McLaren Speedtail 3 chỗ ngồi giá 258 tỷ đồng ra mắt Đông Nam Á

Theo một số nguồn tin, chiếc siêu xe McLaren Speedtail bản 3 chỗ ngồi này đến Thái Lan có giá bán lên đến 400 triệu Baht, tương đương 258 tỷ đồng.

Trong triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024, các đại gia Thái Lan đã gây bất ngờ cho giới truyền thông Asean khi tổ chức 1 màn khoe dàn siêu xe gần 20 chiếc. Gây chú ý nhất chính là có siêu phẩm McLaren Speedtail 3 chỗ ngồi chỉ sản xuất 106 chiếc trên toàn thế giới.

Trong triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok (BIMS) 2024, các đại gia Thái Lan đã gây bất ngờ cho giới truyền thông Asean khi tổ chức 1 màn khoe dàn siêu xe gần 20 chiếc. Gây chú ý nhất chính là có siêu phẩm McLaren Speedtail 3 chỗ ngồi chỉ sản xuất 106 chiếc trên toàn thế giới. Theo một số nguồn tin, mức giá xe McLaren Speedtail xuất hiện tại BIMS 2024 ở Thái Lan có giá bán lên đến 400 triệu Baht (tương đương 258 tỷ đồng).

Đây là 1 trong 106 chiếc được sản xuất trên toàn cầu, chủ nhân của siêu phẩm này cũng từng sở hữu McLaren Senna, trước khi mang xe sang Nhật Bản.

Dòng siêu xe hypercar của McLaren hiện tại đang thu hút sự chú ý của giới mê xe và các đại gia nhiều nhất đó chính là Elva với 2 bản 3 không và 4 không, ngoài ra còn có Speedtail, mẫu siêu xe 3 chỗ ngồi tiếp theo ra đời sau khi McLaren F1 đã dừng sản xuất được hơn 23 năm.

Khá thú vị là cả McLaren F1 và McLaren Speedtail đều chỉ có 106 chiếc trên thế giới nên các đại gia rất tranh thủ đặt hàng. Siêu phẩm McLaren Speedtail mới lăn bánh tại Thái Lan có màu sơn trắng cùng với đó là nhiều chi tiết carbon đẹp mắt. McLaren Speedtail là siêu xe hoàn toàn mới, được ra mắt vào tháng 10/2018 và thuộc dòng Ultimate Series.

Siêu xe triệu đô McLaren Speedtail sử dụng hệ thống động cơ hybrid xăng-điện với tốc độ tối đa 391 km/h. Speedtail được khẳng định là siêu xe nhanh và sang trọng nhất của McLaren. Được ra đời để tri ân siêu xe huyền thoại F1, McLaren Speedtail sở hữu không gian nội thất chỉ có 3 chỗ ngồi với ghế lái bằng sợi carbon nằm giữa.

Tuy nhiên, sự tương đồng giữa F1 và Speedtail cũng dừng ở đây khi siêu xe mới của McLaren sử dụng hệ thống động cơ hybrid có công suất tối đa 1.035 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.149 Nm.

Cụ thể, hệ thống hybrid này trên siêu xe McLaren Speedtail bao gồm động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 746 mã lực và mô-men xoắn cực đại 799 Nm. Hai con số tương ứng của mô-tơ điện là 308 mã lực và 347 Nm.

Sức mạnh kể trên cộng với trọng lượng khô chỉ 1.430 kg, McLaren Speedtail có thể tăng tốc từ 0-300 km/h trong thời gian chỉ 12,8 giây. Như vậy, McLaren Speedtail có thời gian tăng tốc nhanh hơn 0,3 giây so với Bugatti Chiron vốn sở hữu công suất tối đa 1.479 mã lực.

Ngoài ra, McLaren Speedtail còn có vận tốc tối đa 402 km/h. Ở trên McLaren Speedtail, hãng siêu xe Anh quốc trang bị cho xe bộ mâm đúc bằng hợp kim siêu nhẹ với thiết kế đa chấu theo hình cánh quạt.

Ở phía trước, bộ mâm này sẽ được trang bị thêm bộ che khí được làm bằng sợi carbon. Trước đây, kiểu thiết kế này được sử dụng trên xe đua Công thức 1 cũng như nhiều loại xe đua LM, GTE khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *