Maserati ra mắt GranCabrio Folgore mui trần chạy điện mạnh 818 mã lực

Maserati GranCabrio Folgore mui trần chạy điện mạnh 818 mã lực vừa qua đã chính thức trình làng, Xe có khả năng vận hành khoảng 447 km cho mỗi lần sạc.

Maserati GranCabrio Folgore 2025 mới được phát triển dựa trên phiên bản mui cứng GranTurismo Folgore hiện tại. Về cơ bản, hai chiếc xe này có chung hệ truyền động, trang bị động cơ và có sự khác biệt chủ yếu nằm ở thiết kế mui trần với mui vải cổ điển.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Maserati Folgore GranTurismo và GranCabrio chính là phần mui xe có khả năng đong mở chỉ trong vòng 14 giây ở tốc độ lên tới 50 km/h. Mui xe sẽ có tổng cộng 5 màu để khách hàng lựa chọn bao gồm màu đen Nero, xanh Blue Marine, xám Titan Grey, màu be Greige và màu đỏ đô Granata.

Ngoài ra, khách hàng sẽ có thể đặt mua một tấm chắn gió tùy chọn để giúp giảm thiểu hiện tượng rung gió. Mẫu xe được trang bị hệ thống truyền động với ba động cơ điện, hai động cơ được đặt phía trước và một động cơ ở phía sau.

Mỗi động cơ điện có thể mang tói công suất lên tới 300 kilowatt, trên lý thuyết thì mẫu xe này có khả năng sản sinh công suất lên tới 1.207 mã lực.

Tuy nhiên trên thực tế, mức công suất này vượt quá khả năng đáp ứng của hệ thống pin, chính vì vậy mà chiếc xe sẽ có khả năng sản sinh công suất tối đa là 818 mã lực ở chế độ “MaxBoost”. Ở chế độ vận hành thông thường, mẫu xe mui trần có khả năng sản sinh công suất 751 mã lực.

Pin của xe là loại pin lithium-ion hình chữ T và được đặt nằm giữa và phía sau hành khách, chính trang bị này đã giúp giữ lại tỷ lệ thiết kế đầy gợi cảm của Folgore. Bộ pin của xe có dung lượng 92,5kWh nhưng chỉ khả dụng khoảng 83kWh.

Với thiết lập này, Maserati đang giới hạn điện áp sạc tối đa, có khả năng kéo dài tuổi thọ của hệ thống pin. Khi sử dụng phanh tái tạo, bộ pin có thể hấp thụ lại công suất ấn tượng 400kW trong thời gian ngắn. Về khả năng sạc liên tục, xe có thể sạc lại từ 20% lên 80% chỉ trong vòng 18 phút khi sạc ở cây 270kW.

Xe sẽ được trang bị một bộ “DC Booster” tích hợp, cụ thể hơn thiết bị này như một bộ chuyển đổi DC-DC có khả năng biến điện áp thấp hơn thành hơn 800 volt cần thiết để sạc gói Folgore. Mẫu xe điện có khả năng vận hành khoảng 447 km mỗi lần sạc.

Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị hệ thống treo tay đòn kép ở phía trước và hệ thống treo đa liên kết ở phía sau, đồng thời chiếc xe được trang bị hàng loạt những trang bị sang trọng.

Về nội thất, xe được trang bị hệ thống âm thanh cao cấp với 16 loa, sưởi ghế. Giá xe Maserati GranCabrio Folgore 2025 hiện vẫn chưa được thương hiệu xe Ý công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *