Lôi Con bất ngờ bị Quang Linh Vlogs cấm túc, “khóc hết nước mắt” vẫn không được chú tha

Sau khi khánh thành trường học tại Angola, Quang Linh Vlogs bắt tay vào việc đưa Lôi Con đi vào nề nếp. Khoảnh khắc cậu bé than ngắn thở dài khi bị chú Linh ép học nhanh chóng gây sốt mạng xã hội.

Trong những tháng năm sinh sống và làm việc ở châu Phi, Quang Linh Vlogs đã kết giao rất nhiều người bạn mới, trong đó, có Lôi Con. Cảm mến cậu bé ngoan ngoãn, đáng yêu nam blogger đã nhận làm con nuôi nhưng chăm sóc, yêu quý không khác gì con ruột.

“Idol giới trẻ” Lôi Con đã gắn bó với team Quang Linh cũng như thường xuyên xuất hiện trong những video của anh chàng này được gần 3 năm. Cậu bé là con trai của Matiloi – một thành viên team châu Phi được “chủ tịch” trẻ chăm sóc từng li từng tí.

Chính vì yêu thương, xem như con đẻ nên có một vấn đề đang khiến chàng trai xứ Nghệ vô cùng đau đầu, đó chính là chuyện học hành của Lôi Con. Khoảng hơn 1 tuần trở lại đây, tần suất cậu nhóc xuất hiện trên sóng YouTube của team châu Phi có vẻ dày hơn và hết theo người này lại đu người kia ra trang trại, chạy nhảy loăng quăng.

Quang Linh Vlogs mới đây đã tiết lộ lý do của sự thay đổi này là vì, Lôi Con sợ bị chú Linh kiểm tra việc học hành, nên cậu bé đã tìm mọi cách không ở nhà để tránh mặt.

Theo lời nam blogger, Lôi Con đã được hơn 5 t.uổi và tình trạng học vấn của cậu bé này đang gặp rất nhiều vấn đề. Phần vì xung quanh không ai kèm cặp kể cả cha mẹ, nhóc lại thường xuyên được dẫn đi chơi, đi quay video… nên có xu hướng không thích học mà chỉ muốn chơi.

Quang Linh càng sốt ruột hơi khi tình hình học hành chểnh mảng, lên trường chỉ ngồi tô màu chứ không chịu viết chữ, viết số của Lôi Con. Và điều này là không hề tốt chút nào.

“Phải đầu tư cho Lôi học thôi mọi người ạ, chứ chỉ học ở trường không ăn thua. Mình sẽ cho Lôi học ở nhà mình để dễ quản lý hơn, chứ sợ để ở nhà bố mẹ thì thằng bé lại đi chơi tiếp. Ở đây là vùng quê, bố mẹ không quản lý được chuyện học hành của con.

Mấy ngày nay mình kiểm tra bài vở của Lôi, thấy chỉ tô màu mà không có chữ, cô phát bài tập viết cũng không làm. Hỏi nhiều quá thằng bé nó trốn luôn, cứ theo hết chú này đến chú kia, giờ cơm cũng không tìm thấy. Nhưng mình phải bắt về để đưa vào khuôn khổ học hành thôi”, Quang Linh nói.

Chàng trai xứ Nghệ cho biết, bản thân đã nhận trách nhiệm chăm sóc Lôi Con, coi cậu bé chẳng khác nào con ruột nên phải cứng rắn một chút để nhóc đi vào nề nếp. Anh đã sắm một bộ bàn ghế, sách vở, bảng viết tự xóa để cho bé học chữ.

Dù ở trường Lôi Con đang học, cô giáo có phát giấy để làm quen mặt chữ nhưng khi Quang Linh hỏi bài, cậu nhóc vẫn ngơ ngác không biết gì. Nam blogger tâm sự, ở vùng họ đang sống không có trường tốt, anh đã định cho cậu bé lên thành phố học. Nhưng đường quá xa và cũng khó có thể kèm cặp hàng ngày, nên đã quyết định thuê gia sư ở thành phố về dạy kèm cho con nuôi.

Không ít lần cậu bé bày ra đủ biểu cảm đau khổ, mếu máo, có lúc còn khóc nhè, nhưng Quang Linh quyết không mềm lòng. Anh chàng giao hẹn với Lôi Con, sau khi học buổi sáng ở trường mẫu giáo, nhóc sẽ về nhà mình ăn cơm, ngủ trưa rồi buổi chiều bắt đầu ngồi học và chủ nhật được nghỉ.

Để Lôi tập trung hoàn toàn vào việc học, “chủ tịch” trẻ đã căn dặn anh em trong team không ai được đưa cậu bé đi chơi hay quay video vào khung giờ học. Theo kế hoạch, nhóc sẽ được học tiếng Bồ Đào Nha đến khi đọc thông viết thạo thì bắt đầu học thêm tiếng Việt và tiếng Anh.

Biểu cảm “tận cùng đau khổ” của Lôi Con khi ngồi vào bàn học khiến netizen được phen cười ngất. Trông cũng thấy thương nhưng phần lớn đều đồng tình với Quang Linh Vlogs trong quan điểm cần tạo cho bé khung giờ học nghiêm túc cũng như kèm cặp, kiểm tra tiến độ.

– Nhìn mặt Lôi buồn cười không đỡ được. Đang nhảy nhót, hát ca, bắt dê, nhổ cỏ, câu cá vui biết bao nhiêu, tự nhiên ông Linh bắt vào nề nếp, chán như con gián!

– Nhìn thằng bé sợ chú Quang Linh hỏi bài, vừa thương vừa buồn cười. Ông Linh này nhiễu thật đấy, ở đâu ra bắt người ta học chính rồi còn học thêm nữa!

– Nhất cục cưng Lôi Con rồi. Cố gắng chăm học và ngoan ngoãn nghe lời các chú nhé. 5 t.uổi bắt đầu học mặt chữ là đúng rồi, ở Việt Nam cũng thế,… là bình luận cư dân mạng để lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *