi những luật lệ mình đặt ra làm cho những người chăm sóc bé Mỡ sẽ bị áp lực theo.

Làm mẹ còn khó hơn làm việc Minh Hằng nhỉ?

Đúng, không biết mọi người thế nào nhưng với tôi chăm con vô cùng khó, không hề đơn giản. Tôi bị áp lực và những người chăm phụ cũng áp lực lây. Cho nên tôi luôn mở cuộc họp để đưa ra phương hướng nuôi con, phải cho con vào khuôn khổ, lúc nào ăn, lúc nào ngủ, mọi chuyện phải kỷ luật như thế. Mình biết mọi người xung quanh áp lực lắm nhưng khi đã hình thành nếp sinh hoạt kỷ luật cho con thì tôi mới yên tâm ra ngoài làm việc. Do tôi đã dàn binh bố trận cho bé ở nhà, nên dù ở đâu thì tôi đều biết khung giờ này con đang làm gì.

Minh Hằng khẳng định con là tài sản, nói một câu phũ về chồng
Một trong những vấn đề khiến mẹ bỉm lo lắng sau khi sinh, đó là tăng cân. Với nghệ sĩ thì áp lực tăng cân như được gấp đôi lên nhỉ?

Tăng cân là chuyện cá nhân nên tôi có thể xử lý. Mà cả cuộc đời tôi luôn phải siết cân rồi giảm cân mà, nên tôi không áp lực cho việc này lắm, chỉ áp lực chăm con như thế nào thôi. Đương nhiên khi nhìn vào gương, mình cũng nhận ra, “à hơi xấu nha, tự nhiên có một vết thẹo ha” (Cười). Nhưng mà đó là cảm xúc cá nhân, tôi kiểm soát được.

Khi nhìn vợ trong hình ảnh tăng cân sau khi sinh con cho mình rồi lại phải chăm chỉ giảm cân để trở lại với công việc, ông xã có chia sẻ gì với Minh Hằng?

Anh cũng không nói gì, vì thật ra tôi về cân cũng khá nhanh. Chỉ là anh kêu tôi dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, bớt lo cho con lại. Anh hiểu công việc của tôi quan trọng ngoại hình, anh cũng hiểu khi người phụ nữ cân bằng được công việc và cuộc sống mới hạnh phúc. Tôi may mắn khi có người chồng quan tâm và thấu hiểu mình.

Minh Hằng có tạo một tài khoản MXH cho bé Mỡ đúng không?

Đó như một nơi kỷ niệm cho con, để sau này em bé lớn lên thì có thể thấy hành trình của con từ lúc sinh ra như thế nào. Đó là tài khoản riêng của bé nên tôi chia sẻ con nhưng cũng hạn chế, chỉ đăng khoảnh khắc nào phù hợp chứ không có chủ đích chia sẻ tràn lan, vì tôi không biết sau này con lớn lên có thích điều này không. Đôi khi tôi chọn những góc sau lưng, góc nghiêng chứ không đăng ảnh mặt của con nhiều bởi mạng xã hội là nơi rất nguy hiểm.

Minh Hằng thích khoe con nhiều hơn khoe chồng thì phải?

Haha, vì con là tài sản mà, còn chồng có thể là tiêu sản.

Chồng kín tiếng tiết lộ cuộc sống hôn nhân với ca sĩ Minh Hằng
Nhưng cũng khó kiểm soát được 100% Minh Hằng nhỉ, như hồi đám cưới, dù private nhưng sau đó hình ảnh về ông xã cũng bị lộ ra ngoài. Minh Hằng và ông xã có cảm thấy khó chịu khi việc mình tính toán không được như ý?

Đám cưới private vì tôi muốn có không gian thật sự ấm cúng, chỉ có người thân, bạn bè và ít máy quay để họ không bị ngượng ngùng. Mình là nghệ sĩ nên đã quen với ống kính nhưng về phía gia đình chồng tôi thì không. Tôi muốn trong ngày mình bước lên lễ đường công bố ông xã được diễn ra thật trọn vẹn, giây phút đó thiêng liêng lắm nên tôi phải lo nghĩ cho cảm xúc của mình lẫn mọi người.

Còn chuyện hình ảnh của chồng tôi bị lộ trong ngày cưới, tôi không đặt nặng vấn đề này lắm. Chồng tôi cũng không bận tâm vì thật ra ở ngoài ai cũng biết anh là chồng Minh Hằng mà. Anh còn nói đùa là một tháng qua anh tỏa sáng quá rồi. Việc gì cũng có 2 mặt, nhưng nếu mình nghĩ tích cực thì sự việc sẽ tích cực. Hai vợ chồng không có chủ đích giấu mọi thứ, nhưng tôi cũng không quá khoe khoang rằng đây là chồng tôi.

Minh Hằng là một người thông minh, luôn sắp xếp chi tiết cho những gì mình làm. Một người mạnh mẽ gặp bạn đời là người làm lãnh đạo, hai thỏi nam châm cùng cực làm sao để hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân?

Chồng Minh Hằng nhắn nhủ xúc động đến vợ, lần đầu tiết lộ giới tính con đầu lòng
Thật ra cũng đúng, khi yêu nhau, hợp nhau nên mới lấy nhau nhưng có câu “yêu nhau vì cái gì thì vì cái đó mà mâu thuẫn”. Tôi và chồng đều là người hướng ngoại, đều thích làm việc và được giao du nhiều ở ngoài xã hội. Nhưng khi có con, tôi lại hướng về bên trong và muốn dành hết thời gian cho bé. Tôi đòi hỏi chồng cũng phải như vậy, nên anh hơi áp lực. Tại vì bản năng của một người mẹ là muốn dành thời gian tốt nhất cho con nên đôi khi giữa hai vợ chồng có chút mâu thuẫn.

Vậy mâu thuẫn lớn nhất mà vợ chồng Minh Hằng trải qua là gì?

Cũng chỉ lòng vòng chuyện con cái thôi à, chứ hai vợ chồng chưa bao giờ gây nhau. Cách đây 2-3 ngày tôi có nói với anh: “Yêu nhau 8 năm mình không có vấn đề gì xảy ra cả nhưng 8 tháng qua có rất nhiều chuyện, nó bù cho 8 năm vừa rồi” (Cười).

Nhiều người thắc mắc cá tính như Minh Hằng khi làm dâu sẽ như thế nào?

Tôi không cần phải làm dâu. Trước đây tôi ở với bố mẹ, sau đó lấy chồng thì phải theo chồng chứ. Nhưng tôi yêu cầu chồng mua một căn nhà gần bố mẹ để sắp xếp chuyện gia đình 2 bên. Nói chung mối quan hệ gia đình 2 bên khá dễ thở. Chúng tôi sống riêng, mỗi khi có dịp các thành viên mới tụ hội với nhau. Tôi là người hướng ngoại, thường ra ngoài tiếp xúc nhiều nên những chuyện chăm lo, thăm hỏi nhà chồng với tôi không quá khó.

Thường những người làm dâu nhà hào môn, sau khi kết hôn hay hạn chế hoạt động showbiz. Nhưng Minh Hằng thì ngược lại?

Có thể do tôi là một người phụ nữ may mắn khi được gia đình chồng thấu hiểu cho công việc của mình. Trước khi đi đến hôn nhân, tôi và chồng đã yêu nhau thời gian dài nên gia đình 2 bên đều đã thông suốt chuyện cá nhân cũng như công việc của hai đứa. Vì thế, tôi không bị gia đình chồng áp lực chuyện sau kết hôn phải hoàn toàn ở nhà chăm lo gia đình. Nhà chồng tin tưởng tôi là người lý trí và biết cách giữ bình yên cho cuộc sống cá nhân, không để những chuyện khác ảnh hưởng đến gia đình mình.

Từ chuyện chăm con, có thể thấy Minh Hằng rất khuôn khổ. Ngay cả việc Minh Hằng kiểm soát chồng phải chăm con thế nào. Vậy có khi nào anh kiểm soát lại Minh Hằng điều gì không?

Anh không dám (Cười). Thật ra tôi không áp đặt mà chỉ yêu cầu anh phải có thời gian chất lượng bên con. Lúc đầu tôi áp đặt con phải luôn ở bên cạnh mình, nhưng sau này bình tĩnh lại, tôi nghĩ con phải có không gian riêng, phải được tiếp xúc với nhiều người ngoài mẹ, mình không nên drama lên chuyện con không có mẹ là không được.

Nói thật ban đầu tôi hà khắc với bản thân lắm, không tin ai chăm con mình cả, lúc nào cũng dán mắt vào camera xem con. Ngay cả lúc chồng cho em Mỡ ăn, tôi cũng phải quan sát kỹ, đến nỗi anh nói “anh cũng là ba đứa bé mà, em phải tin anh chứ”, mình cũng “ờ ha, ổng nói đúng mà” (Cười). Giờ thì ok hơn rồi, tôi được đả thông tư tưởng.

Minh Hằng bật khóc chia sẻ có con nhờ thụ tinh ống nghiệm
Khi mang thai và sinh con chắc chắn phụ nữ sẽ mất khoảng thời gian dài để trở lại với công việc. Tạm gác sự nghiệp đang thăng hoa để làm mẹ, có khi nào chị đắn đo hay sợ sự nghiệp mình sẽ không được như trước?

Không, vì trước khi quyết định có con tôi đã sắp xếp mọi thứ, đó cũng là lý do tôi chọn can thiệp khoa học để có em bé. Trước khi có em bé, tôi hoạt động hết công suất để 2 năm tạm nghỉ mình không bị hối tiếc. Tôi cũng thấy mình cần thời gian để tái tạo năng lượng, vì thời gian dài làm việc mình đã sử dụng nhiều chất xám rồi. Mọi chuyện đều trong sự sắp xếp nên tôi không tiếc nuối hay hụt hẫng nào.

Quay trở lại làm việc sau thời gian dành cho gia đình, khó khăn lớn nhất của Minh Hằng là gì?

Khó khăn lớn nhất của tôi sau khi trở lại đó là định hướng công việc. Trước đây mình chưa có gia đình, tôi đã định hướng con đường mình phải đi như thế nào. Bây giờ sau khi có con, tư duy của mình khác, thời gian và năng lượng mình dành cho công việc cũng khác. Nói thật, lúc ngồi chơi với con mình nghĩ đến công việc chưa xong, còn lúc làm việc thì lại nghĩ con đang như thế nào, nên đâm ra tôi nhận thấy sự tập trung của mình bị ảnh hưởng.

Sắp tới Minh Hằng sẽ trở lại với vai trò NSX và diễn viên trong Bà Chằng. Chị ấp ủ cho bộ phim này từ khi nào?

Tôi ấp ủ nó trong lúc mang thai (Cười). Tôi sắp xếp rõ ràng lộ trình của mình, nghĩa là tôi biết 9 tháng 10 ngày mang thai tôi sẽ không đi diễn, không đi hát, không quay phim được. Công việc duy nhất tôi có thể làm là viết kịch bản, sản xuất kịch bản. Đối với trước kia, tôi có nhiều công việc nên bị lo ra. Còn khi mang thai, tôi có nhiều thời gian để đầu tư cho kịch bản lần này và Bà Chằng là kịch bản mà tôi tâm huyết nhất. Tôi rất thích ý tưởng Bà Chằng, cảm hứng được lấy từ điển tích ly kỳ, hấp dẫn, bí ẩn của Việt Nam. Hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa, dự kiến 2-3 tháng nữa sẽ bấm máy.

Thị trường phim hiện tại đang khá bão hòa, quanh đi quẩn lại chỉ có vài cái tên, nổi bật gần đây chính là Trấn Thành. Là một NSX phim, Minh Hằng có ngại phải đụng độ trước đối thủ mạnh như vậy?

Sẽ rất sợ, rất dè chừng, thật sự luôn. Anh Thành đã làm nên quá nhiều kỳ tích, chưa có 1 NSX hay nhà làm phim nào đạt được con số kỷ lục như vậy. Khi càng làm chất xám của con người sẽ bị vơi đi nên việc tự xô đổ kỷ lục của mình giống anh Thành là điều rất khó ai làm được. Anh Thành là một người rất thông minh, những gì anh ấy làm tiệm cận với đông khán giả. Anh làm MC, đứng trên sân khấu, tiếp xúc nhiều người nên kịch bản của anh ấy đi sâu vào nội tâm nhân vật, bóc tách rất kỹ, đó là cái hay của anh Thành.

Con số 500 tỷ của anh Thành khiến nhiều người làm phim rất mừng rỡ vì đó là cột mốc lịch sử. Chưa nhà làm phim nào nghĩ có thể đạt đến con số như thế với thị trường nhỏ hiện tại, nhưng anh Thành đã làm được thì một ngày không xa, chúng ta sẽ công phá và con số 1 ngàn tỷ là chuyện khả thi. Ngoài ra, nhà làm phim cũng sẽ mạnh dạn đầu tư hơn cho phim, đặc biệt là phần kịch bản. Nếu trước kia nhà làm phim không bao giờ bỏ ra con số 50-80 tỷ sản xuất một bộ phim, nhưng hiện tại mọi người tự tin vào khả năng hoàn vốn và sinh lời nếu mình có ekip sản xuất tốt.

Minh Hằng có nói trở thành NSX phim giống như một bước chuẩn bị cho thời điểm Minh Hằng không còn là diễn viên xinh đẹp nữa. Tại sao là NSX phim mà không phải là đạo diễn?

Đạo diễn tôi cũng thích nhưng tôi nghĩ nhà sản xuất sẽ bao quát hơn. Ý định làm nhà sản xuất đã được tôi mon men cách đây 5 năm. Tôi đã đầu tư rất nhiều phim, mỗi phim tôi đều đọc kịch bản, phân tích rất kỹ trước khi bỏ tiền ra làm. Nhà sản xuất một lúc có thể làm được nhiều phim, cùng một thời gian mình sẽ học được nhiều thứ hơn, cho mình cái nhìn tổng quan về điện ảnh. Còn nếu làm đạo diễn thì mình chỉ tập trung cho một phim, thời gian học hỏi sẽ lâu hơn, mình cũng không biết tất cả quy trình để làm sao cho ra một bộ phim chất lượng

Ngoài điện ảnh, Minh Hằng có kế hoạch cho một lĩnh vực đã đưa cái tên tuổi bạn nổi tiếng, đó là âm nhạc?

Nhiều lần phỏng vấn, tôi đều nói trong năm nay mình sẽ trở lại với dự án âm nhạc nhưng chưa năm nào làm được, xấu hổ vô cùng. Thật sự con người cũng chỉ có 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày để làm việc nhưng mình lại có quá nhiều sự phân tâm. Phim ảnh lại là con đường tốn nhiều thời gian và công sức, một bộ phim mất ít nhất 1 năm để ra rạp, nên khi tập trung vào nó mình lại không còn thời gian dành cho những việc khác. Tôi còn có gia đình, có con nên câu chuyện cân bằng thời gian cho âm nhạc thật sự tôi không dám hứa. Năm nay tôi có kế hoạch comeback với âm nhạc, một album EP đang trên đà thực hiện nhưng phải xem thời điểm phù hợp ra sao nữa. Tại âm nhạc phải nói đến cảm hứng, tôi thừa nhận bản thân không phải là người nhạy bén với âm nhạc. Tôi có thể đọc kịch bản, sản xuất phim nhưng khả năng về âm nhạc lại chậm hơn một chút. Nhưng tôi vẫn có đam mê với âm nhạc, tôi rất nhớ sân khấu.

Có câu càng thành công thì sẽ càng áp lực. Khi đã có nhiều thành tựu về sự nghiệp lẫn gia đình thì Minh Hằng đang áp lực bởi điều gì?

Cái gì cũng áp lực hết (Cười). Ở lứa tuổi hiện tại, tôi đã có đủ sự từng trải để cân bằng cảm xúc cá nhân. Tôi biết mình lúc nào nên buông bỏ, lúc nào nên nắm bắt những thứ trong cuộc sống, mình không thể quá tham lam chuyện gì cũng muốn đạt được. Khi tôi nói, ok đã đến lúc mình cần có con, mình phải tập trung cho việc đó, thì trong đầu tôi sẽ suy nghĩ liên tục chuyện mang thai, chuyện chăm sóc con như thế nào và mình phải chấp nhận hy sinh sự nghiệp để cho con tuổi thơ trọn vẹn. Đến khi con cứng cáp, tôi lại áp lực cho chuyện trở thành phiên bản thành công để con luôn tự hào về mẹ. Tôi có đứa cháu, bé biết xem tivi và luôn khoe với bạn bè trên trường bé có một người cô xinh đẹp, nhảy giỏi, tài năng và muốn lớn lên giống như cô. Tôi cũng muốn bé Mỡ khi lớn lên, bé cũng sẽ tự hào về mẹ như vậy.

Cảm ơn Minh Hằng về những chia sẻ thú vị này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *