Honda làm hệ thống treo mà Mercedes-Benz, Rolls-Royce cũng chưa dám làm

Honda đang phát triển hệ thống treo ứng dụng cảm ứng tân tiến đầu tiên trên thế giới.

Vào giữa tháng 3/2024, tờ CarBuzz của Mỹ đã phát hiện Honda đăng ký một hệ thống treo cực kỳ tân tiến lên Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Hệ thống treo này xuất hiện trong văn bản dưới dạng linh kiện cho xe thể thao Honda nhưng không loại trừ khả năng có thể xuất hiện rộng rãi hơn trong tương lai.

Hệ thống treo của Honda sử dụng cảm ứng quang đặt tại gầm đầu và đuôi xe để phân tích toàn bộ “cử động” của thân xe trong mọi tình huống, qua đó mang tới dữ liệu cần thiết để Honda hoàn thiện tốt hơn các hệ thống treo tương lai.

Cũng chính những dữ liệu này được gửi tới bộ phân tích của hệ thống treo để thay đổi sẵn đối phó với bề mặt địa hình xe sắp đi qua.


Hệ thống treo của Honda dùng cảm ứng đọc mặt đường thay vì camera chụp mặt đường nên có độ chính xác và chi tiết tốt hơn, chưa kể cảm ứng cùng giúp bộ xử lý trung tâm phân tích cả thay đổi tại lốp để tối ưu giảm xóc. Ảnh: CarBuzz

Không như những hệ thống treo thông minh đang có mặt trên thị trường, hệ thống treo của Honda còn phân tích cả lốp. Bằng cách phân tích tác động của bề mặt đường lên lốp ở tốc độ theo thời gian thực, hệ thống treo có thể xử lý và cân bằng xe tốt hơn bao giờ hết để đảm bảo trải nghiệm của người ngồi bên trong.

Tin tặc có thể tấn công những chiếc xe Honda được sản xuất sau năm 2021?
ĐỌC NGAY
Cần nói thêm rằng phần lớn hệ thống treo thông minh hiện sử dụng bởi các thương hiệu khác như Mercedes-Benz sử dụng camera thay vì cảm ứng. Dữ liệu dạng hình ảnh của camera có độ chính xác và chi tiết không cao bằng dữ liệu cảm ứng thu về.

Tuy nhiên, hệ thống của Honda hứa hẹn cực kỳ đắt đỏ và có lẽ phù hợp với xe sang hơn là các mẫu xe phổ thông hãng mở bán đại trà. Thêm vào đó, vị trí đặt cảm ứng (gầm đầu và đuôi xe) khá dễ bị tác động và cần hệ thống bảo vệ cực tốt đi kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *