Đàm Vĩnh Hưng: Tôi không tự xưng mình là ‘ông hoàng nhạc Việt’

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định bản thân không ‘vỗ ngực xưng tên’ là ‘ông hoàng nhạc Việt’. Nam ca sĩ nhấn mạnh: ‘Tôi chỉ muốn là nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà, hát cho đến khi mình còn có thể’.

Đàm Vĩnh Hưng nói bản thân chỉ muốn là nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà

Đàm Vĩnh Hưng vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ về những danh xưng của mình trong âm nhạc. Nam ca sĩ cho biết bản thân đã giải thích về cách gọi “ông hoàng nhạc Việt” nhiều lần nhưng vẫn có nhiều người không hiểu. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định bản thân không “vỗ ngực xưng tên” và cũng không đặt để bản thân mình thành ông hoàng bà chúa. Anh nhấn mạnh: “Tôi chỉ muốn là nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà, hát cho đến khi mình còn có thể”.

Trong đoạn clip được đăng tải, giọng ca 7X thẳng thắn cho biết có nhiều người nghĩ rằng nam ca sĩ tự xưng “ông hoàng nhạc Việt” nên có những ác cảm với anh. Huấn luyện viên Giọng hát Việt mùa đầu tiên khẳng định bản thân đã ngoài 50 tuổi nên không dại dột đến mức “vỗ ngực xưng tên”, tự đặt danh xưng cho mình.

Nam ca sĩ nói có nhiều người phản ứng cực đoan trước danh xưng “ông hoàng nhạc Việt”

Nói thêm về nguồn cơn xuất hiện cách gọi này, Đàm Vĩnh Hưng kể năm 2007, anh thực hiện một show nhạc xưa và nhận được lời khen ngợi từ phía khán giả cũng như giới chuyên môn. Từ đây, mọi người tìm những danh xưng cho anh để “không đụng nhau”. “Tôi cũng không biết người nào đã gọi câu đó. Chắc có lẽ họ thấy trước năm 1975 có “ông vua đĩa nhựa” Tấn Tài nên mới nghĩ ra “ông hoàng nhạc Việt” để dành tặng cho tôi. Vì tôi hát nhạc Việt thôi, chứ nhạc Mỹ thì lơ mơ, nhạc nước ngoài cũng không chuyên sâu”, nam ca sĩ chia sẻ.

Đồng thời, giọng ca 7X khẳng định đến thời điểm hiện tại, anh vẫn không biết ai đã đặt danh xưng đó cho mình. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thêm: “Nếu trong số quý vị, anh chị em báo chí nào đã từng gọi thì làm ơn cho tôi biết. Chứ tôi không tự xưng mình là “ông hoàng nhạc Việt”. Có lẽ truyền thông thời điểm đó không nhiều như bây giờ để mọi người có thể hiểu”.

Trước đó, khi nói về danh xưng này, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự bản thân từng nghe những bình luận trái chiều. Anh kể: “Có rất nhiều người dị ứng và phản ứng khó chịu một cách cực đoan về cái danh xưng đó khi báo chí hoặc mọi người gọi tôi. Họ cho là tôi không xứng đáng. Nhưng họ có quyền đó, đó là cách suy nghĩ của họ. Tôi cũng chưa bao giờ phải mất thời gian cãi cọ với họ làm gì. Vì tôi không làm ra cái đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *