Lần đầu nếm thử cà pháo mắm tôm, trai làng Angola có biểu cảm khiến netizen khoái chí

Ông chủ trang trại người Việt trên đất Angola gắp cà pháo muối xổi mời những công nhân trong trang trại ăn, không quên chấm mắm tôm cho dậy hương vị.

Nhóm bạn thân của Quang Linh Vlog tại châu Phi đang có những thành tựu khả quan trong lĩnh vực nông nghiệp. Với Đông Paulo, trang trại do anh cùng những công nhân người Angola cùng nhau xây dựng đang phát triển khá tốt.

Ở Angola đang là mùa mưa. Giống như Quang Linh Vlog và Hùng Kaka, Đông Paulo cũng rất bận rộn với vụ mùa mới. Anh qua lại như con thoi qua 4 bản để quán xuyến việc ở các trang trại, hỗ trợ vật tư cho nông trại. Đông Paulo cũng mua bột ngô, cá khô, dầu ăn để thêm chất lượng cho bữa ăn của công nhân.

Điều thú vị là, giữa cơ man cà rốt, củ đậu, hành tây… mà dân bản đang trồng, có cả sự có mặt của hai loại cây đặc sệt Việt Nam là cà pháo và rau muống. Cà pháo đã được anh Đông Paulo nhờ mua giống từ Việt Nam sang, đã trồng được 3 – 4 tháng và đã được thu hoạch hai đợt, mỗi đợt chừng hơn 100kg.

Cà pháo tại nông trại của Đông Paulo sai trĩu trịt, quả to, là giống cà trắng miền Trung. Nhân lúc thu hoạch đem bán, anh nhận tiện hái để làm cà muối xổi, đãi anh em trong farm ăn trưa. “Mình hồi hộp quá, lần đầu làm cà muối xổi mời mọi người, không biết mọi người có ăn được mắm tôm không”, anh chia sẻ.

Anh Đông vừa làm, vừa giới thiệu với các công nhân rằng cà pháo làm được rất nhiều món. Anh cũng hướng dẫn mọi người cách làm cà muối xổi: Ướp chanh, tỏi, ớt, mì chính, đường, lá chanh thái nhỏ, nước mắm, ướp 30 phút rồi chấm với mắm tôm.

Khi được nếm thử cà pháo muối xổi, các công nhân trong farm tỏ ra vô cùng thích thú, liên tục vỗ tay, có người còn nhún nhảy tỏ ra vô cùng phấn khích. Phản ứng này của họ đã khiến anh Đông Paulo thích thú.

Bữa trưa của mọi người còn có thêm rau muống xanh mướt, non mơn mởn được thu hoạch trong vườn về luộc, bột ngô khuấy và cá khô. Mọi người ngồi ăn cùng nhau vui vẻ, gần gũi như bữa cơm gia đình.

Thấy anh em khen bữa ăn ngon, mê cà pháo, anh Đông Paulo hứa khi có dịp lên thủ đô sẽ mua thêm mua mắm tôm về chia cho mọi người làm cà muối xổi ở nhà cho gia đình thưởng thức.

Ở khu vực của Đông Paulo làm trang trại, cộng đồng người Việt còn ít, nên anh phải đóng xe gửi lên Lubango (cách bản khoảng 800km), nhờ Công Giáp bán giúp cho cộng đồng người Việt. Đông Paulo cho hay, ở những vùng khác của Angola chưa trồng được cà pháo, nên anh khá tự tin vào việc cà pháo tại nông trại mình có thể bán chạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *