Lamborghini Urus SE – siêu xe mới có thể chạy 60 km mà không tốn xăng – được báo giá tại Việt Nam

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Lamborghini Urus SE chính là động cơ plug-in hybrid tiết kiệm xăng hơn.
Vào hôm 24/4/2024 vừa qua, trong triển lãm Ô tô Bắc Kinh, hãng Lamborghini đã chính thức ra mắt phiên bản mới mang tên SE của dòng siêu xe Urus. Chẳng bao lâu sau đó, mẫu siêu xe này đã được báo giá tại Việt Nam, khởi điểm từ 14.790.600.000 đồng.


Lamborghini Urus SE mới ra mắt toàn cầu đã được báo giá tại Việt Nam.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của Lamborghini Urus SE chính là động cơ. Theo đó, hãng Lamborghini cuối cùng cũng đã bổ sung công nghệ truyền động plug-in hybrid (PHEV) cho dòng siêu xe này.

“Trái tim” của Lamborghini Urus SE là động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0L quen thuộc, kết hợp với mô-tơ điện nằm bên trong hộp số tự động 8 cấp. Động cơ xăng tạo ra công suất tối đa 612 mã lực trong khi con số tương ứng của mô-tơ điện là 189 mã lực.

Tổng cộng, Lamborghini Urus SE có công suất tối đa 789 mã lực. Với con số này, SE trở thành phiên bản mạnh nhất của dòng siêu xe Lamborghini Urus tính đến thời điểm hiện tại. Sức mạnh này cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,4 giây, nhanh hơn so với đàn anh Lamborghini Urus S nhưng chậm hơn phiên bản Performante.


Lamborghini Urus SE là phiên bản PHEV đầu tiên của dòng siêu xe Urus.

Ngoài ra, Lamborghini Urus SE còn sở hữu cụm pin 25,9 kWh, giúp xe chạy được 60 km mà không cần dùng động cơ xăng. Điều này hứa hẹn sẽ càng làm tăng sức hút cho siêu xe nhà Lamborghini, đặc biệt ở những thị trường ưu đãi thuế cho xe có khả năng vận hành không phát thải khí độc hại.


Lamborghini Urus SE chạy được 60 km mà không tốn 1 giọt xăng.

Bên cạnh động cơ mới, Lamborghini Urus SE còn có bộ ly hợp đa đĩa thủy lực điện tử và khóa vi sai ảo mới, giúp giảm trọng lượng thêm 20 kg. Tuy nhiên, siêu xe này vẫn có trọng lượng lên đến 2.540 kg, nặng hơn 300 kg so với phiên bản dùng động cơ xăng thông thường.

So với các phiên bản còn lại của dòng Urus, Lamborghini Urus SE được nâng cấp ở một số chi tiết ngoại hình như nắp ca-pô kéo dài xuống lưới tản nhiệt và gợi liên tưởng đến siêu xe Revuelto mới. Bên cạnh đó là hệ thống đèn LED mới và cửa cốp sau tái thiết kế với ốp màu đen bao quanh 2 đèn hậu. Bộ vành Galanthus với đường kính lên đến 23 inch, nằm trong lốp Pirelli P Zero, cũng là trang bị mới của xe.


Lamborghini Urus SE thay đổi nhẹ ở thiết kế đầu xe


Vành 23 inch mới của Lamborghini Urus SE.


Lamborghini Urus SE nhìn từ phía sau.

Tiến vào bên trong nội thất, người lái sẽ bắt gặp màn hình cảm ứng trung tâm 12,3 inch trên mặt táp-lô và cửa gió điều hòa bớt nhàm chán. Ghế và mặt táp-lô của xe đã được bọc bằng chất liệu mới. Cụm điều khiển trung tâm cũng được áp dụng chất liệu mới, tạo cảm giác cơ khí hơn.


Nội thất của Lamborghini Urus SE


Màn hình thông tin giải trí của xe.

Urus SE trên thực tế là siêu xe PHEV thứ hai của thương hiệu Lamborghini, sau V12 Revuelto. Vào cuối năm nay, siêu xe kế nhiệm Lamborghini Huracan dự kiến sẽ được vén màn và cũng dùng động cơ plug-in hybrid. Đến năm 2028, thương hiệu Lamborghini sẽ chào đón mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên của mình mang tên Lanzador. Sau đó, sẽ tới lượt Lamborghini Urus thế hệ thứ 2 trình làng với hệ truyền động điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *