Mẹ ruột Quang Linh Vlog dành dụm từng đồng gửi sang châu Phi cho con trai, lý do gây xúc động

Trong đoạn clip mới nhất đăng tải trên kênh Youtube cá nhân, chàng youtuber quê Nghệ An – Quang Linh đang gấp rút làm công tác chuẩn bị, trao tặng hàng trăm bao gạo cho bà con ở nông trại.

Nhưng bất ngờ hơn, người đứng đằng sau những món quà ý nghĩa này không ai khác, chính là bà Nguyễn Thị Liệu (quê Nghi Lộc, Nghệ An) – mẹ Quang Linh Vlog.

Nhân dịp sinh nhật con trai Quang Linh (ngày 10/11), bà Liệu đã trích 80 triệu, là khoản t.iền riêng cá nhân mua 180 bao gạo tặng cho người dân Angola. Quang Linh đã thay mặt mẹ, đích thân trao tặng món quà ý nghĩa này cho các anh em trong nông trại.

“Món quà từ mẹ Liệu cũng coi như món quà Noel gửi tặng người dân ở khu vực anh Nam, anh Hoàng (con rể – PV) làm nông trại. Mẹ Liệu xem video và thấy khu vực của hai anh không có nhiều mạnh thường quân nên đã bỏ ra số t.iền phát gạo cho khoảng hơn 80 công nhân ở đây, còn lại 60 bao sẽ gửi về Quang Linh Farm”, Quang Linh chia sẻ.

Sau khi lấy danh sách từ trưởng thôn, Quang Linh đã cẩn thận đ.ánh dấu số thứ tự từng người nhận lên một mảnh giấy. Anh dặn dò trưởng thôn: “Ai làm việc ở đây đều được nhận gạo, ai mà không có tên tức không đến làm việc, sẽ không được nhận gạo bác nhé”.

“Chủ tịch” Quang Linh giải thích, sở dĩ không phát quà đồng đều cho tất cả mọi người là bởi anh muốn kích thích tinh thần tăng gia sản xuất. Ai chăm chỉ khai hoang sẽ được nhận quà.

Quang Linh chia số gạo làm 3 phần, 2 phần dành cho anh em công nhân ở hai nông trại, còn lại 1 phần khoảng 30 bao sẽ làm quà cho dịp Noel sắp tới.

Đúng ngày hẹn, rất đông người dân đã tập trung và đứng thành hàng tuần tự, nhận gạo từ Quang Linh. Cầm quà trên tay, bà con reo vui phấn khởi, vỗ tay liên tục.

Quang Linh gửi lời nhắn nhủ: “Mình nói mọi người cứ làm việc tốt, nếu có quà tiếp sẽ phát cho mọi người. Chỉ là 10kg gạo đủ để ăn uống thôi chứ không có gì to tát cả, mong sẽ tạo động lực để cho anh em”.

Dưới video mới đăng tải, cư dân mạng bày tỏ sự cảm kích trước món quà từ mẹ Quang Linh Vlog. Sự quan tâm, giúp sức ấy đã cho thấy bà Nguyễn Thị Liệu rất ủng hộ hành trình làm thiện nguyện con trai ở Angola.

Bà mẹ quê Nghệ An từng chia sẻ: “Thấy con vất vả, tôi thương lắm, có khi thấy Quang Linh gầy đi. Tôi có nói với con là bố mẹ và gia đình đều có điều kiện kinh tế, nên con không phải lo gì cả, con cứ giúp được càng nhiều người càng tốt, chỉ có điều phải chú ý giữ gìn sức khỏe”.

Được biết từ nhỏ, Quang Linh cùng với bố mẹ làm công việc đồng áng. Chính những kinh nghiệm từ nghề nông ở quê nhà đã trở thành tài sản quý giá để chàng trai xứ Nghệ chia sẻ với bà con Châu Phi, giúp họ có cái ăn, cuộc sống đỡ vất vả hơn rất nhiều.

“Linh rất chịu khó, thông minh. Ở nhà công việc gì cũng làm được, và làm rất khéo. Từ sửa chữa đồ điện, nấu ăn…đều tự mày mò làm rất giỏi.

Tính Linh ít nói nhưng rất tình cảm và phóng khoáng. Do chịu khó và tự lập nên dù gia đình có điều kiện nhưng Linh vẫn ở lại Châu Phi giúp bà con.

Cháu tâm sự với mẹ là con thấy bà con khổ quá, nên muốn giúp đỡ họ, thanh niên trai tráng thì không sợ khổ” – bà Liệu nói.

Theo mẹ Quang Linh, đến nay, anh cũng chưa nói với mẹ sẽ sống ở Châu Phi hay trở về Việt Nam, và cũng chưa giới thiệu bạn gái.

“Quang Linh cho biết, hè này sẽ sắp xếp về cùng với bố con Lôi Con. Ai cũng háo hức chờ đến ngày đó”, bà nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *