Eiichiro Oda xác nhận lý do Mihawk gia nhập Cross Guild

Vì sao Mihawk lại gia nhập tổ chức Cross Guild, điều này đã được tác giả One Piece giải đáp.

Trong One Piece SBS tập 108, một người hâm mộ đã hỏi Eiichiro Oda về Dracule Mihawk. Câu trả lời của tác giả đã tiết lộ lý do tại sao Mắt Diều Hâu gia nhập nhóm Cross Guild, cùng với Crocodile và Buggy.

Câu hỏi của người hâm mộ cụ thể như sau: “Xin chào, Oda sensei! Trong chương 1058, Crocodile đã đề cập rằng Mihawk được gọi là “Thợ săn thủy thủ”. Phải chăng điều này có liên quan đến lý do Mihawk gia nhập Shichibukai (Thất Vũ Hải)?”

Oda trả lời rằng: “Mihawk là một người có mối hận thù với Hải quân trong quá khứ và từng trải qua sự phản bội lớn lao. Trong cảm giác cô đơn, anh ấy cũng giống như Crocodile, kẻ không tin tưởng mọi người, có một phần trong anh ấy coi danh hiệu và cuộc sống khi là thành viên của Shichibukai như một phương tiện bảo vệ. Trở thành một Shichibukai, anh ấy sẽ không bị Hải quân truy đuổi, ít nhất đó là cách tôi nghĩ. Nhưng bây giờ, vị trí đó đã biến mất, nên ý tưởng bây giờ là ẩn nấp… đằng sau cái bóng của Buggy, tôi đoán vậy.”

Cross Guild là gì?

Cross Guild là một thế lực mới trong thế giới One Piece, được tạo thành từ các Shichibukai trước đây, bao gồm Buggy, Crocodile và Dracule Mihawk. Họ liên kết với nhau để lật đổ kế hoạch của Chính phủ thế giới, hoạt động như một đơn vị quân đội với mục đích làm rung chuyển hệ thống hiện tại bằng cách trao phần thưởng cho Thủy quân lục chiến. Ý tưởng là để lật ngược tình thế, khi mà phía Hải quân bây giờ cũng phải cẩn thận, vì bất kỳ ai cũng có thể truy đuổi họ để dành lấy tiền thưởng do Cross Guild đặt cho cái đầu của họ.

Tổ chức này có hệ thống khen thưởng dựa trên các ngôi sao và vương miện, gán giá trị cao cho các sĩ quan hải quân dựa trên địa vị và danh tiếng của họ. Ví dụ, Koby, được biết đến với biệt danh “Anh hùng”, nhận được 5 sao, trong khi Garp, mặc dù là phó đô đốc nhưng lại nhận được 3 vương miện nhờ danh tiếng huyền thoại của mình.

Mặc dù Buggy được công nhận là người lãnh đạo, nhưng trên thực tế, anh ta chỉ đóng vai trò là một nhân vật trang trí, tránh xa những bộ não thực sự của chiến dịch, đó là Mihawk và Crocodile. Họ là những bậc thầy đằng sau hậu trường, điều phối các hoạt động của Cross Guild, đồng thời sử dụng hình ảnh của Buggy làm vỏ bọc để bảo vệ danh tính và giữ hoạt động của họ trong bóng tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *