MC Quyền Linh: ‘Tôi trân trọng danh hiệu ‘nghệ sĩ của lòng dân’ do khán giả dành tặng’

Dõi theo những chương trình MC Quyền Linh đồng hành, những hoạt động thiện nguyện anh đang đóng góp, nhiều khán giả đã thương yêu gọi anh là ‘Nghệ sĩ của lòng dân’, bởi những gì nam MC đã cống hiến.
Sau hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, MC Quyền Linh bộc bạch: “Tôi không màng đến những danh hiệu, chỉ mong muốn khán giả yêu thương, ủng hộ mình trong các chương trình thiện nguyện là đủ vui lắm rồi”.


Nam MC nói thêm: “Cuộc đời tôi bắt đầu từ số 0 đi lên, tôi cũng đã trải qua rất nhiều ‘hỷ nộ ái ố’, trải qua nhiều hào quang trong cuộc sống này rồi. Bây giờ, tôi không cần thêm gì cả, chỉ muốn các chương trình thiện nguyện thành công hết, làm gì để tạo sự thuận lợi cho người nghèo là tôi thích lắm”.


Sau Vượt lên chính mình, Quyền Linh tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng khán giả, khi cầm trịch các chương trình ý nghĩa như Hát cho ngày mai, Mái ấm gia đình Việt, mang yêu thương đến với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Có gần 30 năm gắn bó với các chương trình thiện nguyện, Quyền Linh tự nhận, đó là ‘số’ của mình. Bởi sinh ra và lớn lên từ những ngày gia đình còn khó khăn, vất vả nên anh hiểu được giá trị của sự cố gắng.


“Tôi từng nghĩ, giá như ngày xưa có những chương trình như thế này thì mình cũng đỡ khổ hơn rất nhiều. Nhưng nhờ vậy mà tôi thấy được những nỗ lực của mình dữ dội cỡ nào. Và khi tôi tương đối có chỗ đứng rồi thì tôi lại tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa như thế này để trả ơn đời, trả ơn những gì diễn ra trong cuộc sống của mình”, Quyền Linh bộc bạch.


Nam diễn viên phim Đồng tiền xương máu thừa nhận, việc quá khứ nghèo khó đã là chất xúc tác giúp anh dẫn dắt các chương trình được giàu cảm xúc hơn: “Với tôi thì không có kịch bản, không có sự sắp xếp nào cả mà bởi vì xuất phát điểm của tôi cũng khó khăn nên tôi hiểu được những hoàn cảnh đó thiếu gì và cần gì. Những cảm xúc mà họ không nói được thì tôi sẽ nói thay họ. Tôi sẽ tiếp thêm cho họ động lực, sẽ đứng cạnh để họ có thêm niềm tin trong cuộc sống. Tôi tin chắc là có tôi bên cạnh người nghèo thì tôi sẽ hiểu họ hơn và họ cũng sẽ yêu thương tôi nhiều hơn vì chúng tôi không có khoảng cách”.


“Mọi người cứ xem tôi như người bạn, người thân trong nhà vậy. Giống như có những người mặc quần áo dính đầy bùn nhưng họ không ngại mà ôm tôi rất bình thường. Tôi cũng đón nhận họ rất bình thường. Có thể, với nhiều người họ e ngại chứ gặp tôi là mọi người chào hỏi, bắt tay rồi nói chuyện rất thoải mái nên họ sẽ sẵn sàng chia sẻ nhiều điều và nhờ đó mà tôi hiểu họ hơn. Tôi nghĩ, mình sẽ là một người bạn rất thân với người nghèo”, Quyền Linh bộc bạch.


Trưởng thành từ gia đình nghèo khó, Quyền Linh phải trải qua nhiều vất vả để gây dựng sự nghiệp và có được thành quả hôm nay nên có cách dạy con đặc biệt. Quyền Linh cũng thường xuyên dạy hai con hiểu và quý trọng giá trị của sự lao động, cũng như biết san sẻ yêu thương với những người xung quanh. Những ngày cận Tết, gia đình nam MC thường xuyên có các buổi thiện nguyện ở địa phương, dành tặng những phần quà cho mảnh đời khó khăn.


Anh nói: “Một tuần trước Tết thì tôi thường đưa các con đi đến các khu lao động, gặp và tặng quà cho những người khó khăn hoặc lang thang cơ nhỡ. Sau đó, cả gia đình về quê nội, quê ngoại để tặng những phần quà cho bà con nghèo. Đó là hoạt động gần như năm nào cũng có với gia đình tôi. Tôi tổ chức những chuyến đi như vậy để các con tôi cảm nhận được gần 30 năm qua, cha của các con đã làm như vậy. Tôi muốn các con có thể thấm nhuần trong tư tưởng là ‘sống để chia sẻ’ với mọi người”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *