Điểm yếu ‘chí mạng’ của Băng Rocks D. Xebec

Liên minh Garp và Roger đã khai thác điểm yếu này để đánh bại băng Rocks.

Băng hải tặc Rocks có rất nhiều hảo thủ Kaido, Big Mom, Râu Trắng

Trong quá khứ, có một băng hải tặc mạnh tới mức cả băng Roger và hải quân dưới sự chỉ huy của Garp phải hợp sức mới có thể đánh bại. Đó chính là băng hải tặc Rocks.

Từng có một thời, băng Rocks hội tụ những tên hải tặc “máu mặt” nhất trên thế giới, chẳng hạn như Edward Newgate (Râu Trắng), Charlotte Linlin (Big Mom), Kaido,… Dù vậy, băng hải tặc này cũng tồn tại một điểm yếu “chí mạng”, khiến cho Roger và Garp có thể dễ dàng lợi dụng nó.

Những thành viên của băng Rocks không ưa gì nhau

Credit: Eiichiro Oda

Trong chương 957, Sengoku gọi chúng là “thế lực tà ác hung hãn không ai có thể ngăn cản”. Không có “mắt xích yếu” nào để đối thủ có thể lợi dụng để giành chiến thắng. Đối thủ của chúng buộc phải đánh bại 8 tên hải tặc (một số đã trở thành huyền thoại, Tứ Hoàng sau này) trước khi có thể chạm tới thuyền trưởng Rocks D. Xebec.

Không đoàn kết chính là điểm yếu lớn nhất của băng Rocks. Cũng trong chương 957, Sengoku tiết lộ rằng những thành viên quá hung dữ đến mức họ “liên tục tìm cách hạ bệ nhau”. Chính vì vậy, khi Roger và Garp kết hợp với nhau, những thành viên băng Rock đã không có kế hoạch cụ thể để tác chiến. Từ đó, băng hải tặc Rocks huyền thoại đã chính thức tan rã.

Credit: Eiichiro Oda

Có thể thấy, sức mạnh tập thể đóng vai trò rất quan trọng trong One Piece. Ngay trong arc Wano, Kid và Law cũng đã phải phối hợp nhịp nhàng để có thể đánh bại được Big Mom. Còn nếu chỉ 1vs1 thì không ai có thể thắng được “Mẹ Lớn”.

Như vậy, chính việc những thành viên không có sự liên kết với nhau, luôn đấu đá nhau đã khiến cho băng hải tặc mạnh nhất thế giới, từng làm chao đảo chính quyền đã bị tan rã sau trận chiến ở God Valley.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *